Ted Talks những diễn thuyết nổi bật dành cho Freelancer Designer

TED Talks là một nguồn tuyệt vời của các ý tưởng, động lực và cảm hứng. Các diễn giả đến từ nhiều tầng lớp khác nhau của cuộc sống cũng như lĩnh vực chuyên môn, tuy nhiên họ đều chia sẻ một mục tiêu: phổ biến các ý tưởng và truyền cảm hứng cho sự thay đổi.

Chúng tôi đã lựa chọn TED Talks tốt nhất cho các freelancers (và các freelancers có tham vọng). Họ khám phá một loạt các chủ đề các freelancers quan tâm, bao gồm làm cách nào để điều khiển ngoại hình, kiểm soát nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn, đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng như tìm được ý nghĩa và niềm vui trong công việc của chúng ta.

Dành cho bạn nào đang muốn tìm hiểu về Ted Talk:

[fieldset=TED Talks là gì?]
TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Diễn giả mà TED mời đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ "những ý tưởng đáng giá" với công chúng. Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có đồng sáng lập Google - Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel.

Theo VNExpress
[/fieldset]

1. Juan Enriquez: Cuộc sống trực tuyến của bạn, vĩnh viễn như là một hình xăm (5:58)

Nội dung:
Nhà lãnh đạo kinh doanh và tác giả Juan Enriquez chia sẻ những hiểu biết về tác động của việc chia sẻ kỹ thuật số tới đời tư và danh tiếng của chúng ta.

Tại sao các freelancers nên xem: Các khách hàng tiềm năng có thể có được cái nhìn sâu sắc hơn nhiều không chỉ đơn thuần dựa vào kinh nghiệm của freelancer hay như cách các họ thể hiện bản thân trực tiếp trong một tình huống phỏng vấn. Họ có thể sử dụng các yếu tố mang tính kỹ thuật số để đánh giá. Các freelancers phải hiểu tầm quan trọng của cách họ cư xử và tương tác trực tuyến với người khác mỗi ngày.


2. David Pogue: Sự đơn giản luôn có kết quả (22:06)

Nội dung: David Pogue, phụ trách của trang New York Times thảo luận về giao diện thiết kế và tầm quan trọng của việc xác định những gì nên đưa vào hay bỏ lại khi bán một sản phẩm (hay bản thân mình).

Tại sao các freelancers nên xem: Mặc dù bản thân chủ đề nhắm tới việc thiết kế các giao diện, khái niệm này khá thú vị cho tất cả mọi người đang tự làm công việc freelance. Thật dễ dàng để bạn đưa ra hàng triệu dịch vụ trong nỗ lực mở rộng phạm vi trên một thế giới mạng rộng lớn, tuy nhiên sự đơn giản và chính xác là những yếu tố bạn cần để có thể thành công.


3. Amy Cuddy : Ngôn ngữ cơ thể quyết định bạn là ai (21:03)

Nội dung:
Sử dụng một vài chỉnh sửa đơn giản đối với ngôn ngữ cơ thể, Amy Cuddy, nhà nghiên cứu từ Harvard, đã khám phá những cách thức giúp con người trở nên mạnh mẽ hơn trước đám đông.

Tại sao các freelancers nên xem: Các freelancers phải bán mình trước các khách hàng tiềm năng. Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò tối quan trọng trong việc toát lên sự tự tin, mức độ tin cậy và thậm chí cả tính dễ thương. Amy đưa ra cái nhìn sâu sắc và ấn tượng vào chủ đề này.


4. Jonathan Fields: Biến nỗi sợ hãi thành năng lượng (17:57)

Nội dung: Jonathan Fields, cựu luật sư mảng góp vốn tư nhân đưa ra thảo luận phong cách sống-doanh nhân để làm sao biến nỗi sợ hãi và sự đông cứng thành năng lượng cho những hành động và thành tựu.

[ADSENSE][/ADSENSE]

Tại sao các freelancers nên xem: Có lẽ bạn sợ những điều chưa chắc chắn; thiếu tự tin hoặc nghĩ rằng mình chưa đủ tốt để bắt đầu sự nghiệp freelance. Có thể bạn vừa bắt đầu công việc freelance nhưng bạn quá sợ bị mất đi công việc toàn thời gian ổn định của mình. Hãy học cách vượt qua nỗi sợ hãi để tạo dựng thành công.


5. Nigel Marsh: Làm thế nào để cân bằng cuộc sống-công việc

Nội dung:
Nigel Marsh, đồng sáng lập của Earth Hour và tác giả của cuốn sách Overworked and Underlaid, giải thích cách ông đã thay đổi cuộc sống của mình bằng cách kiểm soát nghiêm túc việc cân bằng công việc-cuộc sống.

Tại sao các freelancers nên xem: Là một freelancer, việc duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bên cạnh việc giải quyết linh hoạt nhiều khách hàng cũng như dự án trong cùng một thời điểm, các freelancers cũng cần xem xét việc quản lý tài chính, gây dựng sự nghiệp, cập nhật hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội, hối thúc công nợ khách hàng, và nhiều thứ khác nữa. Hãy học cách quản lý thời gian tốt hơn nữa để bạn có thể gây dựng một sự nghiệp freelance vĩ đại cùng lúc đó vẫn duy trì được cuộc sống cá nhân.


Ở bài tiếp theo Designer Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số website giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc thiết kế Freelancer.

Theo payoneer
 

Đính kèm

  • ted-talk.jpg
    ted-talk.jpg
    49 KB · Lượt xem: 31
  • Like
Reactions: TAH
Back
Bên trên