Những câu hỏi thường gặp về phần mềm Photoshop

pts.png


[hl]1[/hl] Photoshop là gì?

Đây là phần mềm được Adobe phát triển để tạo và chỉnh sửa hình ảnh và logo. Đây là một trong những phần mêm quan trọng dành cho các Designer và Nhiếp ảnh gia.

[hl]2[/hl] Làm thế nào bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop?

Để thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop, bạn phải vào thanh menu, dưới thanh menu bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn "Image Size". Khi nhấp vào tùy chọn đó, nó sẽ mở một hộp thoại, qua đó bạn có thể điều chỉnh kích thước của hình ảnh.

[hl]3[/hl] Gradient trong Adobe Photoshop là gì?

Gradient là một công cụ giúp bạn tạo ra các chuyển tiếp màu sắc mượt mà và nhờ công cụ này bạn có thể tạo ra những thiết kế bắt mắt.

[hl]4[/hl] Khu vực làm việc của Photoshop bao gồm những gì?

Khu vực làm việc của Photoshop bao gồm Thanh ứng dụng (Application Bar), Thanh tùy chọn (Option Bar), Bảng điều khiển (Panel Dock) và bảng Công cụ ( Tools panel).

[hl]5[/hl] Thay đổi kích thước hình ảnh làm gì và các thông số để thay đổi kích thước của hình ảnh là gì?

Để phù hợp với một mục đích cụ thể việc thay đổi kích thước hình ảnh là điều cần thiết (ví dụ như kích thước của tờ rơi khác với kích thước của một tấm banner).

Các tham số để thay đổi kích thước của hình ảnh là:
  • Loại hình ảnh, định dạng ảnh
  • Kích thước pixel
  • Độ phân giải
[hl]6[/hl] Trong Photoshop, Smart Object là gì?

Trong Photoshop CS2 trở lên, nó có một layer đặc biệt được gọi là Smart Object (các đối tượng thông minh).

Smart object là một loại layer đặc biệt, cho phép non-destructive editing (chỉnh sửa không phá hủy) thực sự trong Photoshop. Khi bạn chuyển đổi một layer bình thường thành một smart object, nội dung của layer gốc đó được lưu riêng biệt, dưới dạng file con trong một file lớn. Bất kể bạn chỉnh sửa smart object nhiều ra sao, nội dung gốc vẫn không bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Smart Object trong Photoshop


[hl]7[/hl] Làm thế nào để bạn sắp xếp ngăn nắp các layer trong Photoshop?

Một layer hiển thị một element hoặc hình ảnh. Để các layer được sắp xếp một cách có tổ chức, đặt các hình ảnh khác nhau trong các layer riêng biệt. Khóa các layer không sử dụng và mở khóa các layer đang sử dụng. Ngoài ra hãy nhóm các đối tượng có cùng đặc điểm chung để dễ dàng tìm kiếm về sau.

[hl]8[/hl] Làm thế nào bạn có thể mở khóa layer Background trong Photoshop?

Để mở khóa layer background, cách đơn giản là chỉ cần nhấp vào hình ổ khóa kế bên trong layer background trong bảng Layer.

eyedropper-tool.jpg


[hl]9[/hl] Làm thế nào để bạn chọn một màu chính xác của một hình ảnh?

Để lấy mẫu màu, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Eye-dropper tool (I).

[hl]10[/hl] Sự khác biệt giữa PSB (Photoshop Big) và PSD (Photoshop Document) là gì?

Cả hai đều là định dạng tập tin để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số. Có rất ít sự khác biệt giữa PSB và PSD, điểm khác biệt của chúng là cách chúng được lưu trữ và sử dụng. PSD là một phần mở rộng mặc định cho các tệp Photoshop và nó có thể hỗ trợ kích thước tệp tối đa là 30.000 x 30.000 pixel. Trong khi để tạo tài liệu hoặc định dạng tệp lớn hơn .psb thường được sử dụng và nó có thể lưu kích thước hình ảnh lên tới 300.000 x 300.000 pixel.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những câu hỏi mới trong bài viết. Hy vọng bạn chú ý theo dõi.
 
Back
Bên trên