Tin tức Adobe đã phát hành Add-on Substance 3D 2.0 cho Blender

Adobe đã phát hành tiện ích bổ sung Substance 3D cho Blender 2.0 , phiên bản mới nhất của plugin để chỉnh sửa các tài liệu Substance nguyên bản bên trong phần mềm nguồn mở.

Bản phát hành tái cấu trúc plugin để cải thiện hiệu suất và thêm hỗ trợ cho Blender 4.0.

Chỉnh sửa vật liệu .sbsar nguyên bản bên trong Blender


Được phát hành lần đầu tiên dưới dạng beta vào năm 2021 , tiện ích bổ sung Substance 3D dành cho Blender chuyển đổi các vật liệu được nhập ở định dạng Chất .sbsar thành các vật liệu Blender có thể chỉnh sửa.

Cũng như các tài liệu tùy chỉnh được tạo ra trong Substance 3D Designer , plugin cho phép người dùng Blender sử dụng các tài liệu có sẵn từ các thư viện trực tuyến như Tài sản 3D Chất của Adobe .

Hiện đã tương thích với Blender 4.0


Bản cập nhật 2.0 là bản cập nhật đầu tiên cho plugin kể từ khi nó được phát hành chính thức vào năm ngoái, nhưng phần lớn đây là bản cập nhật ngầm.

Adobe đã “tái cấu trúc hoàn toàn” plugin để cải thiện hiệu suất và giúp việc thêm các tính năng mới trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Trước mắt, có lẽ thay đổi đáng kể nhất là plugin hỗ trợ Blender 4.0 , phiên bản mới nhất của phần mềm và giờ đây nó đã có video hướng dẫn chi tiết, được nhúng ở trên.

Các thay đổi khác – không được liệt kê trong ghi chú phát hành, nhưng được Adobe xác nhận trên Instagram – bao gồm hỗ trợ cho đầu ra giá trị và chuỗi cũng như tùy chọn thay đổi độ sâu bit trên đầu ra kết cấu.

Yêu cầu hệ thống Tiện ích


bổ sung Substance 3D cho Blender tương thích với Blender 3.0+ trên Windows, Linux và macOS. Đây là bản tải xuống miễn phí và không yêu cầu bạn phải đăng ký trên trang web của Adobe.

By Jim Thacker
 
Back
Bên trên