Chia sẻ Những phần mềm chuyên dùng dành cho Motion Graphics bạn nên biết

Những phần mềm chuyên dùng dành cho Motion Graphics bạn nên biết

Bởi TAH vào 17/7/16 lúc 10:23
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  379
  Dưới đây là danh sách các phần mềm đồ họa chuyển động quan trọng cho mỗi nhà thiết kế nên biết. Biết cách sử dụng những công cụ này có thể làm dự án tiếp theo của bạn đạt một cấp độ tiếp theo.

  Nếu bạn muốn công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng ở lĩnh vực đồ họa chuyển động, bạn cần phải làm quen với danh sách các phần mềm đồ họa chuyển động. Danh sách này có thể giúp bạn xác nhận rằng bạn đang sử dụng các phần mềm phù hợp cho các dự án đang làm và giới thiệu với bạn một số công cụ bạn có thể chưa từng sử dụng.

  After Effects

  [​IMG]

  Adobe After Effects là phần mềm đồ họa chuyển động số và đồ họa tổng hợp được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Các bạn trẻ thường gọi đây là phầm mềm ứng dụng Đồ họa động hay phần mềm Kỹ xảo chuyên nghiệp. Chức năng chính của After Effects giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt. Ví dụ như những clips quảng cáo hay thước phim sống động, đẹp mắt, hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Nếu bạn là một người yêu thích ngành thiết kế đồ họa, kỹ xảo trong TVC quảng cáo hay game hoặc truyền hình thì đây là một công cụ không thể thiếu.

  Điều đặc biệt, After Effects tương thích với tất cả các phần mềm khác của Adobe như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash…

  • Khuyên dùng cho: 2D Animation, Graphics for Video Projects, Animation, Logo Reveals
  • Giá: $49.99/Month
  Nuke

  [​IMG]

  The Foundry Nuke – một chương trình để tạo hiệu ứng đặc biệt trong phim ảnh và video. Chương trình này được sử dụng để tạo các hiệu ứng đặc biệt trong nhiều bộ phim, bao gồm cả phim King Kong – một bộ phim rất nổi tiếng cua hollywood , cũng như trong hàng trăm ngàn quảng cáo và video ca nhạc khác có trên thị trường. Chương trình được sử dụng để chỉnh sửa các video clip hoặc một danh sách các hình ảnh (sikventsy). Được sử dụng trong xử lý, áp dụng các hiệu ứng, hậu kỳcuối cùng, phim video, phim tài liệu, việc tạo ra các quảng cáo thương mại, cũng như cho các nhiệm vụ khác …
  • Khuyên dùng cho: High-End Compositing, 3D Compositing,
  • Giá: $3,879
  Fusion 8

  [​IMG]

  Fusion 8 là phần mềm xử lý kỹ xảo điện ảnh mạnh mẽ được Hollywood sử dụng để làm nên những bộ phim quen thuộc với khán giả Việt Nam như Maleficent, Edge of Tomorrow, Sin City: A Dame to Kill For, The Amazing Spider-man 2 và The Hunger Games,… Phiên bản Beta của ứng này vừa được phát hành miễn phí bởi Blackmagic
  • Khuyên dùng cho: 3D Compositing, Particle Generation
  • Giá: Free
  Apple Motion

  [​IMG]

  Chuyển động cơ bản là phiên bản của After Effects cho Pro X cơ sở người dùng Final Cut của Apple. Trong khi chuyển động là một lựa chọn khá vững chắc cho đôi khi, nó không bao giờ thực sự bị bắt ở bên ngoài của các cộng đồng Pro X Final Cut . Chuyển động vẫn còn là một công cụ khá mạnh mẽ và kết nối tuyệt vời với Final Cut Pro X. Nó cũng mở rộng để bao gồm một loạt các plugins, cũng như văn bản 3D . Trong khi nó sẽ không cung cấp cho bạn các loại hình đồ họa chuyển động chất lượng mà After Effects, Nuke , hoặc Fusion sẽ, nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người sử dụng Pro X Final Cut.

  • Khuyên dùng cho: Quick Motion Projects, FCPX Template Creation, Graphics for Videos
  • Giá: $49.99
  Cinema 4D

  [​IMG]

  Cinema 4D là một phần mềm được ứng dụng phổ biến trong matte painters khi sản xuất phim, chủ yếu do các chức năng trong công cụ BodyPaint 3D. Trong tất cả các ứng dụng về đồ họa hoạt cảnh ,nó rất chuyên dụng và phổ biến, C4D như một nghệ sĩ thân thiện, khả năng tùy chỉnh giao diện làm việc rất cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Nó đã được sử dụng cho các phim như: We Are the Strange, Polar Express ,Open Season , Monster House, Spiderman 3 và mới đây nhất là Avengers của Paramount...

  Cinema 4D là một phần mềm độc lập viết bởi ngôn ngữ lập trình Java, sử dụng các tập lệnh API bằng C++ . C4D có riêng một bộ kit tiện lợi để phát triển plug-in cho nó. Bắt đầu từ bản C4D Release 11 và Cinema4D cho Mac, nó đã được viết bằng Cocoa, đảm bảo hiệu suất tối đa bằng cách sử dụng công nghệ 64-bit .

  Mô hình 3D và hình ảnh động là một quá trình phức tạp về bản chất, và các ứng dụng rộng lớn và đa dạng của công nghệ này làm cho nó khó khăn để xác định phần mềm là lý tưởng nhất cho công việc bạn đang làm việc. Chúng tôi thích MAXON CINEMA 4D vì nó là một sự thay thế để tiếp cận đáng sợ hơn phần mềm hoạt hình 3D gói. Phần mềm này là dễ dàng hơn để tìm hiểu hơn đối thủ cạnh tranh nhất, nhưng nó vẫn sở hữu chiều sâu cần thiết cho sử dụng chuyên nghiệp. Bộ công cụ tuyệt vời và làm cho nó đặc biệt approachability liên quan đến nghệ sĩ đồ họa người có ít quen thuộc với các công cụ 3D truyền thống.
  • Khuyên dùng cho: 3D Animation, 3D Modeling, Animation

  Maya

  [​IMG]

  Maya là sự kết hợp của 3 hãng phần mềm khác nhau trong lĩnh vực đồ họa máy tính: The Advanced Visualizer từ Wavefront (California, Mỹ), Thomson Digital Image (TDI) Explore (Pháp) và Power Animator từ Alias(Canada).
  • Khuyên dùng cho: High-End 3D Modeling, 3D Animation, Texturing
  • Giá: $1,470
  Blender

  [​IMG]

  Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và nguồn mở, được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và Video game.
  • Khuyên dùng cho: 3D Modeling, 3D Animation, Affordable 3D Solutions
  • Giá: Free

  [​IMG]
  Trên đây là danh sách các phần mềm phù hợp nhất cho thiết kế đồ hoạ, đồ hoạ chuyển động. Hy vọng bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với công việc của mình và hãy luôn luôn ủng hộ diễn đàn :)!
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ Video' bắt đầu bởi TAH, 17/7/16.

Chia sẻ trang này