Adobe đã phát hành Illustrator trên iPad

DesignerPlus

Moderator
Sau Photoshop, một ứng dụng đồ họa dành cho máy tính của Adobe đã được chuyển đổi dành cho máy tính bảng của Apple.

Illustrator_on_the_iPad_Geometric_on_iPadPro12.0.png

Adobe đã phát hành Illustrator dành cho iPad và bạn đã có thể tài về ngay hôm nay, đây là một phiên bản Illustrator mạnh mẽ và đầy đủ chức năng nhất trên iPad. Tất cả công cụ quan trọng của Illustrator đều có ở đây, từ các công cụ Pen, Pencil và Brush, đến các layer, bảng properties và các tùy chọn lưới, đến những công cụ cơ bản như type tool và tùy chọn đường path. Một số tính năng cụ thể hơn vẫn còn thiếu, nhưng chúng có thể không phải là những công cụ bạn thường xuyên sử dụng.


Illustrator là một bản phát hành lớn của Adobe. Đây là ứng dụng thứ ba của Adobe tạo ra bước nhảy vọt từ một ứng dụng dành cho máy tính để bàn sang ứng dụng cho iPad. Khi ngày càng có nhiều người sử dụng máy tính bảng, Adobe đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và chuyển đổi ứng dụng trên các nền tảng mới. Lightroom đã có mặt trên iPad từ năm 2014, nhưng Photoshop mới chỉ tạo ra bước nhảy vọt vào năm ngoái.

Illustrator_on_the_iPad_Max_Marquee.gif

Ảnh động hiển thị các tính năng của Illustrator trên iPad.

Phiên bản Illustrator dành cho iPad có một chút khác so với phiên bản máy tính, nhưng nó có khả năng gửi các tệp qua lại liền mạch với phiên bản dành cho máy tính để bàn trong hệ sinh thái Adobe. Các công cụ cốt lõi đã được thiết kế lại để hoạt động thuận tiện hơn trên máy tính bảng, với một thanh công cụ xuất hiện bên dưới các điểm chọn để cho phép bạn nhanh chóng thực hiện hoặc khóa các thay đổi mà không cần phải di chuyển tay nhiều hoặc đi sâu vào các menu. Bút cảm ứng Pencil của Apple cũng được hỗ trợ.

Khi Photoshop được phát hành cho iPad vào năm ngoái, Adobe đã phải hứng chịu những lời chỉ trích về việc thiếu các tính năng. Illustrator là một ứng dụng phần mềm thậm chí còn cũ hơn Photoshop, vì vậy công ty phải đối mặt với cùng một loạt trở ngại - đưa các tính năng cốt lõi lên một nền tảng mới, không bị thiếu quá nhiều khiến người dùng không thể hoàn thành công việc của họ. Đã có rất công cụ được thêm vào, nhưng Adobe vẫn đang cố gắng cập nhật thêm nhiều tính năng cho các phiên bản kế tiếp.

“Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc hành trình của chúng tôi,” Phó chủ tịch thiết kế của Adobe Eric Snowden viết trong thông báo của công ty.

Ứng dụng này có thể sử dụng ngay cho những người dùng đã đăng ký gói Creative Cloud có quyền truy cập vào phiên bản Illustrator dành cho máy tính để bàn. Bạn đọc quan tâm có thể tải về Illustrator tại Appstore và dùng thử 1 tháng Illustrator miễn phí.
 

Đính kèm

  • dsvn.jpg
    dsvn.jpg
    240.2 KB · Lượt xem: 0
Nếu vậy thì mỗi lần ra quán cafe chỉ cần xách theo cái ipad. Đỡ phải mang cai lap. Nhẹ nhàng
 
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên