Tin tức Autodesk mua nhà phát triển Wonder Studio Wonder Dynamics

240522_AutodeskAcquiresWonderDynamics_f.jpg


Autodesk đã mua lại công ty công cụ AI Wonder Dynamics , nhà phát triển Wonder Studio, nền tảng trực tuyến được thảo luận nhiều để chèn các ký tự 3D vào cảnh video.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ. Dưới đây, chúng tôi cung cấp các Câu hỏi thường gặp ngắn gọn về việc mua lại và ý nghĩa của việc mua lại đối với người dùng Autodesk và Wonder Studio.

Wonder Studio là gì và tại sao nó lại tạo được tiếng vang như vậy?

Wonder Dynamics đã có một quỹ đạo ngắn từ khi thành lập đến khi mua lại, khi vừa tung ra sản phẩm đầu tiên, nền tảng VFX dựa trên đám mây, Wonder Studio, chỉ vào năm ngoái.

Nó nhận được rất nhiều sự chú ý trên các phương tiện truyền thông chính thống, một phần do những cái tên gắn liền với công ty: công ty được đồng sáng lập bởi diễn viên Tye Sheridan, trong khi ban cố vấn bao gồm Steven Spielberg, người đã chỉ đạo Sheridan trong Ready Player One.

Tuy nhiên, cách chào hàng của nó đối với các nghệ sĩ 3D cũng khá hấp dẫn: Wonder Studio tự động tạo hoạt ảnh, chiếu sáng và kết hợp các nhân vật CG thành một cảnh hành động trực tiếp, theo dõi và thay thế diễn viên trong cảnh quay nguồn bằng nhân vật 3D.

Wonder Dynamics ước tính rằng AI của họ tự động hóa “80%-90% công việc VFX thủ công”, đặc biệt là các nhiệm vụ như roto, giúp nghệ sĩ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các quyết định sáng tạo.

Mối quan hệ của Autodesk với Wonder Dynamics là gì?

Autodesk ban đầu hợp tác với Wonder Dynamics vào tháng 8 năm ngoái để cải thiện quy trình làm việc giữa Wonder Studio và Maya, phần mềm hoạt hình 3D hàng đầu của hãng.

Maya hiện là một trong ba ứng dụng DCC mà người dùng có thể xuất tệp cảnh từ Wonder Studio, hai ứng dụng còn lại là Blender và Unreal Engine.

Công nghệ của Wonder Dynamics sẽ được sử dụng như thế nào trong các sản phẩm của Autodesk?

Tuyên bố của Autodesk thông báo về việc mua lại không đi sâu vào chi tiết về việc hãng có kế hoạch tích hợp công nghệ của Wonder Dynamics vào các sản phẩm của mình hay không hoặc bằng cách nào.

Nó lưu ý rằng Wonder Studio “có khả năng tương thích cao” với Maya, nhưng cũng đề cập đến Flow , nền tảng đám mây mới dành cho công việc truyền thông và giải trí.

Theo Autodesk, việc mua lại Wonder Dynamics là một bước chiến lược khác hướng tới “kết nối các nhóm, dữ liệu và quy trình với Flow”.

Người dùng có thể mong đợi những thay đổi gì ở Wonder Studio?

Nói chuyện với fxguide , người đồng sáng lập Wonder Dynamics, Tye Sheridan, nhận xét rằng lộ trình sản phẩm trước mắt của họ “vẫn giữ nguyên”.

Khi được hỏi liệu việc mua lại có thay đổi giá cả hoặc điều khoản sử dụng của Wonder Studio hay không, ông nói rằng “trọng tâm trước mắt của chúng tôi là tính liên tục và đảm bảo khách hàng chịu ít tác động nhất có thể từ việc mua lại”.

By Jim Thacker
 
Back
Bên trên