Những phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Mac

DesignerPlus

Moderator
Dưới đây là các ứng dụng CAD miễn phí tốt nhất để tải xuống và sử dụng trên máy Mac, cũng như một số tùy chọn trả phí nhưng có giá hợp lý.

Được sử dụng bởi các nhà thiết kế trên toàn thế giới, CAD, hoặc thiết kế và soạn thảo có sự hỗ trợ của máy tính (CADD), là công nghệ thiết kế và tài liệu thay thế việc soạn thảo thủ công (chẳng hạn như bản thiết kế) bằng một quy trình tự động.

Từ các kiến trúc sư và kỹ sư cho đến các chuyên gia nghe nhìn và các hãng thời trang, các chuyên gia trên toàn thế giới sử dụng các chương trình CAD 2D và 3D để vẽ ra các concept một cách trực quan, tạo tài liệu xây dựng và mô phỏng thiết kế trong thế giới thực thông qua kết xuất thực tế của một chủ đề cụ thể.

3d-cad.jpg


Nếu bạn đã là một nhà thiết kế hoặc muốn bắt đầu tham gia thiết kế 2D và 3D, có rất nhiều phần mềm có thể được sử dụng cho mục đích này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bảy ứng dụng Mac miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng nó sớm hơn và kiểm tra xem ứng dụng nào quy định tốt nhất.

Hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu với tùy chọn trả phí nhưng có giá hợp lý.

1. Leopoly

3D-Perspective-Design-Study-Room.jpg


Hứa hẹn tạo ra những cơ hội mới trong in 3D thông qua phong cảnh kỹ thuật số có thể tùy chỉnh hoàn toàn và 3D modeling, Leopoly được xây dựng cho cả người mới và người dùng chuyên nghiệp.

Công cụ ShapeLab cơ bản của nó cho phép người dùng trở thành người sáng tạo trong vài phút, xây dựng các mô hình có sẵn và đưa tầm nhìn của bạn vào cuộc sống thông qua công nghệ điêu khắc kỹ thuật số, hội họa và dựa trên lưới. Đi xa hơn, LeoTrainer cho phép khám phá đầy đủ các quy trình và mô hình phức tạp.

Cuối cùng, LeoShape phù hợp nhất với các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, thời trang và các ngành công nghiệp nặng, hứa hẹn nâng cao khả năng mô hình hóa cho những người được đào tạo hoặc làm việc trong lĩnh vực thiết kế; một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia.

Tải xuống: Leopoly ($ 20)


2. LibreCAD

Về chương trình 2D tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu, phần mềm của LibreCAD có thể giúp bạn tạo các bản vẽ phức tạp, bản nháp 2D hoặc các dự án cho mục đích cắt hoặc khắc laser. Công cụ này đi kèm với các tính năng như công cụ chụp nhanh, đo kích thước và phép đo cũng như chú thích — hơi giống một trình chỉnh sửa đồ họa chẳng hạn như Microsoft Paint, nhưng phức tạp hơn.

Nó là mã nguồn mở và có sẵn cho Mac, Windows và Linux.

Tải xuống: LibreCAD (Miễn phí)


3. LeoCAD

Man-Sitting-At-Computer-Designing-With-CAD.jpg


LeoCAD có lẽ là phần mềm CAD tốt nhất cho mục đích giáo dục, vì nó cho phép người dùng tạo các thiết kế, hình dạng và mô hình ảo bằng cách sử dụng LEGO, lý tưởng cho trẻ em muốn bắt đầu với mô hình 3D. Với sự kết hợp của các công cụ cơ bản và nâng cao, bản chất nguồn mở của nó có nghĩa là bất kỳ ai và mọi người đều có thể đóng góp và thậm chí thêm các tính năng mới.

Tải xuống: LeoCAD (Miễn phí)

4. Blender

Khỏi phải bàn cải, có thể nói Blender là một trong những chương trình CAD miễn phí tốt nhất, linh hoạt nhất trên thế giới trong những năm gần đây. Mặc dù nó rất phức tạp, nhưng khả năng sáng tạo là vô tận với Blender. Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, bộ phần mềm tạo của nó "hỗ trợ toàn bộ quy trình 3D — modeling, rigging, animation, simulation, rendering, compositing and motion tracking, video editing và 2D animation pipeline."

Người dùng đã rất nhiệt tình về nhiều khả năng với Blender và nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình nâng cao hơn để giúp bạn phát triển các kỹ năng CAD của mình, thì đây có thể là một chương trình tuyệt vời nhất!

Tải xuống: Blender (Miễn phí)

5. DesignSpark

Với giao diện vay mượn từ AutoCAD — "tiêu chuẩn công nghiệp" cho phần mềm thiết kế CAD— DesignSpark chứa các tính năng thông thường và là một giải pháp thay thế miễn phí tuyệt vời cho AutoCAD. Người dùng các chương trình như thế này thường sẽ cố gắng xây dựng các thiết kế có quy mô lớn hoặc phức tạp, chẳng hạn như nhà.

Mặc dù các tính năng cốt lõi là miễn phí, nhưng cần phải mua các chức năng như nhập và xuất hàng loạt và render nâng cao, vì vậy đó là một hạn chế. Điều thú vị là DesignSpark cho phép bạn in các thiết kế trong nhà và gửi cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Tải xuống: DesignSpark (Miễn phí, có thể mua thêm)

6. Houdini

Khác với các ứng dụng khác ở trên, Houdini là phần mềm đơn giản được thiết kế xung quanh quy trình làm việc dựa trên nút bấm. Tương tự như mô hình tham số — là những gì Blender sử dụng, điều này cho phép bạn thay đổi mô hình và đối tượng bằng cách thay đổi các tham số hoặc nút riêng lẻ. Tương tự như vậy đối với Blender, nó bao gồm các hiệu ứng hạt phức tạp,. Vì lý do này, nó cũng là một công cụ phổ biến để phát triển hoạt hình và trò chơi.

Mặc dù phiên bản miễn phí của Houdini có sẵn với tất cả các tính năng tương tự như sản phẩm freemium, nhưng nó có một số hạn chế, chẳng hạn như kích thước hiển thị chỉ 1280x720 pixel và mọi hình ảnh được hiển thị sẽ có biểu tượng Houdini nhỏ.

Tải xuống: Houdini (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

7. FreeCAD

Mặc dù FreeCAD có vẻ ngoài bình thường về tên gọi, nhưng nó là một phần mềm mạnh mẽ được tạo ra để thiết kế các đối tượng thực trong không gian 3D. Một lần nữa sử dụng mô hình tham số, bạn có thể dễ dàng sửa đổi thiết kế 3D và điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhiều cài đặt hoặc môi trường khác nhau. Nó hỗ trợ mô-đun, cho phép các plugin được đính kèm vào ứng dụng và cũng cung cấp các tính năng tiện dụng hướng tới người máy và gia công cơ khí như CNC.

Nó là mã nguồn mở và cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy hãy tăng tốc độ làm quen với chương trình

Tải xuống: FreeCAD (Miễn phí)


Có rất nhiều ứng dụng CAD miễn phí hoặc giá rẻ cho Mac

Phần mềm CAD có thể giúp bạn thiết kế, tạo và sản xuất các đối tượng, thế giới 2D và 3D, v.v.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một lựa chọn nhỏ về các ứng dụng CAD miễn phí nhưng mạnh mẽ, từ người mới cho đến các chuyên gia. Đối với những người muốn tham gia vào thiết kế hoặc xây dựng các kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp của họ, các ứng dụng này có thể hoàn hảo cho bạn.
 
Back
Bên trên