Xu hướng Gradient: 7 cách sử dụng màu Gradient trong các dự án sáng tạo của bạn

Bạn muốn thêm một liên lạc mơ mộng vào thiết kế tiếp theo của mình? Đây là cách tích hợp xu hướng gradient vào các dự án sáng tạo của bạn.

CON199-FebruaryBlog-Gradients_Trends.jpg


Gradient đã chính thức thịnh hành trở lại và được sử dụng ở khắp mọi nơi từ thiết kế bản trình bày đến xây dựng thương hiệu và các bài đăng trên mạng xã hội, mang lại tính thẩm mỹ sáng tạo, thú vị.

Sean Feehan, Envato UX Designer cho biết: “Gradients đã đi một chặng đường dài trong việc thực thi kỹ thuật những gì có thể. “Điều này đã dẫn đến sự khám phá và phát triển thú vị với sự pha trộn không đều và đa sắc giữa cộng đồng sáng tạo.”

Một cách dễ dàng và hiệu quả để thêm màu sắc và kết cấu vào các thiết kế đơn giản khác, gradient rất linh hoạt vì chúng dễ nhìn.

1. Social Media

38172b3b-4231-4170-b194-acd638ba871f


Bị ảnh hưởng bởi xu hướng Y2K phổ biến, gradient hoàn hảo để tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội thẩm mỹ đáng mơ ước. Chúng sáng tạo, đẹp mắt và tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả.

2. Web Design

Cover.jpg


Cho dù được sử dụng làm nền hay tiêu điểm, các gradient tạo thêm cảm giác hiện đại, hiện đại cho bất kỳ trang web hoặc thiết kế trang nào. Hoàn hảo cho mọi thứ, từ các thương hiệu thời trang đến các doanh nghiệp nhỏ, đây là một số mẫu thiết kế web gradient tốt nhất để tham khảo. Ví dụ: trang web https://truonghao.com/

3. Branding

bb6b557e-2f50-49e8-9e7b-8050f60b27b5


Cho dù thương hiệu của bạn có màu sáng và màu phấn hay màu đất và bị tắt tiếng, các gradient sẽ ngay lập tức thêm cảm giác sáng tạo cho thương hiệu của bạn (đó có thể là lý do tại sao logo gradient được Instagram ưa chuộng). Từ logo đến danh thiếp, hãy xem các mẫu thương hiệu gradient hàng đầu này.

4. Video

new+cover.jpg


Cho dù bạn đang làm việc trên một video quảng cáo, một video ca nhạc hay thậm chí là một bộ phim truyện mới, thì độ chuyển màu sẽ thêm một yếu tố hấp dẫn vào bất kỳ dự án video nào. Có tất cả mọi thứ từ Câu chuyện Instagram thời thượng đến nền lỏng quyến rũ và hoạt ảnh mượt mà, đây là một số mẫu video chuyển màu thú vị nhất để thử.

5. Backgrounds

aef8d44a-a14f-4cc5-9728-dbe40630eb70


Gradients tạo ra một hiệu ứng mềm mại như nhung, hoàn hảo cho nền của bất kỳ dự án sáng tạo nào. Cho dù bạn muốn thêm một chút ma thuật vào danh mục đầu tư của mình, làm nổi bật trang web của bạn hay tạo nền tảng bắt mắt cho các thiết kế đồ họa hoặc hình minh họa của mình, thì đây là một số hình nền gradient đẹp nhất để thử.

6. Textures

0f7bbdbf-7e52-497d-99e3-bec40ff6406b


Cho dù mượt và mịn, sần sùi và sần sùi, hay lỏng và kim loại, gradient có thể có nhiều kết cấu. Chúng hoàn hảo để thêm cảm giác về chiều sâu và động lực thị giác vào bất kỳ thiết kế nào. Dưới đây là một số kết cấu gradient hài lòng nhất trên Envato Elements.

7. Presentations

001759bc-a169-41ee-8b22-386e26d1a453


Bạn muốn làm cho quảng cáo chiêu hàng tiếp theo của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh? Gradients là lựa chọn hoàn hảo để thêm yếu tố bắt mắt, sáng tạo vào bản trình bày của bạn. Cho dù sử dụng gradient làm nền, điểm nhấn hay tiêu điểm, đây là một số mẫu trình bày gradient hàng đầu.

Nguồn: Kelsie Rimmer
 
Back
Bên trên