Xu hướng thiết kế bài đăng cho Instagram trong năm 2019

Sử dụng Instagram có thể giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty. Khi Instagram càng trở nên phổ biến, người dùng thường có các xu hướng thiết kế bài đăng trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế bài đăng trên Instgram mà bạn nên tham khảo.

1. Sử dụng màu đậm và sáng để truyền tải thông điệp


Màu sắc luôn có sức ảnh hưởng rất lớn trong thiết kế, bởi chúng có tác động trực tiếp tới cảm xúc và trải nghiệm thị giác của người nhìn. Và bây giờ, lựa chọn màu sắc sáng hơn và táo bạo hơn đang là Hot trend trên các mạng xã hội.

COLORFUL-INSTAGRAM.jpg

Với cách phối màu đậm và sáng, bạn sẽ sử dụng số màu có độ bão hòa mạnh như đỏ deep, cam gạch, xanh oliu,... mix cùng những tông cường độ mạnh tương tự như: tím, vàng, hoặc xanh. Nghe qua có vẻ hơi mâu thuẫn, nhưng bảng màu này lại cực kỳ thành công khi tạo ra hiệu ứng cực hút mắt người xem, mang lại cảm giác nghịch ngợm, năng lượng và trẻ trung.

2. Sử dụng lưới của Profile để tạo ra một bức tường màu

Thay vì đăng bài một cách không có chủ đích, những bức ảnh rời rạc. Tại sao không tận dụng tối đa trang hồ sơ của bạn? Hãy gộp các phần nhỏ thành một bức tranh lớn.

Gần đây, người dùng Instagram đã tận dụng dạng lưới 3 × 3 trên hồ sơ của họ bằng cách đăng các hình ảnh kết hợp độc đáo tạo ra một hình ảnh lớn hơn giống như một câu đố. Những người dùng khác thì lại sử dụng hệ thống lưới để phân màu, sau đó đăng hình ảnh với các màu khác nhau của màu đó. Kết quả là họ có một trang profile đẹp với màu sắc thay đổi mỗi vài hình ảnh.

trending-grid-instagram.jpg

3. Hãy thử màu sắc và Gradient

Gradient
đang là xu hướng màu sắc phổ biến nhất trong những năm trở lại đây và nó vẫn đang rất thịnh hành. Để tạo ra hiệu ứng chuyển màu, bạn lựa chọn vật trang trí và background mang một tông màu chung (màu chủ đạo). Lưu ý nhỏ, là, hãy sắp xếp sao cho tổng thể nhìn vừa mắt, tạo sự chuyển giao màu hài hòa, các màu không bị tương phản quá mạnh (như hình minh họa dưới đây). Kết quả ư, bức ảnh của bạn sẽ như được “phù phép” chuyển màu, mà chẳng cần bất kỳ hiệu ứng đồ họa nào khác.

gradient-instagram.jpg

Việc lựa chọn màu sắc là một yếu tố rất lớn khi tạo Gradient. Lựa chọn màu sắc ngẫu nhiên sẽ có thể gây ra một thảm họa. Sử dụng lý thuyết màu cơ bản để tìm màu sắc phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Kiểu chữ in đậm nhấn mạnh thông điệp

Mặc dù kiểu chữ sẽ luôn là một phần của thiết kế, nhưng kiểu chữ có rất nhiều để bạn chọn và nó được cập nhật liên tục. Phông chữ Sans-serif là lựa chọn hàng đầu, vì chúng hoạt động tốt cho cả tiêu đề và nội dung văn bản, và rất dễ đọc.

Khi làm tiêu đề chính, hãy chọn phông chữ sans serif với các nét dày để thu hút sự chú ý của người xem.

instagram-text.jpg

5. Thêm hình minh họa, họa tiết cho ảnh của bạn

Hình ảnh góp một phần quan trọng trong thiết kế, nhưng kết hợp một bức ảnh với hình minh họa sẽ khiến người xem chú ý vào thiết kế đó hơn. Minh họa có thể nhấn mạnh chủ thể trong ảnh và cung cấp độ tương phản rõ ràng giữa các bài đăng. Nó cũng có thể giúp nhấn mạnh thông điệp bạn muốn mang lại hoặc gợi lên cảm xúc.

minh-hoa.jpg

6. Vintage

Phong cách cổ điển đã là một nguồn cảm hứng tiêu biểu cho các nhà thiết kế hiện đại. Những thiết kế hoa lá hoặc cây cỏ theo kiểu vintage mang tới cảm giác cực thanh lịch, khiến chúng mình liên tưởng tới những mẫu thiết kế nội thất trong lâu đài hoàng gia Anh vậy. Trong lúc setup đồ vật, hãy chú ý đặt một bó hoa nhỏ làm nền cho những phần diện tích trống. Bức ảnh sẽ cân đối hơn rất nhiều mà chẳng cần sắp xếp thêm nhiều phụ kiện khác nhau.

vintage.jpg

7. Đừng quên Stories


Sử dụng Story trên Instagram để tiếp cận đối tượng của bạn và truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn. Các nghệ sĩ lớn sử dụng Stories trên Instagram để quảng bá tác phẩm mới nhất của họ. Bản thân Instagram sử dụng ứng dụng để chia sẻ các sự kiện từ các sự kiện mà họ đang tổ chức hoặc hỗ trợ.

stories-instgram.jpg

Tham khảo Canva & ColorMe
 

Đính kèm

  • trending-instagram.jpg
    trending-instagram.jpg
    133.8 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên