8 xu hướng màu sắc màu rực rỡ sẽ thịnh hành trong năm 2019

1. Màu đỏ rực

Đây là một màu sắc mạnh mẽ, một chút màu đỏ trong thiết kế cũng có thể mang lại hơn những gì mong đợi. Những gì mà màu đỏ mang lại sẽ là rất nhiều hơn cả bạn tưởng tượng.

Màu đỏ được xem là màu của máu và lửa, được gắn kết với tình yêu, đam mê, năng lượng và sức mạnh, nhưng ý nghĩa phổ biến nhất là niềm vui và sự thịnh vượng.

Điều đó cho thấy, nó là một yếu tố thu hút sự chú ý của một lựa chọn chắc chắn và mạo hiểm. Tuy nhiên, đó không nhất thiết phải là một điều xấu! Nó có thể mang đến cảm giác sợ hãi cho người tiêu dùng của bạn. Bạn cần phải chắc chắn sử dụng màu đỏ rực rỡ như vậy có ý nghĩa cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

do-ruc.jpg

[ptcb]
do-ruc-1.jpg
do-ruc-2.jpg
do-ruc-3.jpg
[/ptcb]​

2. Trắng trung tính

Nếu bạn cảm thấy màu đỏ quá rực rỡ thì có thể tìm thấy sự tĩnh lặng trong màu trắng trung tính. Đó là biểu tượng của sự tinh khiết và thường gắn liền với sự trung thực và trung lập. Nhờ những đặc điểm này, việc sử dụng màu trắng trong thiết kế có tác dụng làm dịu mắt người xem. Nó làm cho bất kỳ thành phần nào của thiết kế trở nên mềm mại và thoáng mát và mang lại cho nó một cảm giác tuyệt vời.

Màu trắng đã tồn tại từ rất lâu, nhưng có vẻ như nó đang chiếm vị trí trung tâm vào năm 2019. Nó hoàn hảo cho các thương hiệu hiện đại và thanh lịch. Vì khoảng trắng là thành phần chính trong một thiết kế tối giản, đẹp mắt.

Rõ ràng, nó sẽ luôn được kết hợp với các màu khác (thường là các màu trung tính khác). Nhưng miễn sao những màu đó không lấn át bố cục và tổng thể của thiết kế.

trang-trung-tinh.jpg

3. Tông màu đất

Các tông màu đất kết nối tiềm thức của chúng ta trở lại với mẹ thiên nhiên. Đó là, nó gợi lên một cảm xúc hoài cổ. Nó khiến bạn nhớ đến một chuyến đi đến bãi biển hay sa mạc, mùi cỏ tươi. Để tạo lại cảm giác này cho khách hàng của bạn, hãy xem xét sử dụng các màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng, san hô hoặc thậm chí là màu lạnh hơn như màu xanh da trời, hầu hết các màu nhạt. Bạn có thể sử dụng chúng ở các mức độ sáng hơn hoặc tối hơn, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có được cảm giác mộc mạc và đầy nhung nhớ.

Một thiết kế ‘đặc’ những gam màu này, thường mang lại cảm giác bình yên và thư thái, giải tỏa căng thẳng cho người xem. Đó là lý do chính đáng tại sao những tông màu này đang trở nên phổ biến lúc này.

[ptcb]
mau-dat-1.jpg
mau-dat-2.jpg
mau-dat-3.jpg
[/ptcb]

4. Màu sắc tối giản


Một bố cục đơn giản, dễ nhìn sẽ làm tiền đề cho một thiết kế tốt. Một vệt màu nhỏ đó có khả năng biến một hình ảnh phẳng thành một hình ảnh có tiếng thét. Nó mang lại sự chú trực quan, làm nổi bật thông tin nhất định và định hướng thị giác qua thiết kế. Nó làm cho tổng thể thiết kế trông hiện đại và có chủ đích.

Hy vọng sẽ thấy các nhà thiết kế sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm, nhưng theo những cách thông minh và bắt mắt trong bất cứ điều gì từ thiết kế web cho đến thiết kế bao bì trong năm 2019.

toi-gian.jpg


[ptcb]
toi-gian-1.jpg
toi-gian-2.jpg
toi-gian-3.jpg
[/ptcb]

5. Màu sắc tương phản


Sử dụng các gam màu đối lập đôi khi khá thử thách, bởi chỉ với một sai lầm nhỏ có thể khiến người xem cảm thấy khó chịu ngay lập tức. Nhưng ngược lại, nếu bạn biết cách áp dụng các gam màu tương phản tốt, bạn sẽ tạo ra một thiết kế tuyệt vời và ấn tượng.

