Những thiết kế thành công nhất trong thập kỉ qua

Thiết kế tốt có thể là sáng tạo, có ảnh hưởng hoặc đáng nhớ. Thiết kế tuyệt vời sẽ là cả ba, và thiết kế tốt nhất chứa đựng những bí mật thành công của chính nó. Mỗi thiết kế sau đây không chỉ thành công theo cách riêng của nó, mà còn chứa những bài học rõ ràng mà chúng ta có thể hưởng lợi khi tiếp cận công việc của chính mình.

Cho dù nó có nuôi dưỡng các mối quan hệ sáng tạo để đạt được kết quả tốt nhất, dám mạo hiểm hay chỉ đơn giản là nhớ giữ lại niềm vui, các dự án này cho thấy cách tạo ra công việc quan trọng.

1. Blackstar album cover

sucess 1.jpg

Thiết kế album cover phi thường của Jonathan Barnbrook, cho album cuối cùng của David Bowie, năm 2016 là đỉnh cao của sự hợp tác sáng tạo 15 năm và là một ví dụ hoàn hảo về cách nuôi dưỡng các mối quan hệ sáng tạo trong một khoảng thời gian có thể mang lại kết quả ngày càng phong phú.

Tác phẩm trước đây của Barnbrook trên The Ne đã khiến người hâm mộ Bowie phẫn nộ, quẫn trí khi thấy bìa album cũ được xử lý lại một cách tàn nhẫn nhưng đối với Blackstar, Barnbrook và Bowie đã thực hiện một thiết kế thậm chí còn gây tranh cãi hơn, tước bỏ mọi thứ trên tựa đề album mới ngôi sao đen lớn và chuỗi các ngôi sao nhỏ hơn, bị phá vỡ một cách bí ẩn. Nó có phải là một code không? Nó đã nói gì? Nó có nghĩa là gì? Và tại sao một người đánh máy hàng đầu nước Anh loại bỏ kiểu (và nghệ sĩ) khỏi tay áo?

Thiết kế triệt để (và có tác động) như vậy chỉ có thể bởi vì Bowie và Barnbrook đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc về nhau như vậy. "Sự tôn trọng lẫn nhau", Barnbrook giải thích khi chúng tôi hỏi anh ta rằng chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài như vậy là gì. "Cả hai bạn cần phải coi trọng vai trò của nhau và hiểu rằng sự kết hợp của cả hai bạn là điều quan trọng. Nhiều công việc thất bại vì một bên không tôn trọng bên kia."

Tạo cảm giác truyền thông cũng như kết thúc mối quan hệ đối tác sáng tạo huyền thoại, album cover Blackstar đã chứng minh lợi ích của khách hàng và nhà thiết kế làm việc cùng nhau. "Mỗi công việc là một sự hợp tác," Barnbrook giải thích, "không phải là một cuộc chiến để có được con đường của riêng bạn".

2. Tem Agatha Christie

sucess 2.jpg

Đánh dấu một trăm năm của tiểu thuyết tội phạm đầu tiên của Agatha Christie, và kỷ niệm 40 năm ngày mất của bà, bộ tem cho Royal Mail là một màn trình diễn hoàn hảo cho các đặc điểm thiết kế vui tươi của Studio Sutherl &. Các chi tiết tinh xảo và kỹ thuật in thông minh đã giành được những đánh giá và giải thưởng hấp dẫn trong năm 2017 - bao gồm cả Bút chì vàng D & AD uy tín - và thành lập studio nhỏ (bao gồm huyền thoại công nghiệp Jim Sutherland và cựu nhà thiết kế The Partners Rosey Trickett) là người thông minh nhất, sáng tạo tuyệt vời nhất.

Sutherland đã thừa nhận rằng anh ấy thích tạo ra công việc có vẻ dễ dàng. Thông thường, đó là một câu hỏi về việc loại bỏ các lớp cho đến khi bạn không còn ý tưởng cơ bản, anh ấy đã nói với tạp chí Computer Arts vào năm ngoái, và những con tem dựa trên câu chuyện vừa tuyệt vời vừa tinh vi và cực kỳ tinh vi. Thiên tài của họ là ý tưởng được mài giũa thành hình thức thuần khiết nhất (được thực hiện tuyệt vời bởi họa sĩ minh họa Neil Webb) và rắc lên sự dí dỏm (kiểm tra các manh mối ẩn giấu xung quanh tem).

Được mô tả trong biểu tượng A Smile in The Mind, Sutherland đã tiết lộ nguyên tắc đằng sau tất cả công việc này: "Nếu bạn đặt suy nghĩ và niềm vui vào một dự án, người ở đầu kia sẽ nhận lại được một phần." Những con tem tuyệt đẹp này cho thấy một cách hoàn hảo làm thế nào mà nó có thể mang niềm vui ban đầu, vui tươi đó đến việc động não cho đến khi thực hiện cuối cùng, tuyệt vời.

3. SPIN/Adventures trong kiểu chữ

sucess 3.jpg

Khi tạp chí loại thử nghiệm Unit Editions, được ra mắt vào năm 2017, nó ngay lập tức trở thành ấn phẩm thiết kế tuyệt vời nhất trong năm. Và nó nói rất nhiều về tài năng có liên quan - SPIN và người nặng ký trong ngành - Adrian Shaughnessy - rằng tiêu đề mỏng, đen và trắng này trở nên rất hấp dẫn, mặc dù là một bộ sưu tập những suy nghĩ trực quan dường như ngẫu nhiên về kiểu chữ thừa nhận rằng nó "ở rìa về mức độ dễ đọc ".

Năm ngoái, vấn đề tiếp theo, đã cung cấp các thử nghiệm thậm chí triệt để hơn cho một lượng độc giả nhiệt tình ngày càng tăng. Nhưng làm thế nào để một tạp chí về những thất bại đẹp đẽ, trở thành một tiêu đề bán hết trong một môi trường suy giảm in ấn và đóng cửa tạp chí?

"Tất cả các cuốn Unit Editions đều được thực hiện với niềm đam mê", Shaughnessy giải thích, khi được hỏi điều gì đã khiến Adventures in typography trở nên phổ biến. "Đánh giá đầu tiên của chúng tôi về một tiêu đề là - đây có phải là một ấn phẩm mà chúng tôi muốn xem in không? Chỉ sau khi chúng tôi trả lời câu hỏi đó, chúng tôi mới xem xét tiềm năng bán hàng của nó. Suy nghĩ duy nhất là tạo ra một ấn phẩm thực sự khác biệt và thực sự thử nghiệm. " SPIN Tony Brook cũng kiên quyết không kém rằng dự án nên được "sinh ra từ sự nhiệt tình hơn là các mệnh lệnh thương mại hoặc thực tế".

Cộng đồng người hâm mộ tận tụy háo hức dự đoán vấn đề thứ ba chứng tỏ rằng công việc đẹp, đam mê sẽ hầu như luôn tìm thấy khán giả của nó.

4. Thiết kế lại của Uber

sucess 4.jpg

Thương hiệu Uber được rebrand gần đây của Wolff Olins đã thu hút được sự pha trộn đúng đắn của những người cằn nhằn chuyên nghiệp và sự hoài nghi trong thế giới blog để đảm bảo mức độ phủ sóng truyền thông lớn, một phần thưởng đáng hoan nghênh cho công ty taxi được cho là (sau đó).

Tạo một ngôn ngữ được chia sẻ sẽ hoạt động trên 660 thành phố Uber trên toàn thế giới không chỉ là đặt các logo cũ và mới cạnh nhau, đó là cách hiểu về cách thương hiệu sẽ được trải nghiệm.

Hoàn toàn có chức năng và linh hoạt, logo ứng dụng Uber ngay lập tức trông như luôn luôn tồn tại (và sẽ luôn như vậy), trong khi kiểu chữ mới của MCKL Type Foundry thích nghi tuyệt vời với việc nhắn tin và xây dựng thương hiệu trên tất cả các ngôn ngữ và định hướng. Chữ "U" của Uber cũng được sử dụng làm vật chứa để chứa những bức ảnh tuyệt vời liên quan đến thương hiệu.

Đánh giá thiết kế lại dựa trên hình ảnh tĩnh của logo Uber cũng vô nghĩa như đánh giá một bộ phim dựa trên một khung hình duy nhất: đó là sự tương tác trôi chảy giữa thiết kế và công chúng, và ở đây, thiết kế lại Uber là một lớp học tuyệt vời trong cách để hiểu ứng dụng trong thế giới thực của bạn. Các nhà thiết kế logo có thể cảm thấy khó kìm nén, nhưng để xem logo và thương hiệu hoạt động là để xem thiết kế công ty được phân phối theo tiêu chuẩn cao nhất.

5. 1984 book cover

sucess 5.jpg

Bìa sách huyền thoại Penguin đã trở thành một phần trong DNA thiết kế chung của chúng tôi: công việc tiên phong của Jan Tschichold và Romek Marber trong thập niên 50 và 60 chịu trách nhiệm lớn cho một cuộc cách mạng trong thiết kế biên tập.

Nhưng công việc gần đây hơn tại Penguin cũng có ảnh hưởng không kém, đáng chú ý nhất là các thiết kế của David Pearson. Loạt ý tưởng tuyệt vời của ông đã tôn vinh ngôn ngữ thông qua kiểu chữ tuyệt đẹp, đối xử với những người yêu sách một cách tôn trọng và để họ chia sẻ kinh nghiệm khám phá một tiêu đề mới. "Tôi thường cố gắng làm chậm quá trình tìm và đọc", anh nói với chúng tôi. "Hy vọng là mọi người sẽ ở lại một thời gian và bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những gì họ thấy."

Tác phẩm giảm thiểu nổi tiếng của ông cho George Orwell, năm 1984 - một bìa sách trống với tiêu đề được tái cấu trúc - cho thấy Pearson ở trạng thái tuyệt vời nhất: vui tươi, táo bạo và quan trọng nhất, đúng với chủ đề của cuốn sách ông đang thiết kế.

"Bạn có thể đẩy mọi người đi quá xa và cuối cùng họ sẽ thất vọng", ông thừa nhận, "nhưng nếu bạn có thể đánh giá đúng, người đọc sẽ trở thành một phần tích cực của quá trình và cuộc trao đổi trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn nhiều."

Thiết kế thông minh cho độc giả thông minh của Pearson có ảnh hưởng như mọi thứ trong lịch sử lừng lẫy của Penguin, và kể từ khi rời khỏi để thành lập công ty riêng, Pearson đã tăng cường hơn nữa danh mục đầu tư tuyệt vời của mình trong khi tinh chỉnh triết lý cơ bản của mình. "Cuối cùng, đó là về việc đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng; mời họ vào và không cố gắng quy định quá trình suy nghĩ của họ."

Nguồn: Creative Blog
Thumbnail: Ivan
 

Đính kèm

  • sucess.jpg
    sucess.jpg
    5.4 KB · Lượt xem: 0
  • xu-huong-hang-dau.png
    xu-huong-hang-dau.png
    116.6 KB · Lượt xem: 0
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên