Những Logo đắt giá nhất trên thế giới - Bèo bèo cũng vài tỷ đồng

Bạn nghĩ chi phí bao nhiêu để tạo ra một logo hiệu quả và phù hợp? Câu hỏi này dường như rất khó để trả lời vì mỗi thiết kế logo nó có một mức giá khác nhau, tùy vào độ phức tạp và độ chi của doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập được danh sách các thiết kế Logo đắt giá nhất trên thế giới. Đôi khi, có những thiết kế logo đơn giản những nó có giá hàng nghìn tỉ đồng.

logo-3d.jpg


Thương hiệu Symantec - có giá khoảng 1,3 tỷ USD (khoảng 29 nghìn tỷ đồng)

Symantec-Brand-Acquisition.png


Tập đoàn công nghệ Symantec của Mỹ đã “đi vào lịch sử” khi chịu bỏ ra số tiền 1,3 tỷ USD phục vụ chiến dịch làm mới thương hiệu. Cái giá xa xỉ này đáng lẽ phải đem lại cho Symantec một cú lội ngược dòng trong làng công nghệ hiện nay, nhưng đáng tiếc là thực tế không như mong đợi. Không ít người coi sự chịu chi của Symantec giống như “ném tiền qua cửa sổ” bởi hiện tại hãng này vẫn đang phải chật vật tái khẳng định vị trí của mình trong thị trường cung cấp tầm trung.

Tuy nhiên, với cái nhìn lạc quan hơn, logo mới này của Symantec đã được bình chọn là biểu tượng cho sự tin cậy với hơn 250 triệu lượt người xem mỗi ngày trên hơn 100,000 trang web ở 160 quốc gia. Sau một thập kỷ trung thành với logo cũ, Carine Clark, giám đốc tiếp thị của Symantec cho biết mục đích của việc làm lại logo lần này là để thể hiện tầm nhìn của Symantec trong việc mang lại bảo mật tốt hơn cho các thiết bị và thông tin, nhằm hướng tới một thế giới kết nối toàn cầu.

Logo rất đơn giản nhưng rất ấn tượng này đáng giá như bạn thấy ở trên. Yếu tố quan trọng của nó là một dấu kiểm, cho biết rằng hoạt động đã thành công. Và nó liên quan đến việc cung cấp thông tin bảo mật trang Web. Thêm vào đó, màu vàng của vòng tròn có nghĩa là sự liên tục và ổn định của sự bảo vệ. Tất cả sự kết hợp này tạo thành một cảm giác an toàn, tin cậy và bảo mật.

British Petroleum Logo & Marketing - 210 triệu USD (khoảng 4700 tỷ)

British-Petroleum-Logo-Marketing.png


Thương hiệu này đã quyết định khai thác tối đa về tâm lý màu sắc trong tiếp thị. Vì rõ ràng ngay từ cái tên của công ty, nó đã liên quan đến việc gây ô nhiễm môi trường, họ đã quyết định thuyết phục khách hàng rằng họ đang làm mọi cách để sống xanh và thân thiện với môi trường nhất có thể.

Mục đích của dự án hoành tráng này là nhằm gắn BP với hình ảnh một công ty có trách nhiệm với môi trường và đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng xanh bền vững. Thoạt tiên, dư luận khá nghi ngại về thông điệp được truyền tải trong logo mới này khi cho rằng chính những công ty dầu khí là kẻ đang “bòn rút” màu xanh khỏi trái đất. Tuy nhiên, nhờ có chiến lược quảng bá thương hiệu hợp lý, cuối cùng BP đã dần thu được thiện cảm của người dân. Theo thống kê năm 2007 từ hãng khảo sát ImagePower Green Brands Survey, BP được coi là công ty dầu khí ít gây tổn hại đến môi trường nhất. Mục tiêu lớn nhất của BP trong vài năm gần đây cũng là trở thành công ty thân thiện với môi trường nhất thế giới.

Tuy nhiên, lòng tin của dư luận dành cho BP đang ngày một lung lay kể từ sự cố nổ giàn khoan Deepwater Horizon của hãng vào năm 2010. Vụ nổ này đã gây tràn dầu diện rộng, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống tự nhiên trong khu vực, trở thành sự cố môi trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Thiết kế Logo Accenture - 100 triệu USD (khoảng 2300 tỷ đồng)

Accenture-Logo-Design.png


Accenture là công ty tư vấn quản lý và dịch vụ công nghệ đa quốc gia thành lập năm 1989 tại Ireland. Mặc dù đã phải bỏ ra tới 100 triệu USD để có một diện mạo mới mẻ hơn, nhưng theo tạp chí Time, Accenture là một trong những công ty có chiến dịch làm mới thương hiệu… đáng thất vọng nhất trong lịch sử.

