Tin tức Adobe phát hành Substance 3D Sampler 4.4


Được đăng lần đầu vào ngày 23 tháng 3 năm 2024 và được cập nhật thông tin chi tiết về bản phát hành cuối cùng.


Adobe đã phát hành Substance 3D Sampler 4.4 , phiên bản mới nhất của phần mềm soạn thảo tài liệu và chụp ảnh 3D .

Bản cập nhật bổ sung thêm ba tính năng mới dựa trên bộ công cụ AI tạo ra Firefly của Adobe .

Tính năng Chuyển văn bản thành họa tiết và Văn bản thành mẫu tạo ra các vật liệu và mẫu từ mô tả văn bản của người dùng, trong khi Tính năng Hình ảnh thành họa tiết tạo ra các họa tiết có thể điều chỉnh được từ các hình ảnh tham chiếu.

Tất cả các tính năng này vẫn chính thức ở giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho những người đăng ký Adobe.


240524_Substance3DSampler44_TextToTexture.jpg


Tính năng chuyển văn bản thành họa tiết tạo ra các họa tiết có thể điều chỉnh được từ các lời nhắc văn bản.


Adobe ban đầu phát hành Substance 3D Sampler 4.4 ở dạng beta vào tháng 3, tại thời điểm đó chỉ có một tính năng AI tổng hợp mới duy nhất: Chuyển văn bản thành họa tiết.

Như tên cho thấy, nó tạo ra các họa tiết có thể điều chỉnh được từ các lời nhắc văn bản đơn giản, tự động tạo bốn biến thể của họa tiết mà người dùng có thể chọn.

Sau đó, kết cấu có thể được chuyển đổi thành vật liệu PBR hoàn chỉnh bằng cách sử dụng hệ thống Hình ảnh thành vật liệu hiện có của Substance 3D Sampler .

Sampler tự động đính kèm Thông tin xác thực nội dung của Adobe vào nội dung được tạo bằng Firefly, cho biết trong siêu dữ liệu rằng chúng được tạo bởi AI.


240524_Substance3DSampler44_ImageToTexture.jpgTính năng chuyển đổi hình ảnh thành họa tiết tạo họa tiết từ hình ảnh tham chiếu.


Để làm được điều đó, bản phát hành cuối cùng bổ sung thêm hai tính năng AI: Hình ảnh thành họa tiết và Văn bản thành mẫu.

Tính năng chuyển từ hình ảnh sang họa tiết cũng tạo ra họa tiết, nhưng nó thực hiện điều đó từ một hình ảnh tham chiếu chứ không phải từ lời nhắc văn bản, mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn đối với kết quả được tạo ra.

Đầu ra của nó luôn là một kết cấu hình vuông, có thể xếp được, mặc dù bản thân hình ảnh tham chiếu không cần phải xếp được và có thể có bất kỳ tỷ lệ khung hình nào.

Văn bản thành mẫu hoạt động theo cách tương tự như Văn bản thành họa tiết, tạo ra mẫu xếp hình vuông từ mô tả văn bản.

Kết quả có thể được sử dụng làm đầu vào cho Pattern filter và Cloth Weave filter .

Vẫn là các tính năng beta chính thức và không có sẵn cho người dùng Steam.

Cả ba tính năng AI mới vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm chính thức, ngay cả trong bản phát hành cuối cùng.

Chúng yêu cầu phải có tài khoản Adobe, vì vậy chúng chỉ khả dụng cho người dùng có đăng ký Substance 3D chứ không phải với giấy phép vĩnh viễn cũ được bán thông qua Steam.

Adobe đã ngừng phát hành phiên bản Steam vào đầu năm, nhưng đã nói rằng người dùng sẽ “keep receiving free updates all throughout 2024”.

Yêu cầu về giá và hệ thống

Substance 3D Sampler 4.4 tương thích với Windows 10+, CentOS 7.0+/Ubuntu 20.04+ Linux và macOS 11.0+. Phần mềm này hiện chỉ dành cho đăng ký.

Các phiên bản Windows và macOS có sẵn thông qua đăng ký Substance 3D Texturing của Adobe , có giá 19,99 USD/tháng hoặc 219,88 USD/năm; hoặc đăng ký Bộ sưu tập Chất 3D, có giá 49,99 USD/tháng hoặc 549,88 USD/năm.

Phiên bản Linux có sẵn thông qua Creative Cloud dành cho nhóm , có giá 1.199,88 USD/năm.

By Jim Thacker
 

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên