Tin tức Adobe bổ sung các tính năng AI tổng hợp của Firefly vào các công cụ Substance 3D

240318_AdobeFireflyGenerativeAISubstance3D_f.jpg

Adobe đang bổ sung các tính năng AI tổng quát từ nền tảng Firefly vào các công cụ Substance 3D của mình.

Công cụ chụp 3D Substance 3D Sampler cũng như ứng dụng kết xuất và bố cục cảnh Substance 3D Stager có các tùy chọn mới để tạo họa tiết và hình nền từ các lời gợi ý văn bản.

Các tính năng này sẽ ra mắt trong Substance 3D Sampler 4.4 và Substance 3D Stager 3.0: được trưng bày trong tuần này tại GDC 2024 và có sẵn ở phiên bản beta cho người dùng đã đăng ký ngay hôm nay.


240318_AdobeFireflyGenerativeAISubstance3D_Sampler.jpg


Các ứng dụng Adobe mới nhất có được các tính năng AI tổng hợp mới từ bộ công cụ Firefly.


Các bản phát hành biến Substance 3D Sampler và Stager trở thành ứng dụng Adobe mới nhất – và là ứng dụng đầu tiên từ Bộ sưu tập Substance 3D – tích hợp các tính năng AI tổng hợp từ Firefly.

Bộ công cụ nghệ thuật AI đã được ra mắt vào năm ngoái dưới dạng một ứng dụng web độc lập và kể từ đó đã được tích hợp vào phần mềm bao gồm Photoshop .

Tính năng Chuyển văn bản thành họa tiết mới của Substance 3D Sampler 4.4 cho phép tạo họa tiết từ các lời nhắc văn bản đơn giản, bao gồm cả họa tiết quang học và họa tiết cách điệu.

Trình lấy mẫu tự động tạo ra nhiều biến thể của kết cấu, người dùng có thể lặp lại bằng cách chỉnh sửa lời nhắc. Hình ảnh được tạo luôn có hình vuông và có thể xếp được.

Video demo này cho thấy Văn bản thành Họa tiết đang được sử dụng để tạo kết cấu cơ bản cho vật liệu mà sau đó người dùng sẽ tinh chỉnh theo cách thủ công.

Tính năng Generative Background của Substance 3D Stager 3.0 tạo ra hình ảnh nền từ lời nhắc văn bản mà Stager có thể sử dụng để chiếu sáng môi trường cho các vật thể 3D.

Giá, yêu cầu hệ thống và ngày phát hành


Substance 3D Sampler 4.4 và Substance 3D Stager 3.0 hiện có sẵn ở phiên bản beta. Người dùng hiện tại có thể tải xuống phiên bản beta thông qua ứng dụng máy tính để bàn Creative Cloud.

Bạn có thể tìm thấy giá cả và yêu cầu hệ thống trong câu chuyện của chúng tôi về Substance 3D Sampler 4.3 và Substance 3D Stager 2.1 , các bản phát hành ổn định hiện tại.

Định giá của Firefly dựa trên tín dụng, với các khoản tín dụng tạo ra nhanh chóng có sẵn như một phần đăng ký các công cụ Creative Cloud của Adobe và thông qua các đăng ký riêng biệt.

By Jim Thacker
 
Back
Bên trên