Pantone công bố màu sắc của năm 2023: 18-1750 Viva Magenta

COY-2023-Hero-Image.jpeg


Trong một thời điểm văn hóa được hình thành bởi vô số thách thức, màu sắc của năm 2023 của Pantone là một sắc đỏ đậm thể hiện sức mạnh và sức sống cần thiết để tạo nên một tương lai tích cực hơn. PANTONE 18-1750 Viva Magenta, một sắc đỏ rực rỡ và sắc thái, là một nghiên cứu về sự cân bằng: dựa trên cả tông màu ấm và tông màu lạnh, nguồn gốc của màu sắc bắt nguồn từ tự nhiên với sắc độ điện có thể tìm thấy ở cả lĩnh vực vật lý và ảo, nói lên sự đa dạng của thế giới đương đại của chúng ta.

Bây giờ là năm thứ 23 chọn màu hàng năm, Viện Pantone đã xem xét sự tấn công dữ dội của những thách thức mà mọi người phải đối mặt trong những năm gần đây, chẳng hạn như đại dịch COVID-19 và cách họ định hình quan điểm, giá trị và thái độ trong việc tìm kiếm màu sắc cho năm 2023.

viva-magenta-pantone.jpg

Courtesy of Pantone Institute

Eiseman, người đã mô tả Viva Magenta là một “màu đỏ sống động, rộn ràng với chuyển động”, chỉ ra rằng thiên nhiên là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc lựa chọn màu sắc năm nay, cụ thể là thuốc nhuộm màu cánh kiến có nguồn gốc từ côn trùng, đã được sử dụng từ đầu thế kỷ thứ hai trước Công nguyên để tạo ra màu đỏ đậm trên vải và giấy. Với ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ trong thế giới đương đại của chúng ta, được phản ánh mạnh mẽ trong sắc thái lấy cảm hứng từ màn hình cảm ứng của màu sắc của năm ngoái, màu xanh dừa cạn năng động, Very Peri, nhắc nhở về thế giới nguyên thủy với sắc thái như Viva Magenta là cơ hội để thăm lại, tôn vinh và kết nối lại với lịch sử, đồng thời tưởng tượng về một tương lai tươi sáng hơn.

“Chúng tôi hy vọng rằng biểu tượng của màu sắc này sẽ tạo ra một thế giới năng động khuyến khích thử nghiệm,” Eiseman nói. “One that leverages the virtual within the physical realm and emboldens our spirit to explore groundbreaking possibilities.”

Mặc dù màu sắc này có mối liên hệ sâu sắc với cả quá khứ và hiện tại, viện nghiên cứu muốn làm rõ rằng đó cũng là một màu sắc không thể phủ nhận là phù hợp với hiện tại, một sắc thái khuyến khích tất cả mọi người sống cuộc sống táo bạo trong thời điểm hiện tại.

“The name of the color itself tells you this is a color to celebrate with, an exuberant color that promotes optimism and joy,” Eiseman said. “It’s what we call a boundless shade, a real standout statement. There’s no way you’re going to walk into a room if you’re wearing this color and not have attention go to you. It’s audacious. It’s witty and inclusive—it welcomes anyone and everyone with the same rebellious spirit.”
 
Back
Bên trên