Những phần mềm lựa chọn thay thế Photoshop tốt nhất

KhanhThi

CTV nữ
Photoshop là một trong những phần mềm đồ họa phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên chi phí để sử dụng phần mềm này không hề rẽ. Chính vì thế, luôn có những hãng phần mềm khác cạnh trạnh với Photoshop về giá cả và hiệu năng sử dụng. Dưới đây là những lựa chọn thay thế Photoshop tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Procreate

procreat.jpg


Nếu bạn là ứng dụng iPad, bạn sẽ khó có thể tìm thấy phần mềm nào có hiệu suất và giá cả tốt hơn Procreate. Tiền thân là một ứng dụng vẽ cơ bản vào năm 2010, nó đã trải qua nhiều biến đổi và đã trở thành một công cụ rất chuyên nghiệp.

Với bố cục dễ sử dụng, Procreate có rất nhiều tính năng mà các nhà thiết kế yêu thích đặc biệt là các họa sĩ minh họa.

2. Affinity Designer


Affinity Designer là một phần mềm thiết kế vector chạy rất nhanh, mượt và chính xác. Cho dù bạn đang làm việc thiết kế thương hiệu, website, icon, UI hay concept art, Affinity Designer sẽ là một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn cải tiến quá trình làm việc của mình.

3. Rebelle

rebe.jpg


Được phát triển bởi họa sĩ Peter Blaskovic, Rebelle 3 là một ứng dụng vẽ linh hoạt khác. Nó được xem là phần mềm vẽ tranh có một không hai, nhằm sáng tạo các tác phẩm màu nước, acrylic, wet and dry tuyệt đẹp.

Blaskovic đã tạo ra ứng dụng này như một phần trong các dự án vẽ thử nghiệm của mình và muốn một chương trình dễ sử dụng để truy cập các công cụ vẽ tự nhiên khi đang di chuyển. Ứng dụng này sử dụng kỹ thuật pha trộn màu sắc trung thực, kỹ thuật wet and dry, và cung cấp rất nhiều màu nước, acrylics, mực và phấn màu.

Ngoài ra nó còn có các công cụ dry như bút chì, bút đánh dấu và tẩy, vì vậy bạn không cần phải dùng cọ vẽ. Ứng dụng này tự hào khi sở hữu một số tính năng thú vị như khả năng nghiêng khung vẽ khi làm việc. Rebelle có thể hoạt động với Photoshop, cho phép bạn khai thác vào 23 chế độ trộn bổ sung. Nó hiện có giá hơn 2 triệu VND nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm trước khi quyết định mua.

4. GIMP


gimp.jpg


GIMP 2.10.12 (tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP được thiết kế dành cho những tác vụ như phục chế ảnh, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector. Với nhiều tính năng khác nhau, GIMP có thể được sử dụng giống như chương trình vẽ thông thường, chương trình phục chế hình ảnh chất lượng cao, hệ thống xử lý theo nhóm trực tuyến, công cụ chuyển đổi định dạng hình ảnh,…

5. Photopea


photopea.jpg


Nếu bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt ghép, thêm văn bản, chỉnh sửa file psd đơn giản nhưng ngại tải về các phần mềm đồ họa hoặc máy có cấu hình thấp thì Photopea là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh online rất gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nó có chứa đầy đủ các công cụ cơ bản để giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh.

Công cụ này đã được tích hợp tại website designervn.net. Bạn có thể dễ dàng sử dụng.
 

Đính kèm

  • procreate.jpg
    procreate.jpg
    91.1 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên