[Học Illustrator cơ bản] Bài 14: Cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Illustrator

Tutorial

Moderator
Chào mừng bạn đến với Seri học Illustrator cơ bản, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách để tạo Gradient trong Illustrator. Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.

Cách tạo một Gradient đơn giản

Bắt đầu bằng cách sử dụng Công cụ Rectangle để tạo một hình chữ nhật đơn giản để làm việc. Sau đó, bạn có thể mở bảng Gradient bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ hoặc bằng cách vào Window> Gradient.

Gradient-Panel.jpg

Nhấp vào bất kỳ nơi nào trên thanh trượt gradient sẽ tạo một gradient đen trắng mặc định. Và biểu tượng Reverse Gradient ở phía trên nó cho phép bạn đảo ngược hướng, đi từ trái sang phải hoặc phải sang trái. Hoặc bạn có thể tự điều chỉnh góc (angle) của gradient bằng nhập giá trị vào trong hộp.

Defauly-gradient.jpg

Ngoài ra còn có rất nhiều cài đặt sẵn, vì vậy bạn có thể di chuyển từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải, và bạn có thể áp dụng Gradient vào Fill hoặc Stroke. Bạn có thể thay đổi Type từ Linear sang Radial.

Radial-gradient.jpg

Cách thay đổi màu sắc của Gradient


Bạn cũng có thể điều chỉnh điểm bắt đầu cho mỗi màu. Vì vậy, nếu bạn muốn màu đen hơn, bạn có thể kéo mũi tên bên dưới thanh trượt qua bên phải. Và, nếu tôi cũng kéo màu trắng qua trái, bạn có thể thấy nó tạo ra một sự chia cắt rất rõ ràng.

Harsh-edges.jpg

Vì vậy, để có màu gradient mềm mại hơn, luôn luôn di chuyển các mẫu màu này cách xa nhau.

Khi tạo Gradient, bạn phải có tối thiểu hai màu. Tuy nhiên, khi bạn di chuột qua thanh trượt, biểu tượng dấu cộng sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm nhiều màu khác. Sau đó bạn có thể nhấp đúp vào nó và chọn thêm một màu khác.

Change-colour.jpg

Bạn có thể vào bảng Swatches để chọn màu.

Swatches.jpg

Cách thay đổi vị trí và độ mờ của Gradient


Để xóa một mẫu, chỉ cần nhấp và kéo nó ra-bạn có thể làm điều đó với màu đen bên trái.

No-black.jpg

Sau đó, bạn có thể mở rộng các màu khác bằng cách kéo các mẫu swatches hoặc bạn cũng có thể chính xác hơn và nhập giá trị vào Location. Đối với màu cam, bạn có thể gõ 50% để cho nó vô giữa.

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh Opacity của bất kỳ mẫu nào bằng cách chọn nó và chọn một giá trị từ menu hoặc gõ một giá trị.

Opacity.jpg

Giữa mỗi mẫu riêng biệt, bạn có thể điều chỉnh vị trí bằng biểu tượng nhỏ trên đầu thanh trượt.

Position.jpg

Và chúng cũng có phần trăm Location, vì vậy bạn có thể nhập các giá trị chính xác nếu bạn thích.

Xem video ở dưới để tìm hiểu rõ hơn.Nguồn: Tutsplus
 

Đính kèm

  • creat-gradient-illustrator.png
    creat-gradient-illustrator.png
    51.6 KB · Lượt xem: 0

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên