Các công cụ AI tổng hợp trên Firefly của Adobe hiện đã cho phép sử dụng rộng rãi

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Adobe đã thông báo rằng thư viện Firefly của họ hiện đã cho phép sử dụng thương mại trên Adobe Creative Cloud, Adobe Express và Adobe Experience Cloud. Trước đây nó giới hạn trong các phiên bản beta của các ứng dụng của Adobe - như Illustrator Vector recoloring, Express text-to-image effects và Photoshop’s Generative Fill tools và cần phải được Adobe duyệt mới có thể trải nghiệm các công cụ này, hiện tại nó đã được cung cấp dịch vụ rộng rãi. Adobe cũng đang ra mắt một ứng dụng web Firefly độc lập sẽ cho phép người dùng khám phá một số khả năng của AI và sử dụng tách biệt trong gói đăng ký. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua gói Firefly riêng biệt mà không cần thiết phải mua bộ phần mềm Creative Cloud.

Firefly_GA.jpgAdobe Firefly for Enterprise cũng đã phát hành. Điều này có thể được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm khi đang tìm kiếm một mô hình AI tổng quát an toàn về mặt thương mại vì Adobe đã đào tạo Firefly dựa trên dữ liệu từ Adobe Stock và nội dung thuộc phạm vi công cộng không còn thuộc bản quyền. Adobe cho biết họ cũng đang phát triển các cách để khách hàng tùy chỉnh các mẫu Firefly bằng nội dung riêng của họ nhằm tạo ra nội dung tùy chỉnh dành riêng cho thương hiệu của họ.

Adobe_Generative_Expand.gif


Tất cả nội dung được tạo bằng tính năng do Firefly cung cấp đều bao gồm Thông tin xác thực nội dung - một nhãn mang tên “nutrition label” được hỗ trợ bởi Content Authenticity Initiative, nó gắn siêu dữ liệu ghi công và xác định hình ảnh là do AI tạo. Nhãn hiển thị thông tin như tên nội dung, ngày tạo, công cụ nào tạo ra nội dung đó và mọi chỉnh sửa được thực hiện. Adobe là một trong 15 công ty đã cam kết với Nhà Trắng để phát triển công nghệ xác định hình ảnh do AI tạo ra và chia sẻ dữ liệu an toàn để thúc đẩy việc sử dụng AI có trách nhiệm.

AX_desktopGA_video_tools_2400.png


Để giúp quản lý nhu cầu điện toán (và chi phí liên quan đến AI), Adobe cũng giới thiệu một hệ thống tính điểm Credit dùng để truy cập vào Firefly với hiệu suất nhanh nhất. Ứng dụng web Firefly, gói trả phí Express Premium và Creative Cloud sẽ được phân bổ Credit hàng tháng bắt đầu từ hôm nay, với những người đăng ký Creative Cloud tất cả ứng dụng nhận được 1.000 Credit mỗi tháng.

Người dùng vẫn có thể tạo nội dung Firefly nếu vượt quá giới hạn Credit, tuy nhiên sẽ bị giới hạn tốc độ, sẽ chậm hơn nếu sử dụng Credit. Gói miễn phí dành cho các ứng dụng được hỗ trợ cũng sẽ bao gồm Credit (số Credit phân bổ tùy theo ứng dụng), nhưng khi sử dụng hết Credit miễn phí thì người dùng cần phải mua Credit chứ không được dùng miễn phí (theo DesignerVN tìm hiểu thì sẽ có 20 Credit miễn phí mỗi tháng). Khách hàng có thể mua thêm gói đăng ký Firefly Generative Credit với giá khởi điểm là 4,99 USD.
 
Back
Bên trên