Làm thế nào để bắt đầu trong Minh họa sản phẩm

Hiện nay, việc áp dụng minh họa cho thiết kế trở nên rất phổ biến, nó không chỉ giúp nội dung trở nên trực quan và hữu ích hơn mà nó còn đem lại nhiều giá trị to lớn khác. Tuy nhiên, việc áp dụng minh họa cần có một số điểm bạn cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu nó là gì.

Minh họa sản phẩm là gì và nó dùng để làm gì?

Trong thiết kế sản phẩm, hình minh họa sản phẩm được sử dụng để thêm các yếu tố con người vào trải nghiệm người dùng và để truyền đạt các ý tưởng phức tạp theo cách đơn giản, hấp dẫn.

Một ví dụ điển hình về cách minh họa sản phẩm được sử dụng trong các sản phẩm kỹ thuật số là hình ảnh minh họa trên trang web Pixelib, một thư viện tài nguyên miễn phí dành cho Designer. Hình minh họa được sử dụng để điều hướng đôi mắt người xem về phần trọng tâm trong một khối đó chính là đăng ký nhận bảng tin.

subcribes.jpg


Để làm điều đó, các nhà thiết kế đả sử dụng hình ảnh minh họa phẳng tối giản lược bỏ các chi tiết trong khuôn mặt và sử dụng ngón tay để điều hướng đôi mắt người xem đến phần trọng tâm thiết kế.

Minh họa sản phẩm khác với minh họa biên tập như thế nào?

Minh họa sản phẩm khác với minh họa biên tập về mục đích sử dụng. Minh họa sản phẩm nhằm mục đích mang lại niềm vui và sự tiện ích cho trải nghiệm của người dùng. Nó cũng được sử dụng để giải thích và có thể là hướng dẫn của sản phẩm, thuyết phục mọi người yêu thích sản phẩm. Mặt khác, minh họa biên tập, thu hút sự quan tâm của độc giả và nhằm bổ trợ ý nghĩa cho nội dung.

Khi nào nên sử dụng minh họa cho sản phẩm.

Theo nguyên tắc thông thường, không nên sử dụng hình minh họa sản phẩm cho mục đích trang trí. Nếu không, người dùng sẽ chỉ bị phân tâm và sẽ không tìm hiểu vào sản phẩm. Thay vào đó, minh họa sản phẩm cần phải có mục đích rõ ràng về lý do tại sao chúng được sử dụng.

Một số trường hợp sử dụng tốt nhất để minh họa sản phẩm là:

 • Khi văn bản kèm theo khó đọc và khó hiểu
 • Khi người dùng cần biết phải làm gì tiếp theo
 • Khi người dùng đã đạt được mục tiêu và bạn muốn chúc mừng họ
 • Khi người dùng đang tìm hiểu về sản phẩm
 • Dùng để minh họa cho tiện ích hoặc tính năng
 • Minh họa dùng để hướng dẫn thao tác
Mẹo để bắt đầu trong minh họa sản phẩm

1. Giữ phong cách nhất quán


nhat-quan.jpg


Các chi tiết nhỏ nhất - màu sắc, xử lý đường thẳng, phối cảnh và tạo hình - tất cả đều quan trọng và có thể làm hoặc phá vỡ hình minh họa của bạn. Ví dụ: nếu bạn thực hiện một số hình minh họa với các cạnh tròn và kết hợp cùng một hình minh họa với các cạnh sắc nét và hình dáng thanh mảnh, thiết kế của bạn sẽ không nhất quán.

Tại sao điều này là một vấn đề? Một lý do là sự không nhất quán làm người xem cảm thấy lạc lõng và thiếu liên kết. Một lý do khác là một hình minh họa phản ánh sản phẩm và nhận diện thương hiệu mà nó gắn liền. Nếu một hình minh họa thiếu chất lượng và tính nhất quán, nó cũng phản ánh điều tương tự cho sản phẩm.

2. Tối giản các chi tiết khi minh họa cho thiết kế trên màn hình nhỏ

banner.png


Minh họa chi tiết khiến cho người xem cảm thấy sự tinh tế và sắc sảo. Tuy nhiên, chúng cũng có thể phản tác dụng khi thu nhỏ xuống kích thước nhỏ hơn. Hình minh họa trông tuyệt vời khi được xem thông qua trình duyệt máy tính nhưng có thể trông lộn xộn khi xem trên điện thoại di động.

Khi minh họa cho kích thước màn hình nhỏ, tốt nhất là làm cho các chi tiết tối giản nhất có thể. Bạn có thể làm điều này bằng cách lấy ra các chi tiết không ảnh hưởng nhiều đến hình minh họa. Ví dụ: nếu bạn minh họa một chiếc bánh cookie có mười hai viên sô cô la trên đó, bạn có thể giảm các viên sô cô la xuống còn năm khi thu nhỏ lại. Như vậy, người xem vẫn biết đó là một chiếc bánh cookie ngay cả khi bảy viên sô cô la được lấy ra.

3. Sử dụng phép ẩn dụ để truyền đạt ý tưởng trừu tượng

[fleft]
Artboard 1.png
[/fleft] Mọi người sử dụng sản phẩm vì những điều họ có thể đạt được thông qua chúng. Chẳng hạn, mọi người sử dụng Shopify vì họ muốn bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến. Mọi người sử dụng Asana vì họ muốn làm việc hiệu quả hơn với công việc của họ. Mọi người sử dụng Google Drive vì họ muốn truy cập tệp của họ mọi lúc mọi nơi.

Những ý tưởng này có xu hướng trừu tượng khi diễn giải và khó truyền tải hơn thông qua minh họa. Sử dụng phép ẩn dụ giải quyết vấn đề này bởi vì chúng liên quan đến một khái niệm vô hình với một cái gì đó hữu hình, chẳng hạn như hình minh họa có một vài mục được đánh dấu trong danh sách việc cần làm làm chúng ta liên tưởng đến lịch làm việc.

Một trong những cách hiệu quả nhất để đưa ra các ẩn dụ là liên hệ sự trừu tượng với một hành động cụ thể.

Tóm tắt

Minh họa sản phẩm là một cách mạnh mẽ để làm nổi bật những lợi ích của một sản phẩm và thuyết phục người khác sử dụng sản phẩm đó. Mặc dù minh họa sản phẩm không phải là giải pháp hữu hiệu để cải thiện sản phẩm, nhưng khi được sử dụng phù hợp, nó có thể thu hút người dùng và làm cho sản phẩm nổi bật so với đối thủ.

Tham khảo thêm:

 

Đính kèm

 • minh-hoa-san-pham.png
  minh-hoa-san-pham.png
  159.7 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên