Những lỗi cơ bản khi thiết kế mà những nhà thiết kế không chuyên hay mắc phải

Những lỗi cơ bản khi thiết kế mà những nhà thiết kế không chuyên hay mắc phải

Bởi HoaiThuong vào 19/7/19 lúc 10:15
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  232
  Ngày nay, bất cứ ai muốn thu hút sự chú ý của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào - cho dù đó là tiếp thị hay giáo dục - đều phải biết cách tạo ra một thông điệp trực quan.

  Để hỗ trợ bạn trên hành trình tạo ra các thiết kế hình ảnh quyến rũ của riêng bạn. Chúng tôi đã soạn ra một danh sách một số lỗi thiết kế phổ biến nhất của những người không là dân thiết kế hoặc những người mới vào nghề. Bạn có thể tham khảo danh sách này và tránh mắc phải.

  Sử dụng từ ngữ thay vì hình ảnh


  too-wordy.

  Đối với những người thiết kế không chuyên, họ thường thích nhồi nhét rất nhiều thông tin vào một thiết kế vì họ cho răng, càng nhiều thông tin thì người xem càng nắm rõ sản phẩm đó. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, người dùng thường không dành nhiều thời gian để xem xét đầy đủ thông tin mà bạn cung cấp vào, thay vào đó họ chỉ chú ý vào những chi tiết mấu chốt của sản phẩm. Việc bạn kết hợp sử dụng hình ảnh minh họa và nội dung quan trọng sẽ giúp người xem chú ý vào sản phẩm của bạn hơn và nắm rõ những thông tin chủ chốt.

  kikat-brand.

  2 Khả năng đọc kém

  lines-of-text.

  Một lỗi phổ biến khác là cố gắng ghép quá nhiều từ vào một dòng văn bản. Đối với mục đích dễ đọc, 50 đến 60 ký tự trên mỗi dòng là độ dài lý tưởng.

  fixed2.


  3. Phông chữ không khớp

  too-many-fonts.

  Những người nhà thiết kế không chuyên cũng có xu hướng lạm dụng phông chữ, họ kết hợp phông chữ một cách vô tội vạ. Điều này có xu hướng mang lại cho thiết kế một cái nhìn vô tổ chức và không chuyên nghiệp.

  fixed3.

  4. Khoảng cách giữa các chữ không hợp lý

  letter-spacing.

  Hầu hết những người không chuyên sẽ không hiểu rõ hoặc không biết về thuật ngữ Kerning (khoảng cách giữa hai chữ cái) nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách dự án của bạn.

  fixed4.

  5. Không chọn đúng màu

  color-combos.

  Một trong những quyết định thiết kế quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra trong quá trình tạo dự án là lựa chọn kết hợp màu sắc. Một dự án có tiềm năng giao tiếp tốt có thể trở nên tồi tệ nếu không chọn đúng màu. Để có một kiến thức cơ bản về màu sắc, bạn nên xem bài viết này: Màu sắc trong thiết kế.

  fixed5.

  6 Thiếu không gian âm

  Khoảng trắng (hay còn gọi là "không gian âm") là khoảng trống giữa và xung quanh các đối tượng của một trang, nó là khoảng không gian hiện hữu, thường là ở phía sau và xung quanh hình, trong một tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế đồ họa.

  white-space.

  Một dấu hiệu chắc chắn của một nhà thiết kế nghiệp dư là thiếu khoảng trắng (hoặc không gian âm) trong một thiết kế trực quan. Nhưng thay vì xem không gian trắng là không gian trống, hãy xem nó như bất kỳ yếu tố thiết kế quan trọng nào khác . Một ví dụ điển hình là trang web Google.

  [​IMG]

  7. Đặt các yếu tố tùy ý

  alignment.

  Một cách để tạo ra trật tự và đối xứng trong thiết kế của bạn là căn chỉnh chính xác các yếu tố. Việc sắp xếp bộ cục một cách thiếu liên kết có thể dẫn đến một sản phẩm trông lộn xộn và vô tổ chức.

  fixed7.

  8. Không tạo được độ tương phản

  contrast.


  Một vấn đề phổ biến khác là không sử dụng độ tương phản hiệu quả trong một thiết kế. Không biết cách sử dụng độ tương phản một cách hiệu quả có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một thiết kế hiệu quả và một thiết kế không hiệu quả. Ví dụ dưới đây sử dụng màu sáng, màu tối và màu sáng.

  fixed8.

  Trên đây là 8 lỗi cơ bản mà các nhà thiết kế không chuyên hay mắc phải, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết tiếp. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi.

  Tham khảo Visme
  Thumbnail: Joanna Nowak
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi HoaiThuong, 19/7/19.

Chia sẻ trang này