Tin tức Blockade Labs ra mắt Skybox AI Model 3

240419_SkyboxAI_AIModel3_f.jpg


Blockade Labs đã tung ra bản cập nhật lớn cho Skybox AI , công cụ AI tổng hợp dựa trên trình duyệt để tạo môi trường skybox từ lời nhắc văn bản hoặc bản phác thảo thô.

AI Model 3 mới của nó có thể tạo bản đồ môi trường 360 độ cho trò chơi và ứng dụng thời gian thực ở độ phân giải 8K, tăng từ 6K ở các phiên bản trước.

Tạo môi trường 360 độ để sử dụng trong trò chơi và phần mềm DCC

Được phát hành dưới dạng truy cập sớm vào năm ngoái , Skybox AI là một công cụ trực tuyến dựa trên AI cho phép người dùng tạo hình ảnh toàn cảnh 360 độ để sử dụng làm hình nền trong trò chơi hoặc ứng dụng DCC.

Plugin Unity cho phép tạo skybox từ bên trong công cụ trò chơi và nhà phát triển cung cấp API để tích hợp với phần mềm khác.

Theo Blockade Labs, hơn 1,5 triệu người dùng đã dùng thử và mặc dù hầu hết là những người có sở thích hoặc những người chỉ đơn giản là thử nghiệm công nghệ, nhưng nó đã được NVIDIA, Accenture và T-Mobile sử dụng trong các bản demo.

Kiểm soát giao diện và bố cục của môi trường bằng lời nhắc văn bản và bản phác thảo thô.

Giao diện và nội dung của môi trường được hướng dẫn bởi lời nhắc văn bản , với tùy chọn thêm bản phác thảo thô để hướng dẫn bố cục của cảnh.

Người dùng có thể chọn từ một loạt các phong cách nghệ thuật cài sẵn, bao gồm cả kiểu dáng cách điệu và chân thực hơn, phù hợp cho trò chơi, hoạt hình và tranh mờ.

Ngoài ra còn có một cài đặt trước để tạo skydomes mà không cần bất kỳ vật thể nào trên mặt đất để sử dụng làm skybox thông thường.

Tạo hình ảnh hình chữ nhật tương đương với bản đồ độ sâu, bản đồ khối hoặc lưới môi trường 3D

Sau khi được tạo, môi trường có thể được tải xuống dưới dạng hình ảnh PNG hoặc JPEG hình chữ nhật tương ứng với bản đồ độ sâu tương ứng hoặc dưới dạng bản đồ khối.

Có thể xuất hình ảnh ở định dạng EXR và HDR, mặc dù khi tùy chọn này được giới thiệu, các tệp được tạo ra không thực sự là hình ảnh Dải động cao. Chúng tôi đã liên hệ với Blockade Labs để xem liệu điều đó có thay đổi hay không và sẽ cập nhật nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Ngoài ra còn có một tùy chọn thử nghiệm mới sử dụng Trường bức xạ thần kinh (NeRF) để tạo lưới môi trường 3D dựa trên hình ảnh 2D, có thể tải xuống ở định dạng GLB.


240419_SkyboxAI_AIModel3_SemiRealistic.jpg


AI Model 3 tạo ra hình ảnh môi trường chi tiết ở độ phân giải 8K

AI Model 3 mới cho phép tạo ra hình ảnh lớn hơn và chi tiết hơn nhiều, nâng độ phân giải cho hình ảnh hình chữ nhật từ 6K (6.144 x 3.072px) lên 8K.

Hiện tại, nó có ít kiểu cài sẵn hơn AI Model 2 – vẫn có sẵn cùng với nó – và bạn không thể phối lại hoặc chỉnh sửa hình ảnh được tạo bằng nó hoặc tạo lưới 3D từ chúng.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng dịch vụ này hiện đã chính thức hết phiên bản beta vì bạn không nhận được cửa sổ bật lên có nhật ký thay đổi phiên bản beta khi đăng nhập vào trang web, nhưng chúng tôi đã liên hệ với Blockade Labs để kiểm tra.

Yêu cầu về giá và hệ thống

Skybox AI dựa trên trình duyệt, do đó, nó sẽ chạy trong các trình duyệt web hiện đại tiêu chuẩn, mặc dù một số tính năng chỉ khả dụng trên máy tính để bàn hoặc máy tính bảng lớn hơn.

Plugin tích hợp Unity tương thích với Unity 2021.3.11+.

Người dùng có tài khoản miễn phí có thể tạo tối đa 15 skybox mỗi tháng, nhưng thực tế việc tải chúng xuống yêu cầu phải đăng ký trả phí .

Đăng ký cơ bản có giá $12/tháng hoặc $120/năm và có thể tạo và tải xuống tối đa 100 skybox mỗi tháng theo giấy phép CC BY .

Đăng ký chuyên nghiệp có giá 24 USD/tháng hoặc 240 USD/năm và có thể tạo và tải xuống tối đa 250 skybox mỗi tháng với giấy phép thương mại đầy đủ.

Đăng ký Technowizard có giá 60 USD/tháng hoặc 576 USD/năm, không có giới hạn về số lượng nội dung được tạo và bao gồm các tính năng thử nghiệm như tạo lưới 3D.
 
Back
Bên trên