Những phần mềm vẽ minh họa tốt nhất trên iOS và Android

Minh họa (Illustration) kỹ thuật số đang trở thành những ngành nghề hot nhất hiện nay. Nếu bạn đã có sẵn kỹ năng vẽ vời vời có tính thẩm mỹ, đây là lúc số hóa các tác phẩm trên giấy và biến nó thành một công việc với mức thu nhập cao.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết máy tính bảng, việc vẽ minh họa kỹ thuật số không còn quá khó tiếp cận. Có rất nhiều phần mễm hỗ trợ vẽ minh họa mà bạn có thể tìm thấy. Các phần mềm hữu ích dưới đây là những phần mềm tốt nhất mà chúng tôi biết.

1. Procreate

procreate-update-header.jpg


Procreate là một trong những phần mềm vẽ minh họa phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Sở hữu giao diện đơn giản và bộ công cụ hữu dụng, đây là một phần mềm tuyệt vời dành cho bất kỳ ai đang muốn vẽ minh họa trên thiết bị iPad. Ngoài ra có rất nhiều hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy khi học cách sử dụng phần mềm này.

Hỗ trợ: iPad


2. Adobe Photoshop Sketch

adobe-photoshop-sketch.jpg


Sketch Adobe cho phép bạn vẽ tranh không giới hạn nét vẽ để bạn có thể thỏa sức sáng tạo một cách thoải mái nhất, ngoài ra ứng dụng mang đến 11 công cụ giúp điều chỉnh kích thước, màu sắc, độ mờ của layer (lớp ảnh). Bạn có thể tận dụng tính năng này để vẽ theo vật thật như chân mày, hoa, vật ngoài đời thật thành bản vẽ riêng cho chính mình.

Hỗ trợ: iOS, Android

3. Adobe Illustrator Draw

Adobe-Illustrator-Draw.jpg


Ứng dụng này dành cho các nhà thiết kế đồ họa trong hệ sinh thái Adobe, điểm khác là phần mềm này sẽ tạo minh họa ở dạng tệp Vector với khả năng thu phóng không giới hạn. Bạn có thể dễ dàng dịch chuyển project thực hiện trên iPad trong Adobe Illustrator Draw sang tệp Illustrator đang mở thông qua CC Libraries.

Ứng dụng được trình bày đẹp mắt và dễ sử dụng hơn so với Adobe Photoshop Sketch, mặc dù curve có thể khó khăn đối với những người không quen với phần mềm thiết kế.

Hỗ trợ: iOS, Android

4. Adobe Fresco

adobe-fresco.jpg


Adobe Fresco là một ứng dụng vẽ chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho bút stylus và thiết bị có màn hình cảm ứng. Sức mạnh của Adobe Sensei kết hợp cùng Live Brush sẽ tạo nên những nét vẽ chân thực, sống động như thật. Vẽ tranh với màu nước chưa bao giờ thân thuộc đến vậy. Bạn có thể xoay và làm nhòe sáp dầu trên canvas để tạo độ dày cho hiệu ứng 3D.

Adobe Fresco cũng tự lưu lại quá trình vẽ của bạn. Sau này khi cần bạn có thể yêu cầu ứng dụng xuất ra video ghi lại quá trình vẽ rất ấn tượng. Ứng dụng cũng hỗ trợ mở các file Adobe Sketch, Adobe Draw, hỗ trợ nhập brush (file abr),…

Hỗ trợ: iPad, Windows

5. Assembly


Assembly.jpg


Ứng dụng này được là một công cụ thiết kế Vector dành cho thiết bị di động. Assembly được thiết kế với bộ công cụ tuyệt vời dành cho nhà thiết kế đồ họa hoặc họa sĩ minh họa và có các gói hình dạng tuyệt đẹp được tích hợp sẵn để dễ sử dụng. Bố cục đẹp mắt và đơn giản tối đa hóa không gian của các công cụ để tạo ra một không gian làm việc rộng lớn.

Hỗ trợ: iOS

6. Autodesk Sketchbook

Autodesk SketchBook là một ứng dụng thiết kế, vẽ, phác thảo tranh chuyên nghiệp cho thiết bị di động. Cọ sơn trong Autodesk SketchBook cũng mạnh mẽ như khi được thực hiện trên máy tính. Ứng dụng cung cấp cho người dùng bút chì nước, cọ vẽ tinh xảo trong một giao diện đơn giản mà dễ sử dụng. Autodesk SketchBook cho phép chụp lại mọi thứ từ những nét vẽ nguệch ngoạc cho đến những ý tưởng độc đáo và đầy tính sáng tạo của bạn, bất kể bạn đang ở đâu.

Hỗ trợ: iOS, Android

7. Affinity Designer

affinity-designer.jpg


Affinity Designer là tất cả mọi thứ bạn mong đợi từ phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ mà không có ứng dụng nào trên thiết bị di động và máy tính bảng có thể so sánh được. Affinity Designer là chọn lựa lý tưởng cho vẽ tranh truyền thống và kỹ thuật số, vì nó hỗ trợ cả CMYK lẫn PGB, cũng như tích hợp thư viện màu Pantone và hơn 100 cọ vẽ các loại như Paint, Pencil, Ink, Pastel và Gouache. Bạn có thể xuất file dưới dạng JPG, PNG, PDF và SVG.
 
Back
Bên trên