Adobe đã phát hành phiên bản miễn phí cho XD CC - Lựa chọn mới cho UX Designer

Adobe đã thông báo rằng XD CC (eXperience Design) đang được phát hành miễn phí cho người dùng của mình. Adobe XD là công cụ giúp thiết kế và tạo nguyên mẫu cho các ứng dụng của bạn, hay đơn giản hơn là công cụ hỗ trợ thiết kế UX.

Tên phát hành chính thức của ứng dụng này là "Adobe XD CC Starter", không giới hạn thời gian sử dụng và cũng không hạn chế tính năng. Có một phiên bản khác mang tên Adobe XD và nó giống hệt với Adobe XD CC Starter cho dù bạn đang sử dụng gói miễn phí hay bạn là người đăng ký gói phần mềm Creative Cloud. Adobe XD CC Starter còn tích hợp CC Library và Typekit.

001_designspecs.jpg


003_assets.jpg
Có một hạn chế của phiên bản miễn phí của Adobe XD là: Bạn chỉ có thể chia sẻ một mẫu prototype và một thông số thiết kế tại một thời điểm. Bạn có thể nâng cấp tính năng này chỉ với 9,99 đô la. Tuy nhiên, đối với freelancer làm việc trên một dự án tại một thời điểm, thì hạn chế này cũng không ảnh hưởng gì.

004_prototyping.jpg

Ngoài việc tích hợp Photoshop, tính năng mới nhất là khả năng tích hợp Sketch, các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, kéo và thả trao đổi tài sản và dán vào nhiều bảng vẽ.

Trong vài tháng tới nhóm XD dự kiến sẽ cung cấp các tính năng hoạt hình nâng cao và quản lý tài sản được cải thiện. Các tính năng được mong đợi nhất trên lộ trình là hoạt ảnh yếu tố giao diện người dùng, cho phép nhà thiết kế mô tả chính xác cảm giác dự định của giao diện cho trải nghiệm phong phú hơn.

007_importfromSketch.jpg


Nhập từ Sketch


008_swapsymbols.jpg


Kéo và thả biểu tượng hoán đổi

009_pastetomultiple.jpg


Dán vào nhiều bảng vẽ

010_password.jpg


Tùy chọn xuất được bảo vệ bằng mật khẩu


Adobe muốn tặng cho bạn 10.000.000USD

Adobe cũng đang tung ra một quỹ trị giá 10 triệu USD - được cung cấp dưới dạng trợ cấp hoặc đầu tư nhằm phát triển các plugin XD để phát triển "hệ sinh thái XD".

Nếu bạn đã phát triển các plugin Sketch, bây giờ là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc chuyển sang Adobe XD. Nếu bạn nghĩ rằng có tính năng nào mà XD còn thiếu, bạn có thể phát triển Plugin và sau đó Adobe có thể trả tiền cho bạn để phát triển Plugin đó.

Quỹ 10 triệu đô la của Adobe đang chào đón các ứng dụng từ các nhóm có kinh nghiệm và cả nhà phát triển cá nhân. Adobe sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ, bản xem trước sớm và quyền truy cập vào hệ thống để bạn có thể phát triển phiên bản plugin tốt nhất nhất có thể.

Bạn có thể đăng ký quyền truy cập tại đây.

Bạn nên thử Adobe XD?

Adobe XD giúp các nhà thiết kế giao diện UX làm việc hiệu quả hơn, với công cụ có cách thức sử dụng tương tự như các phần mềm Adobe khác như Illustrator, hay Photoshop,… Giao diện Adobe XD rất đơn giản và quen thuộc, các công cụ như line, ellipse, và rectangle sẵn dùng từ thanh công cụ ở bên trái của giao diện. Ở đó bạn cũng sẽ tìm thấy công cụ text, và công cụ pen cho phép bạn vẽ các hình dạng tuỳ biến.

Với công cụ mới này, các nhà thiết kế có thể nhanh chóng thay đổi qua lại các artboard mà các nhà thiết kế tạo ra ở chế độ “design” và prototype mode. Việc này khắc phục được nhược điểm trước đây là thông tường trong quá trình thiết kế nếu muốn thay đổi một cái gì đó thì họ phải quay ngược trở lại và thay đổi bằng tay.

Bạn có thể dùng bản miễn phí tại đây.
 

Đính kèm

  • featured_xd.jpg
    featured_xd.jpg
    164.4 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên