Pantone vừa công bố hai 'Màu sắc của năm' cho năm 2021

Viện màu Pantone vừa công bố "Màu sắc của năm 2021", điểm đặc biệt của năm nay là họ lựa chọn hai màu sắc thay vì một màu như các năm trước. Hai màu được Pantone công bố là Ultimate Gray (Xám tối thượng) (17-5104) & Illuminating (Vàng rực rỡ) (13-0647). Rõ ràng, các màu sắc bổ sung cho cho nhau gợi lên khoảng thời gian hạnh phúc và một tương lai tươi sáng hơn, sau một năm đầy biến động.

Mã màu dạng Hex:


#F5DF4D
#939597


pantone-2021.jpg


Hai màu độc lập "kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc sâu sắc hơn với mong muốn về một ngày tràn ngập ánh nắng", như Pantone đã nói.

pantone-2021-1.jpg


Pantone cho biết thêm: “Màu Ultimate Gray là biểu tượng của các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, tồn tại vĩnh cửu và cung cấp một nền tảng vững chắc. Màu sắc của những viên sỏi trên bãi biển và các yếu tố tự nhiên có khả năng chống chọi với thời gian, Ultimate Grey mang lại một cảm giác điềm tĩnh, ổn định và khả năng phục hồi."

pantone-2021-2.jpg


Được coi là sự phản ánh những gì đang diễn ra trên thế giới, Màu của năm của Pantone thể hiện "những gì mọi người đang tìm kiếm", theo Phó chủ tịch Laurie Pressman của Pantone. Khi xã hội tiếp tục công nhận màu sắc là một hình thức giao tiếp quan trọng và là một cách để biểu trưng cho những suy nghĩ và ý tưởng, nhiều nhà thiết kế và thương hiệu đang áp dụng ngôn ngữ của màu sắc để tương tác và kết nối.

pantone-2021-3.jpg


“Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp về sức mạnh và hy vọng bền bỉ và thăng hoa, truyền tải ý tưởng rằng không phải về một màu hay một người, mà là về nhiều hơn một,” Laurie nói thêm . "Sự kết hợp của một màu Ultimate Gray bền bỉ với ánh sáng vàng rực rỡ của Illuminating thể hiện một thông điệp về sự tích cực được hỗ trợ bởi sự mạnh mẽ."

Theo dõi DesignerVN:
"Thực tế và chắc chắn nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta cần sự kiên cường và lạc quan, điều này rất cần thiết cho con người."

Tham khảo: Pantone
 
Back
Bên trên