Dịch vụ bưu chính Posten Norge – 55 triệu USD (khoảng 1250 tỷ)

Posten-Norge-Rebrand-—-55000000.png


Được thiết kế bởi hãng tư vấn thương hiệu toàn cầu Landor Associates vào năm 2000, sự đơn giản đến đáng ngạc nhiên của logo này quả thật khiến nhiều người bất ngờ so với số tiền Accenture phải bỏ ra để có được nó. Yếu tố duy nhất mang tính “thiết kế” trong phiên bản logo mới này là dấu “>” bên trên chữ cái “t”. Có thể nó không có vẻ ngoài quá đặc biệt nhưng đây chính là hình ảnh tượng trưng cho sự tiến lên và phát triển phồn thịnh của công ty trong tương lai. Ngoài ra, phần chữ bên dưới nhằm thể hiện sự cởi mở, thân thuộc Accenture muốn dành cho khách hàng, cho thấy sự gần gũi và thân thiện của công ty.

Logo của Tập đoàn Ngân hàng Úc & New Zealand (ANZ) - 15 triệu đô (khoảng 341 tỷ đồng)

Australia-New-Zealand-Banking-Group-ANZ-Logo-—-15000000-1.png


Logo này được tạo ra trong quá trình hợp nhất của hai ngân hàng lớn và là kết quả của việc kết hợp các chữ cái đầu tiên trong tên của họ thành một chữ viết tắt. Các nhà thiết kế đã quyết định không phá vỡ các quy tắc cổ điển của tâm lý học tiếp thị và sử dụng màu trắng và xanh để tạo thành một liên kết của sự ổn định, an ninh và an toàn. Nhân tiện, PayPal sử dụng các màu giống nhau cho các mục đích tương tự.

Logo của Xiaomi (khoảng 7 tỷ)


xiao-mi.jpg


Điểm khác biệt lớn nhất trong logo mới nằm ở đường viền bên ngoài được uốn cong mềm mại hơn. Trong khi đó, mặt chữ và màu sắc vẫn được giữ nguyên, với màu cam chủ đạo mang ý nghĩa về sự trẻ trung, năng động, đúng như phong cách mà Xiaomi theo đuổi. Màu đen và bạc tiếp tục được sử dụng là 2 màu bổ trợ để làm nổi bật sự sang trọng, sang chảnh, đặc biệt là đối với những dòng sản phẩm cao cấp.

Tại sự kiện Mega Launch mới được tổ chức tại Trung Quốc vào hôm 30/3, bên cạnh giới thiệu loạt sản phẩm mới thì Xiaomi còn công bố việc đổi lại logo và bộ nhận diện thương hiệu. Theo Xiaomi, bộ nhận diện thương hiệu mới của công ty có giá trị tới 2 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 7 tỷ đồng.

Bộ nhận diện này có tên “Alive” và là sản phẩm của nhà thiết kế Nhật Bản nổi tiếng Kenya Hara – giáo sư của Đại học Mỹ thuật Musashino kiêm Chủ tịch Trung tâm thiết kế Nippon (NDC).

Thiết kế lại Logo của BBC - 1,8 triệu đô (khoảng 41 tỷ đồng)

BBC-Logo-Redesign-—-1800000.png


CitiBank — $1,5 triệu đô (34 tỷ)

CitiBank-%E2%80%94-1500000.gif


Biểu tượng của ngân hàng này là đã được tồn tại từ rất lâu. Nó đã được tạo ra cách đây hai mươi năm và như trước đây, nó vẫn dễ nhận biết, đáng nhớ và phù hợp. Nếu tính đến doanh thu của tổ chức ngân hàng này, chi phí tạo ra nó chỉ là một chuyện nhỏ, một giọt nước tràn ly.

Citi là tên thương hiệu của ngân hàng. Điểm đặc biệt của logo này là có một đường cong màu đỏ ở trên chữ t che cho hai chữ i. Biểu tượng đường cong màu đỏ như hình một chiếc ô, chữ t là tay cầm có ý nghĩa là sức mạnh.

Hai chữ i được chiếc ô che chở là biểu tượng cho sự bảo vệ. Như vậy với logo dòng chữ Citibank chúng ta có thể hiểu đây là một người bảo vệ vững chắc tài chính của khách hàng trên toàn cầu.

Màu sắc chủ đạo của logo gồm hai màu là đỏ và xanh dương. Màu đỏ thể hiện cho sự phát triển thịnh vượng và quyết tâm chinh phục của công ty. Còn màu xanh dương lại tượng trưng cho sự thống trị mạnh mẽ của ngân hàng trên toàn thế giới.

Logo Pepsi - 1 triệu đô (khoảng 23 tỷ)

Pepsi-Logo-%E2%80%94-1000000.png


Năm 2008, PepsiCo chi 1 triệu USD thuê tập đoàn

Arnell thiết kế lại logo với 2 màu xanh đỏ biểu tượng của mình. Theo Stock Logos, đây là giá trọn gói dành cho Pepsi.
 
Back
Bên trên