Mục tiêu chính mà thiết kế cần giải quyết: Thiết kế cần thân thiện với người dùng

Thiết kế đồ họa có thể được mô tả như là lĩnh vực rất rộng lớn nó liên quan đến nghệ thuật thị giác, giao tiếp và tâm lý học . Về cơ bản, các nhà thiết kế đồ họa thực hiện công việc giao tiếp với người khác bằng các yếu tố đồ họa (trực quan), các loại và phông chữ, chữ tượng hình, hình dạng và kích thước, màu sắc và sắc thái, đường path và curved, v.v. làm cho tất cả những yếu tố nổi bật và truyền tải thông điệp.

Thiết kế đồ họa hiện đại bao quát rộng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người liên quan đến giao tiếp trực quan, từ sách và áp phích đến các ứng dụng di động hoặc hoạt hình 3D. Các nhà thiết kế đồ họa có thể thể hiện sự sáng tạo của họ nhằm giải quyết các vấn đề và thỏa mãn nhu cầu.

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

Ngày nay, thiết kế đồ họa là một lĩnh vực vô cùng rộng. Đặc biệt, nó bao gồm:
 • Thiết kế biên tập
 • Hình minh họa
 • Thiết kế nhận diện (logo và thương hiệu)
 • Biểu tượng và chữ tượng hình
 • Kiểu chữ
 • Đồ họa giao diện và các yếu tố
 • In quảng cáo
 • Các mặt hàng in lớn như áp phích và biển quảng cáo
 • Bao bì, nhãn hộp,...
 • ....
Mục đích thiết kế đồ họa

Ngày nay, thiết kế đồ họa có thể mang nhiều mục đích khác nhau. Thiết kế của bạn không chỉ phục vụ cho một đối tượng mục tiêu. Chúng ta hãy cùng xem qua những mục đích chính trong thiết kế đồ họa.

Nhận diện

Mục đích này thường phục vụ cho các thương hiệu. Nó chủ yếu liên quan đến việc tạo ra các logo và là nền tảng cho toàn bộ chiến lược thương hiệu. Đây là nhiệm vụ mà các nhà thiết kế cần phân tích các đặc điểm cụ thể của đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như quy luật và nguyên tắc hài hòa nghệ thuật, tâm lý của màu sắchình dạng, tình hình hiện tại trên thị trường, mục tiêu kinh doanh của thương hiệu hoặc công ty.

Nhiều logo được thực hiện bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp đã chứng minh rằng hình ảnh tượng trưng này đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn tiếp theo của chiến lược thương hiệu, bao gồm công việc in ấn (như áp phích, danh thiếp, mẫu tài liệu công ty, v.v.), thiết kế giao diện (khi thương hiệu hoặc công ty sử dụng các nguồn kỹ thuật số và các kênh tiếp cận khách hàng của họ như blog, trang web, ứng dụng,...), các mặt hàng có thương hiệu (như văn phòng phẩm, cốc, sổ ghi chép, v.v.) và các hướng khác. Logo hiệu quả thường dựa trên phân tích sâu được hỗ trợ bởi tài năng và kỹ năng của nhà thiết kế và thể hiện sự pha trộn cân bằng giữa nghệ thuật và chức năng. Suy nghĩ về tất cả các chi tiết, nhà thiết kế chọn loại và hình ảnh của logo sẽ tương ứng với các mục tiêu của công ty hoặc chiến lược thương hiệu.

[ptcb]
logo.png
tubik_toonie_teaser.gif
logo-design-tubik-studio.png.pagespeed.ce.-jwEIHsZmR.png
[/ptcb]

Làm đẹp

Đây là chức năng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế đồ họa và nó có mặt trong tất cả các lĩnh vực tương tác của người dùng với các công cụ trực quan, từ quảng cáo đến bìa sách và phim hoạt hình đến giao diện người dùng, bao bì, hình ảnh và hàng tấn thứ khác. Hầu hết cảm xúc của chúng ta đều bắt nguồn từ mắt và tính thẩm mỹ. Mặc dù nội dung và chức năng là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra sản phẩm giải quyết vấn đề, một cái nhìn hấp dẫn và phong cách cũng rất quan trọng để làm cho người dùng của bạn suy nghĩ về việc thử sản phẩm, đặc biệt là trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt như ngày nay.

[ptc2]
tubik_illustration_denys_boldyriev_jazz_tales_book.jpg.pagespeed.ce.hvummpAIA3.jpg
tubik_studio_illustration_magazine_sport.jpg.pagespeed.ce.FrGllT_sDH.jpg
[/ptc2]

Thiết kế đồ họa trở thành một công cụ mạnh mẽ để làm đẹp giao diện. Nó có thể được áp dụng trong các chi tiết nhỏ nhất như biểu tượng và tối đa các yếu tố quan trọng như hình minh họa và linh vật thương hiệu.

tutorial-ui-illustration.png.pagespeed.ce.-Ts-BMf-wc.png


moneywise_app_tubik_studio.png.pagespeed.ce.MhGTDAwc-9.png


tubik-studio-motion-design.gif


Thiết lập chủ đề


Một loạt các kỹ thuật thiết kế đồ họa và sự đa dạng của các phương pháp nhằm thiết lập chủ đề của sản phẩm được cung cấp thông qua các yếu tố trực quan. Các yếu tố trực quan, bao gồm nền, kiểu chữ, bố cục, bảng màu, hình dạng và kích thước,... có thể thông báo ngay cho người dùng về các tính năng và phân khúc thị trường của ứng dụng hoặc trang web và cũng thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu. Nhận thức trực quan đóng một vai trò đáng kinh ngạc trong việc ra quyết định, đặc biệt là trong các trường hợp tương tác đầu tiên khi chỉ vài phút ngắn ngủi và đôi khi thậm chí vài giây là rất quan trọng để khiến người dùng quan tâm. Trò chơi này cũng hoạt động khi đồ họa làm nổi bật các xu hướng hoặc sự kiện cụ thể.

[ptcb]
tubik-studio-animated-illustration.gif
tubik_illustration_under_water.jpg.pagespeed.ce.-n4BS3Rpjj.jpg
y.gif
[/ptcb]

bus_illustration_denys_boldyriev_tubik.png.pagespeed.ce.gjpiJZRBBE.png


Giải thích và hướng dẫn

Chức năng này của các yếu tố thiết kế đồ họa được sử dụng rộng rãi cả trong in ấn và trong tất cả các loại giao diện, trước hết là trong các hướng dẫn sử dụng, mẹo công cụ, giải thích chức năng, v.v. Đồ họa giúp tiết kiệm thời gian quý báu và giúp người dùng tránh phải đọc các khối nội dung lớn. Hơn nữa, khi thiết kế phân tích kỹ lưỡng về đối tượng mục tiêu sẽ bật cơ chế đồng cảm và hấp dẫn cảm xúc, điều này cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh.

travel-app-tutorial-tubik-studio.png.pagespeed.ce.X0Vm9aHA5q.png


tutorial_design_tubik_studio.png.pagespeed.ce.MV2kwAnJ2s.png
tutorial_design_tubik_studio.png.pagespeed.ce.MV2kwAnJ2s.png


tubik_toonie_help_screens_interaction-1.gif


Tăng cường điều hướng

Các yếu tố đồ họa là một công cụ tuyệt vời giúp tăng cường điều hướng và do đó tăng khả năng sử dụng. Dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm của người dùng, nó có thể có tác động lớn đến chuyển đổi và giữ chân độc giả, cung cấp luồng hành trình dễ dàng thông qua trang web hoặc ứng dụng. Ngoài ra, tất cả phản hồi tích cực này hoàn toàn tự nhiên từ các yếu tố hình ảnh tinh tế và bố cục hài hòa.

monster-intro-animation-tubik-studio.gif


tubikstudio-graphic-design.png.pagespeed.ce.Z8atPmwsgO.png


Làm cho nội dung trực quan

Một quan điểm quan trọng hơn của thiết kế đồ họa là kiểu chữ. Các nhà thiết kế thường muốn làm cho nội dung được áp dụng trong các sản phẩm không chỉ dễ đọc và dễ đọc mà còn đẹp, hấp dẫn và tràn đầy cảm xúc.

logo_saily.png.pagespeed.ce.UjBaFezA3i.png


tubikstudio-logo-design-1.jpg.pagespeed.ce.i4JLc_zEGl.jpg


Như bạn có thể thấy, có nhiều mục đích có thể được đặt ra cũng như nhiều mục tiêu có thể đạt được thông qua thiết kế đồ họa. Sự đa dạng của các phương pháp cho phép tạo ra các giải pháp thiết kế độc đáo và sáng tạo, phân tích và thử nghiệm các yếu tố thiết kế đồ họa có thể nâng cao hiệu quả và khả năng sử dụng, củng cố thương hiệu và cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng. Đó là điểm mà nghệ thuật và chức năng hợp nhất và kết hợp với mục đích giải quyết vấn đề và làm cho mọi người hạnh phúc hơn.

Tham khảo TubikStudio
 

Đính kèm

 • illustration-saily-tubik-studio-design.png.pagespeed.ce.XPnVH4JUZz.png
  illustration-saily-tubik-studio-design.png.pagespeed.ce.XPnVH4JUZz.png
  112.9 KB · Lượt xem: 0
 • Mesa de trabajo 1.png
  Mesa de trabajo 1.png
  169.8 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên