Một số công cụ AI yêu thích của chúng tôi dành cho Motion Design

jjj.jpg

Liên tục xuất hiện các công cụ AI mới cho mọi loại ứng dụng, một số công cụ dưới đây sẽ hữu ích dành cho Motion Designer mà bạn có thể tham khảo.


Generative AI của Adobe (Firefly)​Các công cụ của Adobe (thường được gọi là Adobe Firefly) thường rất tuyệt vời, chủ yếu vì chúng nằm ngay bên trong phần mềm. Bạn không cần phải lặp lại việc tạo và phát triển ý tưởng hình ảnh.

Công cụ này không chỉ tạo ra hình ảnh hay hình ảnh tăng cường mà còn tốt cho việc tạo ra tài sản minh họa sinh động, chẳng hạn như hình dạng cơ bản và biểu tượng. Điều này rất hữu ích cho thiết kế chuyển động, vì bạn có thể tạo ra những thứ mà trước đây bạn phải tìm kiếm và tải xuống từ một trang web chứa hình ảnh hoặc thiết kế chúng tự mình.

With Poly​Tạo ra các bề mặt mịn màng là một công việc mất thời gian và tẻ nhạt. Đây chỉ là một trong những nhiệm vụ không đòi hỏi sự sáng tạo, nhưng lại tốn thời gian và dựa trên quy trình. Đây là những công việc mà tôi thường không quan tâm sử dụng AI để tối ưu. Hầu hết các bề mặt chúng tôi chỉ tải xuống từ thư viện.

Đó là lý do tại sao With Poly là một công cụ tuyệt vời đối với tôi. Nó cho phép bạn tạo ra các bề mặt mịn màng độc đáo riêng cho bạn và dự án của bạn, tương tự như tải xuống từ thư viện, nhưng đó là của riêng bạn.

Rokoko Video​Bây giờ, việc tạo ra các nhân vật hoạt hình cao cấp dựa trên chuyển động của riêng bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Có một số công cụ như plaskmove.ai, nhưng tôi thích công cụ của Rokoko nhất trong những gì tôi đã sử dụng, chủ yếu vì nó miễn phí và rất tốt trong việc làm điều đó.

Sử dụng Rokoko Studio, bạn có thể tải lên video và trích xuất chuyển động của bất kỳ nhân vật hai chân nào trong cảnh và áp dụng chúng vào cấu trúc của bạn.

Eleven Labs​Eleven Labs là một công cụ tôi đã sử dụng vào những thời điểm ngẫu nhiên khi cần thiết. Đôi khi bạn cần làm một video giới thiệu với giọng đọc tạm thời. Đó là lúc tôi thích sử dụng công cụ AI chuyển văn bản thành giọng đọc. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn cần tạo ra một đoạn giọng đọc có âm hưởng khá giống con người, đọc theo nhịp điệu tự nhiên và thực tế để đồng bộ với thời gian.

Với một số điều chỉnh, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh giọng và các thông số khác để có được âm thanh mà bạn đang tìm kiếm, cho dù bạn muốn một cái gì đó mang tính robot hơn hay tự nhiên hơn.

DiffusAE​Công cụ này, mặc dù đang ở giai đoạn ban đầu, chắc chắn sẽ càng ngày càng tốt hơn. Công cụ này đưa bộ máy tạo hình ảnh sự khuếch tán ổn định trực tiếp vào After Effects. Hiện tại, nó tạo ra hình ảnh mới trên cơ sở từng khung hình, nhưng một khi họ có thể làm cho hình ảnh trông ổn định hơn từ khung hình này sang khung hình khác, công cụ này sẽ trở thành một công cụ rất mạnh mẽ.

Hiện tại, công cụ này có vẻ hơi hạn chế để thay đổi cấu trúc của cảnh hơi nhẹ hoặc đơn giản chỉ tạo ra tài sản tĩnh để được ghép vào cảnh của bạn và sau đó được áp dụng mas-k thông qua các cách khác nhau. Dù sao, đây là một công cụ mà tôi sẽ muốn để mắt đến.


Dù bạn đứng ở đâu trong các vấn đề này, các công cụ AI sẽ trở thành một yếu tố không thể thiếu. Tôi đã tìm thấy sự yên bình trong việc dù điều gì xảy ra, con người vẫn sẽ tạo ra nghệ thuật tốt hơn máy tính, và chúng ta luôn mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm đích thực trong những gì chúng ta tạo ra.

Đó là lý do tại sao bây giờ là một thời điểm tốt như bất kỳ thời điểm nào khác (nếu không phải là tốt nhất) để liên tục hoàn thiện kỹ năng của chúng ta và trở nên giỏi hơn trong những gì chúng ta làm, để chúng ta có thể đánh bại các bộ óc học tập thần kinh của mình.

Cần con người! Đăng ký trở thành nghệ sĩ thế hệ tiếp theo. Những đề xuất không đủ nếu bạn không biết bạn đang làm gì, và khách hàng vẫn cần bạn vì kỹ năng của bạn. Xây dựng kỹ năng thiết kế chuyển động đang được yêu cầu trong mùa hè này với School of Motion. Đăng ký đã mở - không cần áp dụng AI.

Thêm Công cụ AI cho Thiết kế, Nhiếp ảnh, Hiệu ứng hình ảnh và Làm phimBây giờ trong khi tất cả các công cụ mà tôi đã liệt kê cho đến nay là những công cụ mà tôi đã trải nghiệm cho thiết kế chuyển động, vẫn còn hàng trăm công cụ AI khác có sẵn, với mỗi ngày có vẻ như có hàng tá công cụ mới được công bố. Dưới đây là một danh sách nhanh về các công cụ khác đáng thử.

6491c7aed119b09162cf9621_2023-Summer-Registration-1920x1080.jpg

Topaz Labs - Nâng cao hình ảnh và cảnh quay.
Gen-2 - Tạo video từ văn bản
Recraft - Tạo vector, minh họa và hình ảnh 3D
Colourlab - Sửa màu
Wonder Studio - Tự động tạo animation, áp dụng CG characters vào cảnh thực
MidJourney - Tạo hình ảnh từ văn bản
Dall-E - Tạo hình ảnh từ văn bản
NVIDIA Canvas - Công cụ vẽ
 
Back
Bên trên