Tôi đã chuyển sang dùng Adobe XD từ Photoshop. Và tại sao bạn cũng nên thế

Trong 6 năm qua tôi hoạt động với tư cách là một nhà thiết kế và nhà phát triển. Tôi đã luôn luôn sử dụng Adobe Photoshop khi thiết kế. Tôi gần như đã rất thành thạo với nó và các công việc mà tôi đã phát triển trong những năm qua đã làm cho mối quan hệ của tôi với phần mềm rất khép kín.

Một tháng trước, tôi đã thử sử dụng Adobe XD. Tôi đã nghe về nó qua một bài viết từ DesignerVN, từ khi tôi bắt đầu sử dụng nó, tôi đã rất bất ngờ với kết quả mà nó đem lại và hiện tại khi thiết kế giao diện người dùng dường như tôi không còn dùng đến Photoshop.

Dưới đây là 10 lý tại sao nếu bạn là một nhà thiết kế giao diện người dùng thì nên sử dụng Adobe XD.

1. Hệ sinh thái Adobe

Do Adobe XD cũng là một sản phẩm của Adobe, sự tích hợp giữa các phần mềm qua lại với nhau rất dễ dàng và mượt mà. Các phím tắt trong phần mềm khá giống nhau trong XD và ngược lại. Mặc dù có thể có những khác biệt nhỏ, nhưng về mặt tổng thể nó như nhau.

2. Artboards

adobe_xd_artboards.jpg

Hệ thống Artboard của Adobe XD có tất cả các màn hình hiển thị trong một khu vực cho bạn bức tranh lớn hơn về toàn bộ ứng dụng mà bạn đang thiết kế. Bạn có thể thay đổi và chỉnh sửa từng màn hình một cách rất đơn giản không giống như Photoshop

3. Hệ thống lưới lặp lại (Repeat Grid)

Tôi không biết rằng tôi cần tính năng này cho đến khi tôi sử dụng nó, và tôi nhận thấy tính năng này rất tuyệt vời.

Đã qua rồi những ngày bạn phải tạo một nhóm các layer trong Photoshop, sao chép nhóm và di chuyển từng nhóm theo cách thủ công đến nơi bạn thích. Với Repeat Grid, bạn có thể lặp lại các element một cách đơn giản bằng việc kéo khung element và nó sẽ tự động tính toán khoảng cách,...


4. Xem trước trên thiết bị di động

Adobe đã có chương trình Adobe XD iOS và Adroid để bạn có thể xem trước thiết kế của mình trong các thiết bị di động. TRONG THỜI GIAN THỰC.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thực hiện một thay đổi màu sắc trong tập tin XD nó sẽ tự động hiển thị thay đổi đó trong bản xem trước trên điện thoại của bạn.

5. Xây dựng trong Prototyping.

Có thể là Prototyping có độ trung thực thấp, và chỉ đảm bảo mọi thứ diễn ra, hoặc tạo ra một “ứng dụng” hoạt động thực tế của các thiết kế đã hoàn thành của bạn. Adobe XD đã có nó. Bạn có thể dễ dàng đặt chuyển tiếp thành các trang khi bạn nhấp vào nút, v.v.

Một điều nữa sẽ là bản xem trước trực tiếp. Khi nguyên mẫu của bạn được kết nối với thiết bị di động của bạn và bạn có thay đổi đối với mẫu thử nghiệm của mình. Nó ngay lập tức xem trước các thay đổi trên thiết bị.

Adobe XD vẫn là một phần mềm tương đối mới, nhưng chắc chắn đã đẩy nhanh quá trình thiết kế UX của tôi. Wireframing, và tạo ra các thiết kế có độ trung thực cao chưa bao giờ dễ dàng hơn, và một số điều mà tôi làm trong Photoshop có thể dễ dàng thực hiện trong XD, hoặc tốt hơn!
 

Đính kèm

  • photoshop_vs_adobexd.jpg
    photoshop_vs_adobexd.jpg
    77.1 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên