Những phần mềm, công cụ thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất dành cho Designer

HoaiThuong

CTV nữ
Nếu bạn là người mới tham giá thế giới thiết kế đồ hoạ hoặc bạn là những người thiết kế không chuyên, bạn không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền vào bộ phần mềm của Adobe Creative Cloud hoặc các phần mềm đó quá khó tiếp cận đối với bạn. Trong danh sách này, chúng tôi đã đưa ra danh sách các phần mềm thiết kế rất hữu ích và đặc biệt là nó miễn phí.

Trong danh sách lần trước chúng tôi đã đề cập đến các phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí 2D, bạn có thể xem danh sách đó tại đây. Trong danh sách này chúng tôi sẽ bổ sung thêm các tiện ích, phần mềm bao gồm cả 3D và 2D.

Phần mềm thiết kế 3D

10. SketchUp Make

SketchUp-Make.jpg


3D trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sử dụng SketchUp

 • Nền tảng: PC, Mac
SketchUp là phần mềm đồ họa 3D cho phép bạn tạo ra các mô hình 3D dễ dàng mà không cần phải mất nhiều công sức. Ứng dụng này hỗ trợ người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình, cùng với khả năng mô phỏng, hiệu chỉnh các góc chiếu. SketchUp dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh.

11. Daz Studio

daz-3d.png
 • Nền tảng: PC, Mac
DAZ Studio là công cụ hoàn hảo để thiết kế những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo hoặc những hình ảnh động bằng cách sử dụng hệ thống đồ họa bao gồm con người, động vật, đạo cụ, xe cộ, phụ kiện, môi trường , v.v.

12. Hexagon

 • Nền tảng: PC, Mac

Cùng được phát triển từ Daz3D, Hexagon một công cụ mô hình 3D miễn phí. Hexagon bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo mô hình 3D chi tiết để sẵn sàng cho việc render.

13. Blender

blender.jpeg

 • Nền tảng: PC, Mac

Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và nguồn mở, được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và Video game. Các tính năng của Blender bao gồm tạo mẫu 3D, UV unwrapping, áp vân bề mặt, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và chuyển động cơ thể, điêu khắc, hoạt họa, phối hợp chuyển động, camera tracking, rendering và chỉnh sửa video.

14. Sculptris

Sculptris.jpg


Sculptris là phần mềm điêu khắc kỹ thuật số miễn phí, mang đến cho bạn những công cụ để học điêu khắc trên máy tính từ đầu.
 • Nền tảng: PC, Mac
Sculptris đi kèm với những thông số chuyên dụng cho phép người dùng vẽ những khu vực được lựa chọn với bàn chải, sơn, công cụ làm phẳng, làm phồng bề mặt và rất nhiều công cụ khác. Nếu đã quen với tính năng của Sculptris bạn có thể dễ dàng thiết kế những mô hình 3D phức tạp, thậm chí là tạo ra cả những con rồng, con ngựa đậm tính nghệ thuật.

15. Houdini Apprentice

Houdini-Apprentice.jpg

Houdini Apprentice. Houdini là một công cụ tạo ra hiệu ứng hình ảnh và hoạt họa 3D, nó được sử dụng rộng rãi khắp các hãng phim lớn, phát thanh, giải trí.

Infographic Design

16. Danh sách 8 công cụ miễn phí giúp bạn thiết kế Infographic chuyên nghiệp
 • Nền tảng: Web, PC, MAC
infographic-mien-phi-jpg.2235

Chúng tôi đã lựa chọn các công cụ và ứng dụng miễn phí hàng đầu để giúp bạn tạo ra các bảng thống kê, với một số tùy chọn ở đây thậm chí phù hợp với những người không phải là nhà thiết kế, vì nó đã có rất nhiều mẫu và đầy đủ các tính năng hổ trợ khiến chúng rất dễ sử dụng.

Công cụ hữu ích

17. Danh sách 10 công cụ hữu ích dành cho Designer

designer-tool-jpg.2429

Trong năm nay Designer lại có thêm nhiều công cụ hữu ích cho công việc, một trong những công cụ nổi bật trong tháng này là Video Indexer từ Microsoft, có thể thực hiện một số điều rất thông minh với video. Ngoài ra còn có một công cụ tạo trang web tĩnh hữu ích và một công cụ giúp bạn khi làm việc với SVG được tạo ra trong Illustrator.

Đang cập nhật thêm...
 

Đính kèm

 • phan-mem-thiet-ke-do-hoa.jpg
  phan-mem-thiet-ke-do-hoa.jpg
  185 KB · Lượt xem: 13
Back
Bên trên