Top mẹo thiết kế Banner quảng cáo hiệu quả

COVER_BLOG_WebBanners_Freepik_1280x720.png

What exactly is a banner?

Banner là một thuật ngữ chỉ một loại không gian quảng cáo được chèn vào các trang web khác nhau. Nó thường là một yếu tố nghe nhìn được tạo thành từ hình ảnh, hoạt ảnh, video, v.v. Một số ít – có lẽ là những yếu tố khó chịu nhất – thậm chí bao gồm một đoạn âm thanh. Chúng là các phần tử tương tác mà người dùng có thể nhấp vào và sẽ đưa họ đến một trang web hoặc trang đích cho dịch vụ mà họ đang quảng cáo. Điều rất quan trọng là chúng phải được liên kết với một trang đích phù hợp được thiết kế để giữ lại các nhấp chuột không ổn định đó.

Biểu ngữ có thể được đặt trên trang web của riêng bạn để hướng người dùng đến một phần cụ thể và/hoặc thông báo cho họ về ưu đãi/dịch vụ hoặc chúng có thể được đặt trên một trang web khác. Mục tiêu của các yếu tố này là khuyến khích ai đó đang duyệt trang web khác ghé thăm trang web của bạn vì họ quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ đã thấy trong biểu ngữ.BLOG_1stBanner_WebBanners_Freepik_1280x720-1024x206.pngBiểu ngữ tài liệu đầu tiên được tạo ra vào năm 1994 bởi công ty AT&T, người đã đưa nó trực tuyến trên trang web HotWired.com với mục đích quảng bá các bảo tàng và tác phẩm nghệ thuật.

Banner là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể tự hỏi tại sao một trang web không phải của bạn lại muốn cho phép bạn quảng bá bản thân ở đó. Câu trả lời rất đơn giản – họ làm điều đó vì tiền. Lưu trữ biểu ngữ của bạn sẽ mang lại lợi ích kinh tế, bởi vì mỗi khi ai đó nhấp vào biểu ngữ đó, chủ nhà sẽ nhận được một số tiền đã thỏa thuận, do đó kiếm tiền từ không gian của họ. Đó là lý do tại sao nhiều trang web, blog, kho lưu trữ, v.v. chứa đầy những yếu tố như thế này vì chúng giúp tài trợ cho hoạt động của những trang web này.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt câu hỏi ngược lại – tại sao bạn lại muốn đưa biểu ngữ của mình đến một trang web khác? Câu trả lời là đủ rõ ràng: bởi vì một trang web cụ thể có thể được truy cập bởi hàng trăm khách hàng tiềm năng, những người không biết thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn và những người khác sẽ không biết đến bạn. Vì lý do này, điều quan trọng là phải biết khách hàng tiềm năng của bạn hoặc 'tính cách người mua' và tìm ra nơi họ thường lướt web, sở thích của họ và cách tìm thấy họ.

Liên quan đến loại thỏa thuận giữa công ty muốn quảng cáo hoặc chủ sở hữu biểu ngữ và trang web lưu trữ biểu ngữ, có thể thiết lập hai nhóm chính. Trong nhóm thiểu số đầu tiên, hai bên đạt được thỏa thuận thương mại. Trang web lưu trữ thuê một không gian cụ thể cho nhà quảng cáo và trong thỏa thuận này, chi phí, thời lượng, v.v. được thiết lập. Trong nhóm thứ hai, lớn hơn, nhà quảng cáo thiết lập ngân sách, sở thích của đối tượng và loại trang web mà họ muốn quảng cáo và công ty thứ ba quản lý vị trí đặt quảng cáo theo ngân sách này và dựa trên hệ thống đặt giá thầu. Về phần mình, trang web lưu trữ sẽ nhường không gian quảng cáo của mình cho bên thứ ba để quản lý. Trong nhóm thứ hai này, Google là công ty chính quản lý các quảng cáo, và dịch vụ này được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Có những loại băng rôn nào?


BLOG_BannerDimensions_WebBanners_Freepik_1280x720-1024x408.pngĐây là một câu hỏi phức tạp bởi vì, với tốc độ phát triển chóng mặt trên Internet, định nghĩa về các loại banner hiện có có thể khó hiểu, vì vậy chúng tôi áp dụng câu nói “không phải mọi thứ quan trọng đều ở đây, nhưng mọi thứ ở đây đều quan trọng”.

Banner là bất kỳ định dạng hình ảnh nào phục vụ các mục đích được giải thích ở trên, tuy nhiên, banner ban đầu được thiết kế ở 468×60 pixel.

Với sự phát triển của Internet và sự xuất hiện của màn hình ngày càng lớn và băng thông cao hơn, các banner đã phát triển và hiện lưu trữ các tác phẩm hấp dẫn hơn.

Nhiều định dạng trong số này đã kế thừa tên của chúng từ các định dạng quảng cáo của báo và tạp chí vật lý, chẳng hạn như kẻ đánh cắp trang (300 × 250 pixel), bảng xếp hạng (728 × 90 pixel), tòa nhà chọc trời (thiết kế dọc, thường ở 160 × 600) hoặc biển quảng cáo (kích thước lớn, 970×250 pixel).

Ngoài những banner “cổ điển” này, còn có nhiều định dạng đặc biệt khác như banner xen kẽ, được hiển thị toàn màn hình dưới dạng pop-up. Người dùng phải đóng chúng lại để tiếp tục xem phần nội dung còn lại của trang web mà họ đang truy cập. Định dạng banner này được người dùng coi là rất xâm phạm và Google đã phạt chúng từ năm 2017 , vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng.

Banner đa phương tiện sử dụng các định dạng phong phú hoạt động với các công nghệ mới để bao gồm nội dung động. Chúng cho phép người dùng tương tác với video, hoạt ảnh, biểu mẫu, v.v.

Làm thế nào để tạo một banner hấp dẫn?


BLOG_ExamplesBannersFreepik_WebBanners_Freepik_1280x720-1024x408.pngMột banner hấp dẫn phải truyền tải tính chuyên nghiệp, nhưng nó cũng phải thu hút sự chú ý. Vì đây là những định dạng nhỏ, trường hợp tốt nhất sẽ chỉ thu hút sự chú ý của người dùng trong vài giây, nên không nên quá tải chúng quá nhiều.

  • Bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, cụ thể.
  • Tập trung họ vào đúng đối tượng, sau khi xác định các đặc điểm cụ thể của họ như giới tính, độ tuổi, thị hiếu, sở thích, hành vi duyệt web, v.v.
  • Thiết kế một thông điệp rõ ràng và trực tiếp với lời kêu gọi hành động: Nhấp vào đây, xem ngay, tải xuống ngay…
  • Sử dụng thử nghiệm A/B bằng cách thiết kế một số thử nghiệm cho cùng một banner, chỉ bằng cách thay đổi văn bản, hình ảnh và thứ tự của các phần tử.
  • Đảm bảo thiết kế hài hòa, tương phản và sáng tạo, dù là tĩnh hay động, trong đó tính tương tác và khả năng mang lại niềm vui cho người dùng ngày càng quan trọng.
Các banner phải được cập nhật và phải đáp ứng các nhu cầu quảng cáo và tạm thời. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu có một banner ổn định trong suốt cả năm, nhưng tốt hơn hết là liên kết nó với các sự kiện hiện tại của thời điểm này.

Ví dụ: vào thời điểm này trong năm, các trang web tràn ngập cờ sao và sọc vì kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7 ở Hoa Kỳ đang đến gần.BLOG_4thJulyBanners_WebBanners_Freepik_1280x720-1024x408.pngBiểu ngữ YouTube

Như chúng tôi đã nói trước đây, các banner của bạn phải ở nơi có khán giả của bạn và video sẽ luôn ở đây – YouTube là nền tảng video lớn nhất trên thế giới và được truy cập nhiều nhất. Do đó, sẽ rất có ý nghĩa khi cố gắng có mặt ở đó. Nhiều công ty chăm sóc hồ sơ xã hội Instagram và Facebook của họ nhưng lại bỏ qua tiềm năng mà YouTube mang lại.

