Top phần mềm vẽ minh họa Illustration tốt nhất

Minh họa là một xu hướng thịnh hành trong năm 2021. Mỗi nhà thiết kế nên có kỹ năng minh họa, cho dù đó là sản xuất biểu tượng, tạo chữ, mô phỏng bố cục hoặc tạo bản vẽ minh họa.

illustration-1.jpg

Minh họa: Joanna Nowak

Đối với những người đang muốn tìm hiểu và bắt đầu với minh họa, dưới đây là danh sách phần mềm sẽ hữu ích cho bạn:

1. Adobe Illustrator

12907_17cb19a783ce9f7a072171b940b80ee6.png


Adobe Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế phổ biến nhất thế giới, đây là một phần mềm đồ họa Vector . Nó cho phép bạn tạo ra những bản vẽ illustration với khả năng thu phóng vô hạn. Ngoài ra, bộ công cụ của nó cực kỳ hữu ích đối với các họa sĩ minh họa Illustration.

2. Affinity Designer

affinity-designer.jpg


Affinity Designer là một phần mềm thiết kế đồ họa thiết kế chuyên nghiệp đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nó được coi là một trong đối thủ cạnh tranh lớn đối với Adobe Illustrator. Affinity Designer là một ứng dụng minh họa sáng tạo cung cấp một công cụ vẽ mới mang tính cách mạng, phương pháp mới và các tính năng mới mà ngay cả các ứng dụng minh họa trước đây chưa từng sở hữu trước đây. Chương trình này cũng cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ tiện ích giúp bạn biến các ý tưởng nghệ thuật thành hiện thực, thực hiện các dự án in, logo, thiết kế giao diện người dùng, đồ họa web và tập tin được thiết kế sẵn.

3. Procreate

View attachment 12121

Procreate là một trong những phần mềm vẽ minh họa phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Sở hữu giao diện đơn giản và bộ công cụ hữu dụng, đây là một phần mềm tuyệt vời dành cho bất kỳ ai đang muốn vẽ minh họa trên thiết bị iPad. Ngoài ra có rất nhiều hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy khi học cách sử dụng phần mềm này.

4. Adobe Photoshop


4031_5206ab6e97db567a6ba85ff366238607.png


Photoshop là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, với bộ công cụ cùng tính năng cực kỳ mạnh mẽ của nó cũng dễ dàng giúp các nhà thiết kế, họa sĩ tạo ra những tác phẩm minh họa tuyệt vời trong phần mềm này. Các công cụ quan trọng như Brush, tính năng Layer mạnh mẽ của Photoshop cực kỳ hữu dụng khi bạn vẽ minh họa.

5. Vectornator

maxresdefault.jpg


Vectornator là một phần mềm miễn phí với giao diện trực quan giúp các nhà thiết kế có thể tạo đồ họa vector tuyệt đẹp.Phần mềm này rất nhẹ nhưng có đầy đủ các công cụ và tính năng để giúp bạn tạo ra những tác phẩm minh họa tuyệt vời. Nếu bạn là một người mới học, phần mềm này cực kỳ hữu ích.

6. CorelDRAW

corel-draw.jpg


CorelDRAW Graphics Suite là một trong số những phần mềm đồ họa khá phổ biến. CorelDRAW là một tùy chọn dành cho người dùng lâu năm, nhưng giống như sản phẩm của Adobe, nó là một bộ công cụ bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo ra bất kỳ hình thức thiết kế nào mà bạn cần.
 

Đính kèm

  • Freelance-illustrator.jpg
    Freelance-illustrator.jpg
    182.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên