Làm thế nào để nhận biết được những logo xe hơi nổi tiếng nhất?

Logo ô tô là một trong những hình ảnh nhận diện dễ nhận biết nhất trên thế giới. Vì vậy, thật thú vị khi xem kết quả của một nghiên cứu nhằm đo lường mức độ dễ nhận biết của các thiết kế Logo xe hơi.

futuristic-sport-car-ai-generative.jpg


Những người tham gia được xem logo của 8 thương hiệu xe hơi lớn. Đối với mỗi thương hiệu, họ được xem ba mẫu thiết kế: logo thật cùng với hai phiên bản được chỉnh sửa khác đi một chút. Thử thách của họ là chọn ra thiết kế chính xác.

top-xe-lg.jpeg


Trước đây, chúng tôi đã thấy nhiều nghiên cứu khác nhau cố gắng đo lường khả năng nhớ lại của mọi người về các thiết kế logo ô tô, bao gồm cả một dự án thú vị yêu cầu mọi người xem vẽ logo ô tô từ trí nhớ của họ. Cuộc khảo sát mới nhất này của công ty cho thuê ô tô Vanarama của Anh không kiểm tra kỹ năng vẽ lại của người tham gia, họ kiểm tra xem mọi người có thể nhớ được bao nhiêu chi tiết từ nhận dạng của các thương hiệu nổi tiếng.

Các thương hiệu có tỷ lệ lựa chọn đúng cao hơn là BMW và Mercedes Benz, với lần lượt 50% và 40% người tham gia chọn đúng logo. Đứng cuối danh sách là Nissan (24%). Ford, Honda và Tesla đều có tỷ lệ khá gần nhau với tỷ lệ từ 32% đến 34%.

top-xe-lg-1.jpeg


Nissan đứng cuối cùng trong cuộc khảo sát những logo xe hơi dễ nhận biết nhất

Kết quả xác nhận điều mà nhiều người có thể đã kết luận: BMW và Mercedes là những thương hiệu dễ nhận diện nhiều hơn so với Honda hay Nissan. Nhưng kết quả dường như cũng cho thấy quan điểm những logo càng đơn giản sẽ càng dễ nhớ hơn, vì BMW và Mercedes đều có thiết kế rất đơn giản, đặc biệt là khi so sánh với logo chữ Ford. BMW và Mercedes lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ nhì trong danh sách những logo xe hơi đẹp nhất.
 
Back
Bên trên