Adobe phát hành Lightroom cho Apple M1 và Windows Arm, hỗ trợ thêm Apple ProRAW

Ứng dụng Adobe Lightroom đã có sẵn phiên bản chính thức trên các dòng thiết bị sử dụng ARM mà không cần qua giả lập.

Ứng dụng được xây dựng lại sẽ có thể chạy nguyên bản trên các máy tính Apple M1 như Mac Mini, Macbook Air và Macbook Pro mới cũng như các máy tính chạy bằng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon (dành cho Windows 10). Điều này có nghĩa là Lightroom đã có sẵn trên tất cả các nền tảng, từ máy tính để bàn (Mac, Win, Intel, Arm) đến các thiết bị di động (iOS, Android) và cả trên web (lightroom.adobe.com).

Lightroom Classic và Photoshop chưa được hỗ trợ trên các con chip mới trong bản phát hành mới nhất này, nhưng chúng hiện đã được kiểm tra và chứng nhận hoạt động tốt với trình giả lập Apple Rosetta.

appple-m1.jpg


Đối với các ứng dụng còn lại, Adobe nói rằng chúng đã được thử nghiệm để chạy ổn định trong trình giả lập Rosetta 2 của Apple. Người dùng Windows trên ARM đang gặp khó khăn khi sử dụng phiên bản 32-bit của các ứng dụng khác, mặc dù giả lập 64-bit sẽ sớm ra mắt trong phiên bản Insiders.

Adobe vẫn chưa công bố bất kỳ ngày cụ thể nào để có bản hỗ trợ chính thức của Lightroom Classic hoặc Photoshop cho Apple M1 hoặc Windows Arm. Tuy nhiên, hiện đã có phiên bản Photoshop hỗ trợ Apple M1 và Windows Arm dưới dạng ứng dụng beta mà bạn có thể tải xuống thông qua ứng dụng Creative Cloud.

proraw.jpg


Ngoài các cập nhật xung quanh hỗ trợ Apple M1 và Windows Arm, Adobe Camera Raw đã được cập nhật để hỗ trợ Apple ProRAW, định dạng tệp RAW mới sắp ra mắt của công ty. Bạn sẽ có thể nhập và chỉnh sửa hình ảnh được chụp ở định dạng Apple ProRAW trong bản cập nhật tháng 12 trong Camera Raw, Lightroom Classic hoặc Lightroom (máy tính để bàn, iOS, Android, lightroom.adobe.com). ProRAW được xây dựng bằng cách sử dụng đặc điểm kỹ thuật và định dạng tệp Adobe DNG . Hỗ trợ cho ProRAW hiện sẽ khả dụng ngay khi Apple gửi bản cập nhật.
 

Đính kèm

  • m1-lr.jpg
    m1-lr.jpg
    41 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên