[Học Illustrator cơ bản] Bài 6: Vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature

Tutorial

Moderator
Chào mừng các bạn đến với Seri khoá học illustrator cơ bản được thực hiện bởi Designer Việt Nam, sau seri này bạn sẽ học được các lệnh cơ bản trong illustrator, sau khi học xong seri này tôi tin rằng bạn có thể tự tin sử dụng illustrator một cách cơ bản.

Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về curves (các đường cong) trong Illustrator. Tìm hiểu một cách mới để vẽ đường cong mịn, tinh tế và đường thẳng.

Công cụ Curvature

Công cụ Curvature cung cấp cho bạn một cách mới để vẽ đường cong trơn và đường thẳng để nhanh chóng có được kết quả mong muốn.

Chọn công cụ Curvature từ bảng Công cụ. Trước khi bắt đầu sử dụng công cụ, hãy thiết lập stroke thành solid, không chọn fill màu, và kích hoạt layer Draw hoạt động trong bảng Layers.

step1.jpg

Bài tập 1

Nhấp vào một lần ở giữa mỗi hướng dẫn vòng tròn. Chỉ cần bốn lần nhấp chuột để tạo vòng tròn hoàn hảo.


exercise2.jpg

Bài tập 2


Nhấp vào một lần để tạo điểm đầu tiê. Sau đó kích đúp vào trung tâm của mỗi hướng dẫn hình tròn khác. Mỗi double-click tạo ra một điểm góc với một đường thẳng ở giữa. Để hoàn thành hình dạng, nhấp đúp vào điểm đầu tiên bạn đã đặt.

exercise1.jpg

Bài tập 3

[ADSENSE][/ADSENSE]

Hoàn thiện phần thân đàn guitar bằng cách sử dụng chỉ một cú nhấp chuột để vẽ toàn bộ đường dẫn.


exercise3.jpg

Bài tập 4

Trong Bài tập 4, đường path đã được tạo ra. Trước hết sử dụng công cụ Selection để chọn đường path. Sau đó, chuyển sang công cụ Curvature và nhấp đúp vào điểm tâm ở phía dưới để làm cho góc một đường cong mịn.

exercise4.jpg

Bài tập 5

Trong Bài tập 5, đường dẫn đã được tạo ra. Sử dụng công cụ Selection để chọn đường dẫn, và sau đó chuyển sang công cụ Curvature. Kéo các điểm giữa để điều chỉnh đường cong của chúng như được hiển thị.

exercise5.jpg
 

Đính kèm

  • draw-edit-curves_1800x1012.jpg
    draw-edit-curves_1800x1012.jpg
    1.2 MB · Lượt xem: 0
  • Like
Reactions: TAH

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên