Xu hướng mới: Màu đơn sắc trong chụp ảnh sản phẩm

Bạn cần nguồn cảm hứng cho buổi chụp sản phẩm tiếp theo của bạn? Dưới đây là một số bức ảnh đơn sắc và bảng màu đơn sắc đẹp chúng ta cùng tham khảo nhé!

plastik-life-concept-art-planet-save-idea-minim-2021-08-29-03-13-25-utc-scaled.jpg


Bảng màu đơn sắc đang là xu hướng lớn trong chụp ảnh sản phẩm và chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một nhà thiết kế đang tìm cách tạo ra thương hiệu và bao bì sản phẩm sáng sủa và bắt mắt. Sử dụng sức mạnh của một màu để gợi lên một cảm xúc hoặc tâm trạng cụ thể, nhiều nhiếp ảnh gia sản phẩm và thương hiệu đang chọn phong cách đơn giản nhưng táo bạo này để thu hút khách hàng mới.

Phối màu đơn sắc là gì?

Bảng màu đơn sắc là bảng màu bắt nguồn từ một màu duy nhất, sau đó được mở rộng bằng cách sử dụng các sắc thái, tông màu và sắc thái. Trong khi các biến thể tinh tế có thể đạt được thông qua việc sử dụng các tông màu và sắc thái khác nhau, với xu hướng thiết kế đơn sắc, ý tưởng là tạo ra sự bão hòa quá mức của một bảng màu cụ thể để làm nổi bật một tâm trạng hoặc thông điệp nhất định. Phối màu đơn sắc hỗ trợ sự cân bằng và thống nhất, đồng thời hỗ trợ thiết kế gắn kết trực quan.

Chỉ sử dụng một màu nghe có vẻ nhàm chán hoặc tối giản, nhưng các bảng màu đơn sắc thực sự có thể giao tiếp rất nhiều. Ví dụ: màu hồng có thể miêu tả tâm trạng vui tươi, màu xanh lá cây có thể gợi lên cảm giác tươi mới.

Mặc dù bảng màu đơn sắc đã là một công cụ thiết kế hữu ích trong nhiều năm - xuất hiện ở khắp mọi nơi từ thiết kế web và thiết kế đồ họa đến video và kiểu chữ - gần đây chúng ngày càng trở nên phổ biến trong chụp ảnh sản phẩm. Xu hướng này hiện đại, sáng tạo và táo bạo và thường có nền, các sản phẩm và đạo cụ đều phù hợp với bảng màu đơn sắc - khiến nó trở nên hoàn hảo để bán sản phẩm hoặc nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Chụp ảnh sản phẩm đơn sắc cũng tạo ra nội dung truyền thông xã hội bắt mắt, đây là lý do chính khiến nhiều thương hiệu đón đầu xu hướng chụp ảnh này.

Pink Color Palettes

Screen-Shot-2022-03-31-at-11.00.16-am.png


Purple Color Palettes

Screen-Shot-2022-03-31-at-11.04.57-am.png


Green Color Palettes

Screen-Shot-2022-03-31-at-1.49.43-pm.png


Yellow Color Palettes

Screen-Shot-2022-03-31-at-2.52.26-pm.png


Neutral Color Palettes

Screen-Shot-2022-03-31-at-2.55.14-pm.png


Nguồn: Kelsie Rimmer
 
Back
Bên trên