Điều quan trọng là bao gồm thông tin quan trọng sẽ được hiển thị trên tất cả các thiết bị và tránh cắt văn bản, hình ảnh, v.v. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh khoảng trắng bên ngoài khu vực dành riêng được xem trên thiết bị di động. Một lỗi phổ biến khi thiết kế banner cho kênh của bạn là tập trung vào hình chữ nhật nhỏ ở giữa canvas sẽ được nhìn thấy trên tất cả các thiết bị và bỏ qua mọi thứ khác. Mặc dù đúng là hầu hết lượt truy cập đến từ thiết bị di động, YouTube ngày càng được xem trên màn hình có độ phân giải cao hơn và thậm chí trên TV thông minh, vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội để làm cho kênh của mình trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Các khuyến nghị khác bao gồm:

  • Tôn trọng hình chữ nhật màu xám nơi YouTube sẽ đặt biểu trưng và các tài khoản xã hội của thương hiệu. Tránh đặt các thành phần quan trọng vào hộp đó để chức năng này của YouTube.
  • Chỉ sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Cố gắng điều chỉnh theo độ phân giải do YouTube đề xuất chứ không chỉ theo tỷ lệ, để tránh làm giảm chất lượng hình ảnh khi điều chỉnh cho phù hợp với các thiết bị khác nhau.
  • Hãy chọn những thiết kế tối giản, có trật tự và hài hòa về màu sắc, vì trong nhiều trường hợp, bạn sẽ chỉ thấy một dải rộng vài cm. Đảm bảo rằng sự hiện diện của logo nổi bật.
  • Xin lưu ý rằng trên kênh YouTube, banner sẽ cùng tồn tại với hình ảnh hồ sơ của kênh, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng cả hai yếu tố hoạt động cùng nhau cũng như riêng biệt.

Làm thế nào lớn là một biểu ngữ YouTube?


BLOG_YouTubeDimensions_WebBanners_Freepik_1280x720-1024x408.pngBản thân mạng xã hội đề xuất 2560×1440 pixel là kích thước lý tưởng cho biểu ngữ tiêu đề YouTube . Nhưng những cân nhắc khác cũng phải được tính đến, chẳng hạn như kích thước tối thiểu, sẽ là 2048×1152; vùng an toàn tối thiểu cho văn bản và logo: 1546×423 pixel; và kích thước tệp tối đa: 6 MB.

Đề xuất cuối cùng của chúng tôi là tạo một mẫu với các kích thước thiết bị khác nhau để xem thiết kế của bạn hoạt động như thế nào trên từng nền tảng và hình dung sự hài hòa giữa chúng.

Như bạn có thể thấy, thế giới của các banners nói riêng rất rộng lớn và nếu chúng ta mở rộng quy mô sang quảng cáo kỹ thuật số nói chung, thì bề rộng của thế giới này sẽ được phóng đại lên gấp bội lần. Phải mất rất nhiều thời gian và thực hành để hiểu tất cả các chi tiết liên quan đến các kích thước quảng cáo khác nhau và để tạo quảng cáo có hiệu suất cao. Những gì làm việc cho một công ty có thể không làm việc cho một công ty khác. Ở đây, đáng để áp dụng phương pháp thử và sai và sẽ rất hữu ích nếu duy trì thái độ kiên nhẫn trong suốt quá trình.

Chúng tôi khuyến khích bạn thử các phương tiện quảng cáo khác nhau, đặc biệt là các phương tiện mới đang nổi lên, vì trong nhiều trường hợp, khi ra mắt, chúng có xu hướng thể hiện hiệu suất tốt hơn, chi phí thấp hơn và mang lại tác động lớn hơn do tính mới lạ và sự tò mò của người dùng.

By Raúl Pérez
 
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên