Triển lãm đồ họa tốt nghiệp Khoảng trống – nơi ý tưởng được lấp đầy

Triển lãm lần này hội tụ nhiều tác phẩm digital art, minh họa theo nhiều phong cách sáng tạo.

Ngày 13/2/2022 tại V Art Space Hà Nội đã diễn ra Triển lãm tốt nghiệp mang tên Khoảng trống của các sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội.

image5.jpg


Triển lãm tập hợp dự án của 8 nhà thiết kế trẻ từ LCDF Hà Nội.

Được thai nghén trong quá trình giãn cách, các tác phẩm thể hiện những góc nhìn, cách thích ứng khi loay hoay trong không gian tù túng. Đó là dịp để họ lắng lại, đưa ra cảm nhận về nơi mình ở qua những tác phẩm đồ họa kỹ thuật số, lịch, tranh vẽ; hoài niệm về các trò chơi dân gian hoặc tranh thủ khoảng thời gian dài một mình để thử nghiệm các loại nghệ thuật sáng tạo…

image1.jpg


Ảnh: V-Art Academy

NTK Trần Lý Kim Chi chọn cách tái hiện lại một phần nét văn hóa đường phố Việt Nam qua những gánh hàng rong. Dự án gồm các tranh minh họa được vẽ trên máy, hoạt họa lại hình ảnh gần gũi bình dị trên đường phố Hà Nội.

image4.jpg


image3.jpg


Phác thảo và bản vẽ hoàn chỉnh về gánh tào phớ - món ăn vặt quen thuộc tại Hà Nội.

Laura Sieber, nhà thiết kế người Đức với 2 năm trải nghiệm cuộc sống tại Hà Nội lại mang tới một sáng tạo rất độc đáo là biến những bức hình chụp đường phố thành hoa văn nghệ thuật đối xứng.

image2.jpg


“Với dự án này, mình muốn mang đến cho mọi người cái nhìn mới qua lăng kính của mình khi sinh hoạt và học tập ở Việt Nam. Khoảng thời gian trống rỗng bởi dịch bệnh và phong tỏa của năm vừa rồi đã cho mình thêm thời gian để suy nghĩ về cuộc sống mà mình đã gây dựng nơi đây. Mình nhận được khá nhiều câu hỏi về văn hóa, ẩm thực và con người Việt Nam. Các tác phẩm tại "Khoảng Trống" sẽ thay cho câu trả lời của mình, giải đáp tất cả những sự tò mò đó."” – NTK chia sẻ.

image6.jpg


Tác phẩm sáng tạo từ cột đèn giao thông Hà Nội.

image12.jpg


Áo dài cũng là một trong số những nét đặc trưng của thủ đô khiến NTK người Đức ấn tượng.

Từ Trà Vinh xa xôi vào học tập, nhà thiết kế Nguyễn Minh Châu bén duyên với Hà Nội và quyết định thể hiện tình cảm ấy bằng bộ lịch bàn, tranh vẽ Hà Nội theo 12 tháng.

image13.jpg


“Hà Nội I Go là những trải nghiệm suốt hơn 2 năm khi tôi học và làm việc tại đây. Tất cả được gói gọn trong 12 tác phẩm vẽ về Hà Nội tương ứng với nét đặc trưng của 12 tháng. Tôi không chỉ tập trung vào vẻ đẹp, hành động, biểu cảm của con người mà còn giới thiệu những danh lam thắng cảnh những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Bên cạnh vẻ đẹp hiện đại của một thành phố năng động thì đâu đó còn mang một vẻ đẹp cổ kính và giản dị”.

image15.jpg


Bản đồ Hà Nội được tạo nên bằng phương pháp cắt ghép những hình vẽ đặc trưng của thủ đô.

image11.jpg


Góc tràn đầy tình yêu Hà Nội của NTK Minh Châu với các tác phẩm chụp và minh họa.


Tham khảo LCDF​
 
Back
Bên trên