Tin tức Adobe phát hành After Effects 24.5

240619_AfterEffects245_f.jpg


Adobe đã phát hành After Effects 24.5 , phiên bản mới nhất của phần mềm tổng hợp .

Bản cập nhật mở rộng bộ công cụ 3D của After Effects, bổ sung hỗ trợ cho các mô hình 3D hoạt hình, kết xuất bản đồ độ sâu bằng trình kết xuất 3D nâng cao và hệ thống bắt bóng.

Hỗ trợ nhập mô hình 3D hoạt hình ở định dạng Gitf và GLB After Effects 24.5 tiếp tục quá trình cải tiến liên tục bộ công cụ 3D của
Adobe .

Những thay đổi bao gồm tùy chọn nhập mô hình 3D có nhúng hoạt ảnh , ban đầu được triển khai ở phiên bản beta vào tháng 4 và hiện đã có trong bản phát hành ổn định.

Hiện tại, hỗ trợ hoạt hình chỉ giới hạn ở các tệp có định dạng Gitf/GLB.

Việc nhập mô hình 3D vào thư viện Creative Cloud , trước đây chỉ giới hạn ở Gitf/GLB, giờ đây còn hỗ trợ cả mô hình ở định dạng OBJ.

Các tính năng 3D mới khác

Các tính năng 3D khác bao gồm hệ thống bắt bóng , tương tự như các tính năng trong các ứng dụng DCC khác.

Nó cho phép các vật thể 3D tạo bóng đổ lên một lớp 3D trong suốt bên dưới chúng, giúp việc tích hợp chúng một cách thuyết phục vào tấm nền ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn cũng có thể tạo bản đồ độ sâu khi sử dụng trình kết xuất 3D nâng cao mới , theo cách tương tự như đã thực hiện với trình kết xuất 3D cổ điển .

Sau đó, dữ liệu độ sâu có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng dựa trên độ sâu, như sương mù môi trường hoặc làm mờ hoặc chỉnh màu dựa trên độ sâu.

Ngoài ra, các thuộc tính Camera và Light giờ đây có thể được chỉnh sửa từ bảng Properties .

Cài đặt trước hoạt hình mới, bao gồm hiệu ứng anime và chuyển tiếp

Ngoài bộ công cụ 3D, bản cập nhật bổ sung thêm 33 cài đặt trước hoạt hình mới .

Chúng bao gồm từ các tác vụ tiện ích đến các cài đặt trước để tạo các dòng tốc độ anime, văn bản động và đồ họa thông tin cũng như các chuyển tiếp xóa và hòa tan mới.

Giá cả và yêu cầu hệ thống

After Effects 24.5 có sẵn cho Windows 10+ và macOS 12.0+ theo hình thức chỉ cho thuê. Đăng ký After Effects cho một ứng dụng có giá 34,49 đô la/tháng hoặc 263,88 đô la/năm.

Trong tài liệu trực tuyến, bản cập nhật cũng được gọi là bản phát hành tháng 6 năm 2024.
By Jim Thacker
 

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên