[Học Illustrator cơ bản] Bài 11: Tìm hiểu về Pathfinder trong Illustrator

Tutorial

Moderator
Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Pathfinder trong Illustrator. Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.

Pathfinder là gì?

Pathfinder một công cụ nhanh và hiệu quả nhất để thao tác các đường dẫn (Path) và hình dạng (Shape), cung cấp cho bạn rõ ràng về kết quả của từng hành động. Nó giúp tạo ra những hình dạng phức tạp nhờ vào các hình dạng xếp chồng lên nhau. Đến cuối của hướng dẫn này, bạn sẽ nắm bắt cơ bản về công cụ này, và có thể phát triển và kết hợp các kỹ năng này vào quy trình làm việc của riêng bạn.

PathfinderTool_AI60Secfinal.jpg

Làm việc với Pathfinder

Để hiển thị Pathfinder, bạn phải đến cửa sổ Window > Pathfinder để làm nó xuất hiện.

PathfinderTool_AI60Sec1.jpg

Đầu tiên trong nhóm lệnh Shape ModeUnitet, sẽ kết hợp tất cả các đối tượng được chọn thành một hình dạng duy nhất lớn hơn.

PathfinderTool_AI60Sec2.jpg

Thứ hai trong nhóm lệnh Shape ModeMinus Front, nó cho phép bạn sử dụng bất kỳ đối tượng nào ở trên để tạo ra một phần cắt từ bên dưới.

PathfinderTool_AI60Sec3.jpg

Tùy chọn thứ ba là Intersect, sẽ tạo ra một hình dạng mới bằng cách sử dụng các phần chồng lên của các đối tượng đã chọn.

PathfinderTool_AI60Sec4.jpg

Cuối cùng, đó là nhóm lệnh Exclude, thay vì loại bỏ bất kỳ phần không chồng lên nhau và giữ lại phần không trùng lắp của các đối tượng

PathfinderTool_AI60Sec5.jpg
 

Đính kèm

  • Pathfinder.jpg
    Pathfinder.jpg
    102.6 KB · Lượt xem: 14

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên