Tin tức Adobe phát hành Substance 3D Modeler 1.11

6669652c6c8e5.jpg
Adobe đã phát hành Substance 3D Modeler 1.11 , phiên bản ổn định mới của công cụ điêu khắc thực tế ảo và Substance 3D Modeler 1.11.5 , phiên bản beta công khai mới nhất.

Bản cập nhật cung cấp hai tính năng từ bản beta trong bản phát hành ổn định: Outliner, để quản lý các cảnh phức tạp và Chế độ xuất tệp mới.

Cả hai cũng nhận được các bản cập nhật mới trong phiên bản beta mới nhất, với quy trình làm việc kéo và thả hỗ trợ Outliner và chế độ Xuất có các tùy chọn mới để kiểm soát cấu trúc liên kết và tia UV.

Điêu khắc các mô hình bề mặt cứng và hữu cơ trong VR bằng quy trình làm việc bằng đất sét ảo

Substance 3D Modeler là một công cụ dựa trên SDF cho phép người dùng điêu khắc cả mô hình hữu cơ và bề mặt cứng trong thực tế ảo hoặc ở chế độ máy tính để bàn bằng chuột và bàn phím.

Quy trình làm việc kết hợp các yếu tố điêu khắc và mô hình Boolean, cho phép người dùng tạo hình bằng đất sét ảo, sau đó nối hoặc cắt chúng bằng các phép toán Boolean.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trong câu chuyện này trên Substance 3D Modeler 1.0 .

Substance 3D Modeler 1.11: chế độ Outliner và Xuất mới

Substance 3D Modeler 1.11 cung cấp các tính năng từ phiên bản beta công khai trong bản phát hành ổn định, bao gồm cả Outliner , được hiển thị trong video ở đầu câu chuyện.

Giống như tên gọi của nó trong các ứng dụng 3D khác, nó giúp quản lý các cảnh phức tạp dễ dàng hơn, cung cấp một bảng điều khiển giao diện người dùng duy nhất mà từ đó người dùng có thể chọn, ẩn, nhóm hoặc đổi tên các đối tượng.

Chế độ xuất , giao diện người dùng xuất tệp mới của Modeler, cũng chuyển sang bản phát hành ổn định.

Nó được xây dựng dựa trên các cài đặt trước xuất có sẵn được giới thiệu trong Substance 3D Modeler 1.5 , cho phép tùy chỉnh các cài đặt xuất như định dạng tệp, tỷ lệ đơn vị, loại đa giác và liệu mô hình có được xuất bằng tia UV hay không.

Substance 3D Modeler 1.11.5: các tính năng beta mới thử nghiệm

Cả chế độ Outliner và Xuất cũng nhận được các tính năng mới thử nghiệm trong Substance 3D Modeler 1.11.5, bản beta công khai hiện tại.

Outliner được hỗ trợ kéo và thả khi sắp xếp lại hệ thống phân cấp cảnh.

Chế độ Xuất có các cài đặt cấu trúc liên kết và mức độ chi tiết UV, để kiểm soát mật độ đa giác của lưới được xuất và không gian UV mà nó chiếm giữ so với các đối tượng có độ chi tiết thấp hơn.

Bản cập nhật cũng cho phép chuyển đổi giữa các thuật toán phát hiện Legacy, Smooth và Shape khi nâng cấp nội dung.

Bản beta hiện tại cũng bao gồm các tính năng AI mới và các tính năng nguyên thủy không phá hủy được giới thiệu trong các bản cập nhật trước đó, cả hai tính năng này đều chưa được đưa vào bản phát hành ổn định.

Yêu cầu về giá và hệ thống

Chất 3D Modeler 1.11 tương thích với Windows 10+ và các tai nghe VR này .

Nó có sẵn thông qua đăng ký Bộ sưu tập Chất 3D, có giá 49,99 USD/tháng hoặc 549,88 USD/năm. Giấy phép vĩnh viễn có sẵn thông qua Steam và có giá 149,99 USD.

Bản beta công khai có sẵn thông qua ứng dụng máy tính để bàn Creative Cloud cho bất kỳ ai có ID Adobe.

By Jim Thacker
 

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên