Màu gradient là gì?

Màu gradient là gì?

Bởi Wiki vào 16:51, 26/7/17
  Tranh treo tường
 1. Wiki

  Wiki QT

  Đã được thích:
  77
  Trong đồ hoạ máy tính, màu gradient (color gradient) là một bộ các màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính nó chỉ định một loạt các màu phụ thuộc vào vị trí, thường được sử dụng để lấp đầy một vùng. Các màu sắc được tạo ra bởi gradient khác nhau liên tục với vị trí, tạo ra sự chuyển tiếp màu trơn.

  Các chế độ Gradient:

  Axial gradients

  Gradient màu theo trục (đôi khi còn được gọi là gradient màu tuyến tính) được xác định bởi hai điểm, và một màu sắc tại mỗi điểm. Các màu dọc theo đường qua những điểm này được tính bằng cách sử dụng nội suy tuyến tính, sau đó mở rộng vuông góc với đường đó. Trong các hệ thống hình ảnh số, màu sắc thường được nội suy trong không gian màu RGB, thường sử dụng giá trị màu RGB nén gamma, ngược lại với tuyến tính. CSS và SVG đều hỗ trợ gradient tuyến tính.

  Radial gradients

  Màu gradient xuyên tâm được chỉ định như một vòng tròn có một màu ở cạnh và một ở trung tâm. Màu sắc được tính bằng phương pháp tuyến tính dựa trên khoảng cách từ tâm. Điều này có thể được sử dụng để ước lượng sự phản xạ khuếch tán của ánh sáng từ một nguồn điểm bởi một hình cầu Cả CSS và SVG đều hỗ trợ gradient xuyên tâm.

  Một ví dụ về Gradient:

  color-gradient.

  Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu Gradient miễn phí tại đây.

  Tìm hiểu cách tạo ra Background màu Gradient đơn giản:


   
  3 ♥
  Có thể bạn thích
Cập nhật kiến thức, thông tin lĩnh vực thiết kế.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Wiki, 26/7/17.

Chia sẻ trang này