Quick Tip Nhập file PSD vào Composition đơn giản trên After effect

TAH

Founder
Dễ dàng chuyển đổi các tập tin cảnh quay PSD vào Composition đơn giản bằng cách sử dụng "Convert to Layered Comp" trên After effect.

Một trong những tính năng thú vị nhất trong After Effects là nó khả năng tương thích với các chương trình Adobe khác. Cụ thể, chức năng tương tác giữa After EffectsPhotoshop vô cùng tiện dụng. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để chuyển đổi các lớp cảnh PSD vào bố cục nhiều lớp trong After Effects. Kỹ thuật này tương tự cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi văn bản PSD vào văn bản có thể chỉnh sửa trong After Effects. Hãy bắt đầu nào.

Bước 1: Chọn PSD Layer

eGRwXW2.jpg

Chọn layer PSD mà bạn muốn chuyển đổi sang một thành phần. Quá trình này chỉ áp dụng cho các lớp PSD đã được nhập cảnh được. Nếu bạn đã nhập PSD của bạn như là một thành phần, bạn chỉ đơn giản là có thể bỏ qua bước 4 nếu cần thiết.

Bước 2: Convert

B8gwxqG.jpg

Với PSD của bạn lựa chọn, điều hướng đến Layer > Convert to Layered Comp. Hoặc bạn chỉ cần click chuột phải vào layer và chọn Convert to Layered Comp.

Bạn sẽ thấy ngay các thành phần mới bật lên trong bảng điều khiển dự án của bạn. Trong thành phần hiện tại của bạn bây giờ bạn sẽ thấy rằng lớp của bạn đã được thay thế bằng một thành phần .
Lưu ý: Phương pháp này không làm thay đổi tất cả các PSD trong thành phần của bạn, trừ khi bạn có tất cả các tài liệu Photoshop chọn.

Bước 3: Mở Composition

Convert-to-Comp-Demo-Step-3.gif

Bây giờ bạn có thể mở ra các thành phần mới và điều chỉnh các lớp riêng biệt khi cần thiết . Bạn vẫn có thể thêm các hiệu ứng, phương thức chuyển giao và các khung hình chính giống như bạn làm với bất kỳ lớp nào khác.

(Bonus) Bước 4: Convert Text

Convert-to-Comp-Demo-Step-4.gif

Nếu bạn muốn chuyển đổi văn bản từ PSD vào văn bản có thể chỉnh sửa trong After Effects, bạn chỉ cần chọn văn bản của bạn (nó phải có một logo PSD bên cạnh nó trong sáng tác của bạn ) , nhấp chuột phải và chọn Convert to Editable Text. Văn bản PSD của bạn bây giờ là một text layer trong After Effects.

Đây là mẹo nhỏ khi bạn làm việc kết hợp giữa PTS và Affter Effect. Chúc bạn thành công!

Designervn.Net
 

Đính kèm

  • pancake-1000x576.jpg
    pancake-1000x576.jpg
    92.3 KB · Lượt xem: 3
Back
Bên trên