Xu hướng thiết kế đồ họa 2019

Chúng ta đã đi được một chặng đường trong năm 2019, nhìn chung xu hướng thiết kế kể từ đầu năm đến nay không có nhiều sự đổi mới, các xu hướng thường được phát triển sáng tạo hơn từ những xu hướng trước đó. Các nhà thiết kế đang có xu hướng sử dụng các tông màu tươi sáng và rực rỡ hơn, việc quyết định lựa chọn màu sắc đã trở nên thoải mái và dễ dàng nhờ sự phát triển của công nghệ, những thiết bị màn hình mang lại màu sắc sống động hơn.

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019, bạn có thể sử dụng nó để truyền cảm hứng cho các thiết kế của mình và xây dựng thương hiệu của riêng bạn!

1. Tông màu tối


Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành mới Mojave, lần đầu tiên họ cung cấp chế độ tối (Dark Mode). Chế độ tối sử dụng các tông màu đen trên nền đen với các chi tiết khác nhau. Sử dụng tông màu tối mang lại một cảm giác sang trọng, chúng cũng khiến cho mắt người xem thoải mái hơn vào ban đêm. Nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc hợp lý và tạo sự tương phản tốt, việc sử dụng tông màu tối chắc chắn sẽ đem lại một kết quả ngoài sức mong đợi.

mau-toi.jpeg

2. Font chữ viết tay


Ngày nay, khi chúng ta tiếp cận quá nhiều vào internet, các thiết bị công nghệ chúng ta thường bắt gặp những kiểu chữ tương tự nhau. Đây là lúc mà các kiểu chữ viết tay sáng tạo sẽ lên ngôi và để lại ấn tượng trong tâm trí bạn. Những kiểu chữ viết tay (Script Font) có thể thổi hồn vào thiết kế của bạn nếu bạn biết kết hợp nó đúng cách.

Chữ viết tay được đặt nằm cạnh nhưng font chữ gọn gàng không những tạo nên sự tương phản về nét chữ nó còn tương phản về màu sắc khi sử dụng mực trắng trên nền đen hoặc ngược lại. Mang lại một thiết kế đậm chất con người nên khi nó đặt trong những tấm hình chân dung thì lại càng toát ra vẻ mộc mạc hơn.

script-font.jpeg

3. Hiệu ứng thị giác


Đây là nghệ thuật quang học sử dụng các thủ thuật nhận thức, khiến mọi người nhìn lâu hơn. Theo nhiều cách, nó có thể gây khó nhìn hoặc thậm chí tạo ra ảo giác, nó khiến người dùng phải ngừng lại để xem nó là cái gì. Vì vậy, đó là một xu hướng thú vị có nhiều biến thể hoặc phong cách có thể sử dụng.

quang-hoc.jpeg

4. Màu sắc đậm và sống động

Năm 2018 các nhà thiết kế đã sử dụng chủ yếu màu sắc rực rỡ và xu hướng này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẻ hơn vào năm 2019. Màu sắc sẽ càng trở nên sống động hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng các tông màu đậm và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, trong năm nay, hãy sử dụng màu đậm nếu bạn muốn thiết kế của bạn nổi bật giữa các đối thủ.

mau-dam.jpeg

5. Sử dụng Pattern họa tiết


Những họa tiết xuất hiện trên trang các sản phẩm hàng ngày luôn đem lại cảm giác tươi mới, trẻ trung và cá tính cho sản phẩm đó. Pattern phục vụ rất nhiều mục đích, từ việc kết nối giá trị thương hiệu đến việc thêm chuyển động vào một giao diện, làm sinh động các khối màu sắc đơn giản trong thiết kế phẳng.

hoa-tiet.jpeg

6. Cắt - Ghép


Cắt - Ghép (Cut ups) tương tự với các xu hướng che giấu ảnh (Photo masking) mà chúng ta đã thấy trong những năm trước nhưng nó khác biệt vì nó giống như cắt dán, trừu tượng và sáng tạo hơn. Nó đang được sử dụng rất nhiều trong thiết kế thời trang, làm đẹp, tạp chí cũng như minh họa biên tập. Nó được tạo ra bằng cách hợp nhất các hình ảnh hoặc hình minh họa khác nhau theo những cách ngộ nghĩnh, trừu tượng và có thể được trình bày theo một vài phong cách. Thật thú vị khi thấy các nhà thiết kế sử dụng xu hướng này để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, hoàn toàn từ trí óc tưởng tượng của họ.

cat-ghep.jpeg

Một bộ sưu tập sáng tạo của MadeByStudioJQ

mask.jpg

7. Isometric

Giống như mạng xã hội, các thiết kế isometric cung cấp cho bạn nhiều quan điểm hơn về một chủ đề. Việc có thể nhìn thấy mặt bên và mặt trên của một thiết kế khiến mọi người muốn biết nhiều hơn về nó. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng của họ nhiều lựa chọn hơn, hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trông tuyệt vời trong 3D, các thiết kế isometric là phép ẩn dụ trực quan hoàn hảo.

Kỹ thuật isometric cũng cho phép bạn hiển thị nhiều chi tiết hơn với ít lộn xộn hơn. Có khả năng hiển thị một không gian trong 3D sẽ mở ra các ngõ ngách trước đây không có. Có nghĩa là có nhiều không gian hơn để đặt mọi thứ vào.

isometric.jpeg

8. Những con số sáng tạo

Trong một số thiết kế, những con số không nhất thiết phải mang một ý nghĩa cao cả mà nó chỉ mang trách nhiệm trang trí là chủ yếu mà người xem không cần biết nó là gì. Nhưng đối với các thiết kế chẳng hạn như số nhà, số tầng hay nhưng gì liên quan đến số thứ tự thì lại khác, khi đó những con số này sẽ nằm trong bố cục chính với kích thước lớn.

con-so.jpg

Tham khảo: Jeremiah Lam - Medium
 

Đính kèm

  • xu-huong-thiet-ke.jpg
    xu-huong-thiet-ke.jpg
    196.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên