Tạo hiệu ứng vòng lặp vô tận trong Final Cut Pro X

Tutorial

Moderator
Truyền tải khán giả của bạn với dự án tiếp theo của bạn bằng cách tạo một vòng kết nối hành lang vô tận vô tận với gimbal và Final Cut Pro X.

Vào thời điểm này, có vẻ như mọi phương pháp cắt và di chuyển máy ảnh đã được thực hiện trước một triệu cách khác nhau. Hiệu ứng này vừa lạ vừa lạ lùng và bạn có thể áp dụng nó cho một số loại video khác nhau như làm Content Youtube hoặc đối với những bạn làm phim.


Để nắm bắt chuyển động thực tế, bạn sẽ cần phải đi bộ dọc theo chiều dài của hành lang hoặc khoảng cách mà bạn muốn ảnh hưởng. Trong ví dụ cụ thể này, nhà làm phim đặt gimbal của mình ở chế độ lock-out và đi toàn bộ chiều dài của cảnh với tốc độ bình thường.

Speed-Up-Clip.jpg

Sau khi bạn đã đặt clip vào thanh thời gian, hãy tăng tốc độ lên 20x. Sau đó, bạn có thể chọn để đảo ngược clip nếu bạn cần. Sau khi bạn tăng tốc độ clip, thêm hiệu ứng chuyển động để tạo hiệu ứng mịn, hơi mất phương hướng.

Mask-Off-.jpg

Tiếp theo, để thêm hiệu ứng vòng lặp, hãy chuyển tới Effects > Masks > Draw Mask và đặt đoạn phim của bạn tại một điểm như lối ra vào hoặc khoảng trống có thể đưa người xem vào vị trí hoặc cảnh tiếp theo. Mask ra khỏi ngưỡng cửa, sau đó nhấn Invert Mask. Sau đó, chuyển đến Transform và nhấn phím Keyframe trên Position, Rotation và Control Points. Hãy để cảnh diễn ra từng khung, và che giấu lối ra (thêm masking!). Trong hướng dẫn, Ryan cho biết rằng khi cửa nhỏ hơn, bạn có thể để lại một vài khung ở đây và không bị che khuất bởi vì sẽ rất khó để nhận thấy (đặc biệt là tốc độ di chuyển của cảnh).

Stacked-clips.jpg

Cuối cùng, sao chép clip hiện tại của bạn, và dán nó lên trên. Các clip trên đầu trang sẽ xuất hiện để tạo ra một loại vòng lặp vô tận đưa người xem xuống một hành lang vô tận. Để giữ cho vòng lặp lặp đi lặp lại cứ sao chép và dán. Sau khi bạn đã thực hiện điều này, hãy thoải mái thêm nhiều chuyển động mờ nếu bạn muốn. Điều này sẽ làm mất phương hướng và chuyển đổi đối tượng của bạn theo cách độc đáo.
 

Đính kèm

  • vong-lap.jpg
    vong-lap.jpg
    86 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên