Microsoft thiết kế lại hơn 100 logo hoàn toàn mới

Phong cách thiết kế “Fluent Design” được Microsoft giới thiệu lần đầu vào năm 2017 và đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực tại thời điểm đó. Tuy nhiên phải đến thời gian gần đây, nhà phát triển phần mềm lớn nhất thế giới mới rục rịch áp dụng phong cách thiết kế mới này trên các sản phẩm quan trọng của mình.

Hôm 12/11 vừa qua, Microsoft tiếp tục đưa ra thông báo cho biết hãng đã thiết kế lại hơn 100 biểu tượng ứng dụng cũng như dịch vụ của mình theo phong cách Fluent Design, trong đó đặc biệt có cả logo Windows quen thuộc - hứa hẹn sẽ mạng lại vô số trải nghiệm mới cho người dùng.

Hầu hết thay đổi của biểu tượng ứng dụng không hẳn là đại tu lớn, nhưng chúng được tinh chỉnh ở mức tinh tế khiến trông hài hòa, đồng nhất và hiện đại hơn, nhất là khi bạn nhìn vào hàng chục biểu tượng của các ứng dụng này cùng một lúc. Có vẻ như Microsoft đang tập trung vào nỗ lực thiết kế lại biểu tượng của họ nhằm tạo ra sự đồng nhất với ngôn ngữ thiết kế hiện đại, trong đó có cả biểu tượng Windows. Windows 10 có nhiều biểu tượng không nhất quán, chúng xuất hiện rải rác trong các mục cài đặt và ứng dụng, trong đó có một số biểu tượng cũ kỹ đã được dùng hàng năm trời.

windows.png


Cũng giống như bộ logo Office được giới thiệu năm ngoái, các mẫu logo theo phong cách mới của Microsoft sẽ được áp dụng thêm một số hiệu ứng “nịnh mắt” hơn như “độ sâu”, “độ dốc” và những đường bo cong mềm mại nhằm mang lại sự thanh thoát, thoải mái cũng như tính thẩm mỹ cao hơn so với kiểu thiết kế cũ có phần hơi “thô ráp” mà Microsoft đã lặp đi lặp lại kể từ thời điểm giới thiệu Windows 8.

Windows-10-New-Icons-2.png


Yếu tố đáng chú ý nhất có lẽ là mẫu logo Windows mới. Có thể thấy mẫu logo này về cơ bản không có quá nhiều khác biệt so với logo hiện tại, nhưng đã được bổ sung thêm các hiệu ứng mang đậm phong cách Fluent Design như hình khối nổi, các góc bo cong mềm mại, cho cảm giác hiện đại và thoải mái hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên - một sự thay đổi nhỏ nhưng tinh tế.

Windows-10-New-Icons-1.png


Các Windows logo hiện tại sử dụng trong cả Windows 8 và Windows 10 chỉ là một logo màu theo hình phẳng, trong khi logo mới giống với một dải gradient màu xanh, mỗi ô cửa sổ đại diện cho một màu khác nhau. Microsoft cũng đang điều chỉnh nhằm giúp người dùng truy cập vào phần cài đặt và trung tâm thanh báo nhanh hơn nữa. Quá trình hiện đại hóa Windows với ngôn ngữ thiết kế Fluent Design có lẽ sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt năm 2020, trong đó trình duyệt Edge và bộ Office sẽ có các logo mới theo hướng hiện đại hơn.

Hình ảnh: Microsoft
 

Đính kèm

  • windows-share.jpg
    windows-share.jpg
    131.7 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên