Phiên bản MacOS Mojave đã được phát hành - Bạn đã có thể cập nhật

Phiên bản MacOS Mojave đã được phát hành - Bạn đã có thể cập nhật

Bởi DesignerVN vào 25/9/18 lúc 08:10
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  967
  Như vậy apple đã chính thức phát hành phiên bản MacOS Mojave với hàng loạt cải tiến và tính năng mới, apple đã cập nhật thêm giao diện Dark Mode - đây là một trong những tính năng rất hay đối với Designer vì nhiều bạn sẽ hoạt động nhiều vào ban đêm có thể giảm thiểu ánh sáng chói gây hại cho mắt.

  Dưới đây là các tính năng mới trên MacOS Mojave

  1. Chế độ Dark Mode

  [​IMG]

  Apple đã giới thiệu một chế độ Dark Mode toàn màn hình cho Mac. Nó mở rộng trên cả thanh Menu, các ứng dụng tích hợp và Mac App Store.

  2. Giao diện Mac App Store hoàn toàn mới

  [​IMG]

  Mac App Store đang hoàn tất việc “đại tu” lại giao diện với tab khám phá, xem trước video, trang sản phẩm mới và trung tâm "Xếp hạng và đánh giá" chuyên dụng, nơi bạn có thể đọc đánh giá, viết đánh giá của riêng mình và xem phản hồi từ nhà phát triển.

  3. Kiểm soát bảo mật

  [​IMG]

  Khi người dùng đang tập trung quá nhiều vào vấn đề dữ liệu, Apple đã dành thời gian để công bố các điều khiển bảo mật mới. Bạn sẽ có thể tinh chỉnh quyền cho nhiều ứng dụng hơn, như máy ảnh và Micro và trong Safari, bạn sẽ có thể tắt theo dõi cookie cho lượt thích và nhận xét.

  4. Ứng dụng Home

  [​IMG]
  Apple cuối cùng đã đưa ứng dụng Home lên MacOS. Nó sẽ hoạt động khá giống ứng dụng iOS, nhưng chỉ có trên máy Mac.

  5. Ứng dụng tin tức News

  [​IMG]
  Một ứng dụng khác mà Apple đã phát hành trong phiên bản hệ điều hành lần này là ứng dụng tin tức News.

  6. Ứng dụng cổ phiếu Stocks

  [​IMG]

  Apple cho biết ứng dụng Stocks đang được tích hợp trên máy Mac. Ứng dụng này cũng đang nhận được bản cập nhật lớn với việc tích hợp ứng dụng News.

  7. Ứng dụng Voice Memos

  [​IMG]

  Apple đang đưa ứng dụng Voice Memos lên Mac ở hệ điều hành Mojave lần này. Nó giống như Voice Memos trên iPhone và iPad. Bạn có thể kéo tệp ghi nhớ giọng nói của mình trực tiếp vào các ứng dụng như Garage Band. Thêm vào đó, nó cũng nhận được đồng bộ iCloud để hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị của bạn.

  8. Ngăn xếp

  [​IMG]

  Mojave sẽ nhận được chế độ Stacks mới, cho phép bạn tự động sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của mình thành các ngăn xếp theo loại, thời gian hoặc tab. Bạn có thể nhấp vào ngăn xếp để xem nội dung trong đó hoặc nhấp đúp vào biểu tượng để mở hoặc kéo một mục vào màn hình của bạn để chèn vào ngăn xếp.

  9. Tính năng tìm kiếm mới

  [​IMG]

  Finder đã nhận được một vài tính năng mới, bao gồm chế độ xem thư viện mới có phần xem trước lớn ở trên cùng và hình thu nhỏ ở phía dưới cùng cũng như tác vụ nhanh mới cho phép bạn xoay, đánh dấu hoặc truy cập nhiều tệp hơn với nhiều ngữ cảnh hơn.

  Vì vậy, ví dụ, bạn có thể tạo một tệp PDF mới bằng cách lấy nhiều tệp và hình ảnh đơn lẻ. Và khi bạn xem nhanh PDF, bạn có thể truy cập các công cụ đánh dấu mà không phải mở nó trong xem trước.

  10. Các tính năng chụp màn hình mới

  [​IMG]

  Với Mojave, bạn có thể nhấp đúp vào ảnh chụp màn hình để tự động nhập vào đánh dấu. Apple cũng sẽ thêm ảnh chụp màn hình cho video. Bạn cũng sẽ có thể kéo ảnh chụp màn hình và video vào tài liệu mới.

  11. Continuity Camera

  [​IMG]

  Continuity Camera là một cách để nhanh chóng thả ảnh từ iPhone của bạn sang máy Mac. Vì vậy, trên máy Mac, bạn có thể nhấp chuột phải vào ứng dụng và mở máy ảnh của iPhone bằng menu đó. Sau đó, chụp ảnh bằng điện thoại của bạn và hình ảnh đó sẽ bị chuyển vào trong ứng dụng bạn đã mở trên máy Mac.

  12. Chuyển các ứng dụng iOS sang Mac

  [​IMG]

  Apple đang nỗ lực giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển ứng dụng iOS sang các phiên bản MacOS. Và Apple đã bắt đầu làm điều này với các ứng dụng riêng của mình. Apple News, Stocks, Voice Memos và Home đã được giới thiệu trong MacOS Mojave.

  Tham khảo thế giới di động​
   
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 25/9/18.

Chia sẻ trang này