Bí quyết là bạn nên kết hợp một số màu ở hai phía đối diện trên vòng tròn màu sắc, giúp tăng độ bão hòa cho tổng thể. Bên cạnh cách tạo tương phản truyền thống - kết hợp 2 màu trái ngược nhau, xu hướng thiết kế 2019 ưu tiên những thử nghiệm mới lạ hơn bao giờ hết. Bạn có thể kết hợp cả những pattern hay shadow với tính chất đối lập nữa, tất cả để hướng tới một bố cục độc đáo và mạnh mẻ.

tuong-phan.jpg

[ptcb]
tuong-phan-1.jpg
tuong-phan-2.jpg
tuong-phan-3.jpg
[/ptcb]

6. Màu sắc sống động


Nếu bạn yêu thích màu sắc thì xu hướng này là dành cho bạn. Bởi vì ngay lập tức chúng làm cho bất kỳ thành phần nào của thiết kế vui vẻ và sống động. Trước đây, chúng ta được khuyên nên giới hạn và tránh các phối màu siêu phức tạp. Ngày nay, toàn bộ phổ màu là sân chơi của chúng ta.

Kết hợp màu là trò chơi thú vị. Nhưng hãy đừng vội đâm đầu vào biển màu sắc và kết hợp ngẫu nhiên. Bạn cần cực kỳ chú ý và thận trọng để tạo ra các tác phẩm hài hòa. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa hoặc độ sáng của cùng một màu. Hoặc bạn có thể thêm cùng một độ sáng cho tất cả các màu để có bảng màu hài hòa và lặng hơn.

sac-so.jpg

[ptcb]
mau-sac-so.jpg
mau-sac-so-1.png
mau-sac-so-2.jpg
[/ptcb]

Bảng màu ánh kim

Độ tương phản cao hoặc một bảng màu siêu sặc sỡ mang lại cho các thiết kế một diện mạo táo bạo. Nhưng có những lúc bạn có thể muốn một cái gì đó mà ánh sáng và ma thuật hơn một chút. Đó là khi ánh kim đã đến lúc để sử dụng.

Ánh kim là một hiệu ứng quang học trong đó các bề mặt nhất định (như bong bóng xà phòng hoặc mặt sau của đĩa CD) dường như thay đổi màu sắc của chúng khi nhìn từ các góc khác nhau. Trong cả thiết kế và thời trang, hiệu ứng này đang trở nên phổ biến nhờ vẻ ngoài mê hoặc của nó. Nếu bạn đang tìm cách thêm một sự tinh tế, huyền bí khác vào thiết kế của mình, đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Vì bạn có thể dễ dàng tạo lại hiệu ứng này với việc sử dụng gradient màu pastel.

[ptcb]
mau-pastel.jpg
mau-pastel-1.jpg
mau-pastel-2.jpg
[/ptcb]

Màu san hô – Màu sắc năm 2019 do Pantone công bố

Chúng ta không thể nói về xu hướng màu sắc mà không đề cập đến màu sắc năm 2019 của Pantone. Có vẻ như trong năm tới, chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều màu sắc san hô Pantone 16-1546, một sắc màu rực rỡ nhưng êm dịu. Nó truyền cảm hứng cho sự ấm áp và thoải mái, lạc quan và niềm vui.

Một số nhà thiết kế có thể đã đoán hoặc ảnh hưởng xu hướng sắp tới này bằng cách sử dụng màu sắc khá gần với màu sắc này. Bây giờ, như một dấu hiệu khác về sự trở về với thiên nhiên của năm 2019, màu sắc này đang nổi lên từ dưới đáy biển sâu để lên trên bề mặt của thế giới với chúng ta mỗi ngày.

[ptcb]
mau-pantone.jpg
mau-pantone-1.jpg
mau-pantone-2.jpg
[/ptcb]

Tổng kết


Như bạn có thể nhận thấy, năm 2019 mang đến cho chúng ta rất nhiều xu hướng màu sắc (dường như có tất cả). Cho dù bạn thích màu sắc cực lớn hay màu trung tính tinh tế, màu cổ điển hay pha trộn hiện đại, lựa chọn là nằm ở bạn.

Nguồn: 99designs
 

Đính kèm

  • mau-sac-2019.jpg
    mau-sac-2019.jpg
    65.8 KB · Lượt xem: 0
=)) bài viết hay lắm, kiểu như xu hướng màu sắc của năm nay cũng như mọi năm và nó gồm tất cả các màu !
 
Back
Bên trên