Những ý nghĩa về các thiết kế logo đội bóng trong bóng đá

88Nhanh

Newbie
Member
Mỗi logo của các đội bóng đều có một ý nghĩa riêng và câu chuyện thú vị. Hãy cùng khám phá ý tưởng làm ra những logo đẹp và sáng tạo nhất trong thế giới bóng đá.

Arsenal​


Đội bóng Arsenal được hình thành bởi một nhóm các công nhân ở Woolwich. Logo ban đầu của CLB được thể hiện gồm có 3 chiếc cột tượng trưng cho ống khói, bản chất thể hiện là các khẩu pháo thần công được thiết kế dựa vào biểu tượng Metropolitan Borough. Với hình ảnh này, “khẩu pháo thần công” đã trở thành một đặc điểm nhận dạng nổi tiếng nhất của CLB Arsenal

image2.jpg


Hình tượng khẩu pháo có sự ảnh hưởng từ những trận chiến ở London trước đây. Dù đã trải qua nhiều thập kỷ nhưng biểu tượng khẩu pháo thần công vẫn có dấu ấn ngày càng lớn và nó trở thành hình ảnh quan trọng giúp Arsenal có được những dấu ấn riêng và tạo ra nguồn doanh thu từ sản phảm liên quan đến logo đội bóng.

Manchester United​


Manchester United được xem là đội bóng đá lâu đời nhất nước Anh. Hình ảnh biểu tượng của đội bóng là “Quỷ sa màu đỏ” trên logo, đây thể hiện cho một tinh thần thép của câu lạc bộ, dù có là bất kỳ đối thủ nào thì cũng không hề sợ hãi và nó còn dựa trên biệt danh của ông Matt Busby (một huấn luyện viên huyền thoại của MU). Bên cạnh đó logo còn thể hiện hình ảnh chiếc thuyền ở trên logo là biểu tượng của ngành công nghiệp phát triển nhất của thành phố Manchester những năm thuộc cuối thế kỷ 19 và đầu 20.

image3.jpg


Chelsea​


Hình ảnh sư tử trên logo của Chelsea tượng trưng cho quyền lực của Bá tước Cadogan. Logo của đội gồm hình ảnh chú sư tử màu xanh quay đầu cùng hai bên có 2 bông hoa hồng và 2 quả bóng, ở trên có một cây trượng tượng trưng cho cha xứ thuộc khu Westminster. Các chi tiết những bông hoa hồng, vòng tròn nước Anh và quả bóng là để thể hiện cho môn thể thao vua.

1688267522074.png


Nếu bạn là một người yêu thích tham gia c.á cược thì có thể truy cập đến w88nhanh để tìm hiểu thêm nhé!
 
Back
Bên trên