Tin tức Microsoft sẽ thay đổi giao diện Fluent Design trong Windows Settings của Windows 10

Bản cập nhật Redstone 4 sắp tới sẽ có nhiều thay đổi hơn so với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators.

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators hồi đầu tháng này, điều đó đồng nghĩa với mọi sự tập trung của công ty đang được đổ dồn vào bản cập nhật kế tiếp. Đó chính là Redstone 4, sẽ được phát hành vào đầu năm 2018. Hiện tại, các kỹ sư của Microsoft đang phát triển những tính năng mới cho Redstone 4.

Bản cập nhật tiếp theo này sẽ lớn hơn cả Fall Creators vừa mới ra mắt. Redstone 4 dự kiến sẽ được bổ sung những tính năng mà Microsoft hứa hẹn nhưng chưa kịp ra mắt trên Fall Creators, ví dụ như Windows Timeline và việc tích hợp giao diện Fluent Design vào nhiều thành phần khác của hệ điều hành Windows 10.

windows-settings-main.png

Trong Redstone 4, Microsoft sẽ đưa hiệu ứng Acrylic của giao diện Fluent Design vào thanh tác vụ và bổ sung một số thành phần khác vào Start Menu. Theo một vài ảnh chụp màn hình mới được tiết lộ, Microsoft cũng sẽ thay đổi cả giao diện Windows Settings.

windows-settings-fluent.png

Bên cạnh việc thay đổi cách bố trí, các biểu tượng bên trong Windows Settings, Microsoft cũng đưa hiệu ứng Acrylic vào thanh danh mục bên trái. Phiên bản Windows 10 Fall Creators đã tích hợp hiệu ứng Reveal của giao diện Fluent Design và sự bổ sung Acrylic sẽ khiến mọi thứ trở nên bóng bẩy hơn một chút.

Ngoài một số thay đổi này, Microsoft vẫn chưa sử dụng giao diện Fluent Design mới cho toàn bộ Windows 10. Không rõ trong bản cập nhật lớn tiếp theo là Redstone 4, Microsoft có thực hiện những thay đổi mới nào nữa hay không.

Theo Genk
 

Đính kèm

  • Fluent-Design.jpg
    Fluent-Design.jpg
    383.1 KB · Lượt xem: 1
Back
Bên trên