Cách tạo các thao tác hình ảnh tuyệt đẹp từ kho hình ảnh

Thao tác hình ảnh đã đi một chặng đường dài từ việc điều chỉnh những người nổi tiếng để mang đến cho họ những nụ cười rạng rỡ hơn. Nó là một toàn bộ hình thức nghệ thuật, được sử dụng từ một thứ gì đó như là kết hợp các tòa nhà để tạo ra một đường chân trời thành phố độc đáo hoặc cắt dán một trong những phơi sáng đôi cực kỳ hiện đại, để làm cho toàn bộ thế giới tưởng tượng phức tạp trở nên sống động.

Nhưng một số thao tác hình ảnh thành công hơn nhiều so với những cái khác. Bí quyết? Sự chú ý đến chi tiết. Bạn có thể có giấc mơ hoang dã hấp dẫn nhất về một vùng đất giả tưởng, nhưng nếu bạn không biết cách tìm ra những nguyên liệu cần thiết để tạo ra nó và ghép chúng lại với nhau như một câu đố hoàn hảo, bạn sẽ không thể thực hiện ước mơ đến với cuộc sống.

Vì vậy, đây là hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu. Nó là một trong những loại hình nghệ thuật cần rất nhiều thực hành để hoàn thiện, vì vậy bạn càng bắt đầu thực hành càng sớm càng tốt!

1. Chọn đúng nguyên vật liệu

ảnh 2.jpg

Vì vậy, chúng tôi sẽ thừa nhận rằng tiêu đề của bài viết này có một chút sai lệch. Bạn có thể thực sự bắt đầu mà không có gì - điều quan trọng là phải tìm đúng công cụ và vật liệu để sử dụng làm cơ sở cho công việc của bạn. Trong khi bạn có thể có thể bù đắp một số sai sót trong hình ảnh bạn sử dụng thông qua thao tác kỹ thuật số này, tại sao không bắt đầu với thứ tốt nhất trong số tốt nhất để bạn không phải làm? Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét:

Ánh sáng
Đây là một thứ mà bạn không muốn giả mạo - mặc dù bạn có thể, trong một tình huống khó khăn (Photoshop là một công cụ mạnh mẽ). Điều đầu tiên tập trung mắt của người xem là nếu có nhiều nguồn ánh sáng trong ảnh. Vì vậy, khi bạn chọn hình ảnh trong kho ảnh để sáng tác tác phẩm của mình, hãy tạo cho mình một nhiệm vụ dễ dàng hơn bằng cách tìm những bức ảnh được chụp với các góc ánh sáng tương tự.

Màu
Một chút dễ dàng hơn để thay đổi, vì khi các yếu tố được thêm vào Photoshop trong các lớp khác nhau, bạn có rất nhiều sức mạnh để dễ dàng thao tác các tông màu. Nhưng vẫn là một ý tưởng tốt để tìm hình ảnh có thể tự nhiên truyền đạt màu sắc mà bạn đang tìm kiếm.

Phẩm chất
Bức ảnh bạn cần tìm phải lớn như thế nào? Chúng đang ở độ phân giải nào? Bạn có thể thấy bất kỳ bằng chứng rõ ràng về pixelation? Thực hiện kiểm tra trên mỗi hình ảnh để đảm bảo bạn sử dụng đồ họa cấp cao, đặc biệt nếu bạn sẽ tự sửa đổi chúng một cách đáng kể. Hãy nghĩ về nó như một bức tranh vải trống để bạn bắt đầu.

2. Đặt các yếu tố cạnh nhau

ảnh 3.jpg

Đây là nơi mà các công việc nặng nhọc sẽ kéo đến! Bạn đã cấu trúc hình ảnh của mình để nó trông thật hữu cơ. Điều này diễn ra một cách tự nhiên nếu bạn đang cố gắng tạo ra một hình ảnh thực tế cho một trang web hoặc tài liệu quảng cáo. Nhưng ngay cả khi tạo ra một thế giới giả tưởng, nếu nó tuân theo quy luật vật lý hàng ngày thì nó sẽ đáng tin hơn.

Chọn cách thức của bạn
Bạn phải quyết định xem bạn sẽ lên kế hoạch hay ứng biến tác phẩm của mình. Nhà thiết kế làm tất cả mọi việc theo những cách khác nhau. Khi tạo một hình ảnh không tồn tại trong thế giới thực, một số người thích thử và phác thảo trước mọi thứ, sau đó tìm kiếm các yếu tố cho phù hợp. Một số người thích đi ra khỏi vòng bít, mơ hồ biết khái niệm của tác phẩm sẽ là gì và tìm kiếm các yếu tố truyền cảm hứng, sau đó loại bỏ những cái có hình ảnh đi kèm.

Giữ tính tổ chức
Khi bạn bắt đầu nhập và cô lập hình ảnh của mình để kết hợp, chìa khóa để thực hiện bất kỳ tác vụ nào như điều này có thể quản lý được là tổ chức các lớp của bạn. Đặt tên cho mỗi lớp để biết chính xác nó là gì và sử dụng các thư mục nhiều nhất có thể. Bạn sẽ phải xử lý từng lớp riêng lẻ và sau đó theo đó kết hợp các lớp nhất định theo nhóm để sửa đổi. Bạn hãy cảm ơn vì đã không phải nhấp qua từng lớp để thử và tìm cái bạn muốn chỉnh sửa tiếp theo.

Chi tiết, chi tiết, và chi tiết
Nó dễ dàng thử và tìm cách để dừng lại ở đây. Nhưng nếu bạn chỉ mất thêm một chút thời gian để tinh chỉnh các kỹ thuật của mình ở giai đoạn này, thì nó sẽ tạo ra cái tiếp theo, thống nhất tính thẩm mỹ cho hình ảnh của bạn, dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, hãy dành thêm thời gian đó để tinh chỉnh cạnh của Magic Wand và Quick Selection.
Có được những kỹ năng này
Lasso, Magic Wand và Quick Selection là ba tùy chọn phổ biến để cô lập một số phần nhất định của hình ảnh. Mask cũng là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là khi bạn muốn bảo tồn chi tiết.

Free Transform sẽ giúp bạn thay đổi hình dạng và phối cảnh của các đối tượng của bạn (ví dụ: Scale, Phối cảnh, Xoay / Lật, Warp.)

Blur Tool với sự hỗ trợ của Smudge Tool, Clone Stamp, Healing / Spot Healing và Patch Tools sẽ giúp bạn trộn các đối tượng lại với nhau thành một hình ảnh.

3. Thêm sự chỉnh sửa cuối cùng

ảnh 4.jpg

OK - bây giờ bạn đã có một loạt các mảnh tương xứng với nhau. Bước tiếp theo là thống nhất tính thẩm mỹ của tác phẩm của bạn.

Thử nghiệm một cái nhìn cụ thể

Nếu bạn cuộn qua tất cả các ví dụ mà chúng tôi có trên trang này, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả chúng đều có giao diện riêng. Một số là tối và u buồn, một số sáng và bóng bẩy, và những tấm khác là "gầy gò" và siêu thực. Biết cảm giác mà bạn đang cố gắng thực hiện với hình minh họa và sử dụng nó làm hướng dẫn cho các quyết định về màu sắc và kết cấu mà bạn thực hiện.

Kết cấu

Nói về điều đó - kết cấu! Nó có một cái gì đó mà quá nhiều người bỏ qua. Thêm kết cấu tinh tế phù hợp vào các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn sẽ đưa nó đến mức thực tế hơn, vì các mảnh có bề mặt nhẵn đồng đều có thể được tinh chỉnh một cách kỳ lạ.

Có được những kỹ năng này

Lớp điều chỉnh: chỉ cần tìm hiểu tất cả những điều này. Chúng chính là chìa khóa để có được màu sắc chính xác! Một mẹo hữu ích là chú ý đến cách các công cụ khác nhau điều chỉnh bóng, trung và nổi bật. Tất cả các lớp ánh sáng của bạn không cần phải được điều chỉnh ở cùng cấp độ.

Chế độ hòa trộn kết hợp khá tốt với một số công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên để giúp kết hợp hình ảnh. Nhưng chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp các hiệu ứng kỹ thuật số khác với công việc của bạn, như cọ hoặc họa tiết.

Brushes có thể là công cụ rất mạnh mẽ để giúp tạo ra chuyển động và dòng chảy trong một bức ảnh. Chúng cũng là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hơn với các thành phần nhiếp ảnh, cho phép bạn vẽ xung quanh các đối tượng trung tâm trong hình minh họa của mình.

Nguồn: 99designs
 

Đính kèm

  • ảnh 1.jpg
    ảnh 1.jpg
    6.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên