Tin tức Khám phá các công cụ học máy mới trong Silhouette 2024


Boris FX đã phát hành Silhouette 2024, phiên bản mới nhất của phần mềm roto và Paint .

Bản cập nhật giới thiệu một số nút mới được đào tạo bằng AI để tăng tốc các tác vụ thông thường, bao gồm Matte Assist ML để tạo các hoạt ảnh mờ nhanh chóng từ một khung hình duy nhất.

Các nút Retime ML và Optical Flow ML mới có cảnh quay thời gian lại bán tự động và tạo dữ liệu luồng quang để sử dụng với các công cụ roto của Silhouette.


Matte Assist ML tạo ra các mảng hoạt hình từ một khung hình quay duy nhất.


Một trong những công cụ mới quan trọng nhất trong Silhouette 2024 là nút Matte Assist ML, nút này tạo ra các mảng hoạt hình tách biệt một đối tượng khỏi nền của cảnh quay.

Người dùng nạp vào một khung hình duy nhất với kênh alpha và Matte Assist ML tự động truyền chất mờ trong suốt clip, khớp với chuyển động của đối tượng.

Kênh alpha có thể được tạo bằng cách sử dụng các công cụ roto hiện có như nút PowerMatte hoặc nút EZ Mask mới, tạo mặt nạ bán tự động.

Người dùng vẽ các nét thô để xác định tiền cảnh và hậu cảnh của khung, đồng thời EZ Mask tự động tạo lớp mờ.

Boris FX mô tả sự kết hợp này như một cách nhanh chóng để tạo mặt nạ rác, bảng tính tạm thời hoặc bất kỳ tác vụ nào mà “không cần roto hoàn hảo đến từng pixel phụ”.


Các nút mới được đào tạo bằng AI để định thời gian lại cho cảnh quay và tạo dữ liệu luồng quang.


Bản cập nhật cũng giới thiệu Retime ML, một nút định thời gian mới được đào tạo bằng AI.

Hiệu ứng đặt lại thời gian có thể lập khung hình chính và Boris FX tuyên bố rằng nó tạo ra kết quả mượt mà hơn với ít đồ tạo tác trực quan hơn so với các công cụ cũ.

Nút ML luồng quang mới riêng biệt tạo ra dữ liệu luồng quang từ cảnh quay video.

Nó có thể được sử dụng với các nút roto hiện có của Silhouette hoặc với công cụ Auto Keyframe mới “sử dụng dữ liệu luồng cùng với hoạt ảnh thủ công”.

Nút Denoiser ML được giới thiệu trong Silhouette 2023 đã được cập nhật và hiện có các mô hình AI mới, “nhanh gấp 2 lần”.

Cải tiến quy trình làm việc và hiệu suất


Cải tiến quy trình làm việc trong Silhouette 2024 bao gồm hỗ trợ bút vẽ ở định dạng .abr của Photoshop.

Các nút được chia sẻ với các plugin hiệu ứng của Boris FX đã được cập nhật để phù hợp với các bản phát hành hiện tại của chúng: Continuum 2024 và Sapphire 2024.5 .

Nút theo dõi Mocha của Silhouette cũng đã được cập nhật để tích hợp bộ giải cốt lõi từ SynthEyes mà Boris FX đã mua lại vào năm ngoái .

Các cải tiến về hiệu suất bao gồm “tăng tốc độ 15-30%” khi sử dụng nhiều nút GPU, trong khi các nút roto sử dụng bộ nhớ “ít hơn 33%”.

Ngoài ra, nút Cache mới sẽ lưu tất cả các nút ngược dòng vào đĩa để tăng tốc độ phát lại.


Yêu cầu về giá và hệ thống

Silhouette 2024 có sẵn dưới dạng một công cụ độc lập cho Windows 10+, Linux và macOS 12.0+ cũng như dưới dạng plugin cho phần mềm Adobe và các công cụ tương thích với OFX như Nuke.

Giấy phép vĩnh viễn của phiên bản độc lập có giá 1.995 USD; plugin có giá 1.095 USD. Giá thuê $150/tháng hoặc $795/năm cho thuê độc lập; $100/tháng hoặc $495/năm cho plugin.
 
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên