[Học Illustrator cơ bản] Bài 5: Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Tutorial

Moderator
Thử nghiệm bằng cách áp dụng các nét cọ vào các đối tượng, thêm texture, interest và chi tiết cho hình minh hoạ của bạn.

1. Mở bảng điều khiển Brushes

Mở bảng điều khiển Brushes bằng cách chọn Window> Brushes, hoặc nhấn F5 trên bàn phím.

brush-library_step-1.png

2. Chọn các dải trên armadillo

Với công cụ Selection, nhấp vào một trong các băng của armadillo để chọn tất cả chúng. Chúng sẽ được tô màu xanh cho thấy chúng được chọn.

brush-library_step-2.png

3. Tải thư viện Brush

Nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên trái của bảng Brushes để mở menu Brush Libraries. Chọn Artistic > Artistic_ChalkCharcoalPencil để load Chalk và Charcoal Pencil brushes.

brush-library_step-3.png

4. Áp dụng Stroke cho Brush

Cuộn xuống và di chuột qua từng brush để xem tên của brush. Nhấp vào Brush Charcoal - Varied để áp dụng nó vào các đường kẻ đã chọn.

brush-library_step-4.png

5. Thay đổi màu sắc cho Stroke

Xác định vị trí biểu tượng swipe màu sắc Stroke ở bên trái phía bên trái của bảng điều khiển. Nhấp vào mũi tên hướng xuống để mở bảng điều khiển Swatches panel và nhấp vào nút "Armadillo stripes" để áp dụng màu đó cho nét cọ mới.

brush-library_step-5.png

6. Thêm đường viền

Với công cụ Selection, nhấp vào hình chữ nhật màu kem xung quanh tiêu đề "Texas" ở phía trên cùng của hình ảnh. Mở bảng điều khiển Brush library và chọn Borders> Borders_Geometric.

Nhấp vào đường viền Geometric_15 để áp dụng nó vào khung đã chọn.

brush-library_step-6.png

7. Thay đổi độ dày của Stroke

Tìm trình đơn thả xuống Weight Stroke trên bảng điều khiển. Nhấp vào mũi tên hướng xuống và chọn 0.5 pt để mở rộng chiều rộng của stroke.

brush-library_step-7.png

8. Thử nghiệm!

Chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem những nét cọ nào đã được áp dụng. Bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy nét cọ nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

Hãy thử áp dụng các nét cọ khác, hoặc thay đổi màu của stoke hoặc độ dày của nét cọ. Bạn cũng có thể điều chỉnh nét cọ bằng cách nhấn đúp chuột vào bàn chải trong bảng Brushes.

brush-library_step-8.png
 

Đính kèm

  • brush-strokes_1408x792.jpg
    brush-strokes_1408x792.jpg
    339.7 KB · Lượt xem: 20

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên