Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất dành cho Designer

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất dành cho Designer

Bởi DesignerVN vào 7/5/19 lúc 16:20
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  966
  Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ, nhiều phần mềm lại mới ra đời. Chúng giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế, mỗi công cụ và phần mềm đều có các ưu điểm riêng giúp cho các nhà thiết kế làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm đồ họa bạn có thể tìm thấy trên mạng, việc lựa chọn phần mềm bạn cần trở nên khó khăn hơn. Để giúp những người mới bắt đầu đến với ngành thiết kế đồ họa có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gói gọn lại 5 phần mềm tốt nhất dành cho những bạn đang muốn học thiết kế và muốn bước chân vào thế giới đồ họa.

  1. Adobe Illustrator CC


  illustrator.

  Adobe Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến bậc nhất thế giới nằm trong hệ sinh thái của Adobe. Phần mềm này hoạt động giựa trên đồ họa Vector. Nó giúp bạn tạo ra những thiết kế Logo, Banner, Minh họa, Ứng dụng,... một cách sáng tạo cùng một loạt công cụ hỗ trợ tiện dụng và quen thuộc.

  Ngoài ra, phần mềm này cho phép tạo ra thiết kế nhanh hơn nhờ các mẫu thiết kế tích hợp sẵn, có thể dễ dàng tìm thấy. Việc tích hợp với Adobe Creative Cloud giúp việc chia sẻ dự án của các cá nhân trở nên dễ dàng.

  Ngoài ra phần mềm này còn có cả một phiên bản thu gọn trên thiết bị dị động, máy tính bảng.

  illustration_in_progress_design.  2. Adobe Photoshop


  photoshop-screen.

  Photoshop là một trong những phần mềm nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Nhiều người còn gán ghép việc tác động đến hình ảnh như (sửa màu, sửa ảnh) khiến người xem lạ lẫm bằng từ Photoshop.

  Đây là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa rất chuyên nghiệp, Photoshop được nhắm đến các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng thiết kế trang web, áp phích, biểu tượng, ứng dụng di động và banner bằng các công cụ dễ sử dụng và các mẫu tích hợp. Đối với các nhiếp ảnh gia, ứng dụng này có các công cụ hỗ trợ sáng tạo và nâng cao hình ảnh, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ các bức ảnh.

  3. Affinity Designer


  Affinity-Designer.

  Để thay thế cho DrawPlus X8, Affinity Designer không phải là bản phát hành lại và được xây dựng từ cơ sở trong một dự án phát triển năm năm của Serif.

  Cụ thể nhắm vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp và cách họ làm việc, phần mềm này có thể xử lý một phạm vi rất rộng các nhiệm vụ thiết kế, bao gồm web, thương hiệu, nghệ thuật, kiểu chữ và thậm chí là các mẫu hoa văn như bạn có thể cần trên gốm sứ, giấy dán tường hoặc đồ nội thất.

  Affinity Designer cũng có một phiên bản tuyệt vời dành cho thiết bị iPad:

  affinity-designer-ipad.

  4. CorelDRAW Graphics Suite 2019

  corel.

  CorelDRAW là phần mềm đồ họa biên tập theo dạng vector, là một đối thủ hàng đầu của Adobe Illustrator, nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989 bởi tập đoàn Corel và viết bằng ngôn ngữ C++ và C#, với hơn nhiều lần ra mắt và sửa đỗi, hiện tại CorelDRAW đã rất hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đồ họa, hỗ trợ rất nhiều phần cứng khác nhau mà đặt biệt là những chiết bút vẽ thiết kế với cả màn hình có độ phân giải cao như 3K hoặc 4K.

  Ở tại Việt Nam Corel được dùng rất phổ biến, không những đi sâu vào đời sống mà còn là một món ăn tinh thần không của ít người với rất nhiều tính năng được ưa chuộng.

  5. Gravit Designer

  gravit-designer.

  Gravit Designer là ứng dụng được thiết kế dựa trên nền tảng Electron, dành cho các hệ điều hành Mac OS và Linux, và là chương trình thiết kế đồ họa giúp bạn sáng tạo và thiết kế từ logo, icon, website, vẽ các hình đơn giản đến việc minh họa các hình có độ phức tạp cao. Tuy không thực sự nổi bật như nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ, Gravit Designer vẫn được đánh giá cao và phù hợp với số đông người dùng.

  Về cơ bản, Gravit Designer cung cấp nhiều công cụ thiết kế và các công cụ CAD, và có đầy đủ các yếu tố cần có ở một ứng dụng dạng này, như giao diện người dùng nhiều tab, hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, biểu diễn hình ảnh dạng vector, nhiều công cụ tạo logo, hệ thống văn bản tiện dụng, cùng nhiều hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

  Tham khảo thêm:


  Hình ảnh: Dribbble
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ' bắt đầu bởi DesignerVN, 7/5/19.

Chia sẻ trang này